12.05.2021 09:49

Công văn 61/CV-HHQTD ngày 11 tháng 05 năm 2021 của Hiệp hội về việc thực hiện 02 tài liệu “Hướng dẫn nghiệp vụ hoạt động và tiêu chuẩn phần mềm quản lý hoạt động QTDND”

Để tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND, ngày 29/04/2021 Ngân hàng nhà nước đã ban hành nội dung 02 tài liệu “tham khảo”: 01 là “Tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ hoạt động của QTDND”; 02 là “ Tài liệu tiêu chuẩn phần mềm quản lý hoạt động QTDND” kèm theo công văn số 2996/NHNN-TTGSNH. Thực hiện vai trò của mình trong hỗ trợ hội viên, Hiệp hội QTDND sẽ tổ chức triển khai cùng với các QTDND hội viên như sau:

- Trong quá trình áp dụng 02 bộ tài liệu trên nếu QTDND có gì vướng mắc, không phù hợp với thức tế hoạt động của QTDND đề nghị phản ánh về Hiệp hội. Trên cơ sở đó, Hiệp hội phối hợp với NHHTX nghiên cứu, phản ánh, đề xuất với NHNN Việt Nam để có những điều chỉnh phù hợp;

- Hiệp hội sẽ phối hợp với NHHTX tổ chức tập huấn bộ tài liệu, tập trung vào các vấn đề các QTDND còn vướng mắc, chưa rõ, vì vậy QTDND nào có nhu cầu tập huấn xin đăng ký trước với Hiệp hội và nêu rõ những vấn đề cần làm rõ để Hiệp hội tiến hành tổ chức lớp tập huấn có hiệu quả nhất;

- Về tài liệu tiêu chuẩn phần mềm quản lý hoạt động QTDND, đối với QTDND sử dụng phần mềm của Công ty tin học trực thuộc Hiệp hội sẽ được Công ty tin học chủ động điều chỉnh, bổ sung đầy đủ các tính năng, nghiệp vụ trên phần mềm ITD-VAPCF nhằm đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng cũng như các yêu cầu về nghiệp vụ hoạt động, về báo cáo NHNN, về điều kiện cần để xây dựng, vận hành phần mềm quản lý hoạt động của QTDND hoàn thiện theo “Tiêu chuẩn phần mềm quản lý hoạt động QTDND” sẽ là giải pháp hiệu quả đối với hệ thống QTDND;

- Với các QTDND không sử dụng phần mềm của Công ty tin học trực thuộc Hiệp hội thì chủ động làm việc với đơn vị cung ứng phần mềm quản lý cho mình để yêu cầu nhà cung cấp phần mềm nâng cấp hệ thống đáp ứng yêu cầu quản lý của NHNN.

Thông tin liên hệ cụ thể:

1. Tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ hoạt động của QTDND

Mọi vướng mắc và đăng ký tập huấn xin gửi về địa chỉ email: bandaotaovapcf@gmail.com; ĐT liên hệ: 024. 3513 3292; Ms.Thùy 0986 826 081.

Thời gian, địa điểm tổ chức lớp học Hiệp hội sẽ thông báo cụ thể sau khi số QTDND đăng ký đủ lớp học. Dự kiến địa điểm mở lớp tại 3 miền, Bắc, Trung, Nam.

2. Tài liệu quy định tiêu chuẩn phần mềm quản lý hoạt động QTDND

Mọi vướng mắc về phần mềm quản lý của Công ty tin học trực thuộc Hiệp hội  xin liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển và ứng dụng tin học VAPCF

Địa chỉ: Tầng 12A- tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội;

Hoặc xin gửi về email: itdco.vapcf@gmail.com; ĐT liên hệ: 0243.8568718(19).

Trân trọng.

Nội dung công văn 61. Click tại đây.

Các tin liên quan