01.11.2023 14:11

Co-opBank tổ chức Hội nghị Hội đồng quản trị kỳ họp lần thứ 5, nhiệm kỳ III

Ngày 30/10/2023, tại tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng quản trị Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) nhiệm kỳ III đã tiến hành kỳ họp lần thứ 5 nhằm xem xét, quyết định các nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị.  

Tham dự Hội nghị còn có các ông/bà thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, đại diện Ban Tổng Giám đốc, một số Khối, Phòng, Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính Co-opBank và chi nhánh Co-opBank Lâm Đồng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Co-opBank cho biết: tình hình kinh tế, xã hội thế giới 9 tháng đầu năm 2023 diễn biến phức tạp, kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, ở trong nước, nền kinh tế Việt Nam hội nhập, mở cửa nên chịu tác động không nhỏ từ bối cảnh đầy khó khăn, phức tạp. Ngành Ngân hàng nói chung và Co-opBank nói riêng đối diện với nhiều khó khăn và thách thức. Trước tình hình đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Nghị Quyết, Quyết định của Đại hội thành viên, Hội đồng quản trị, trên cơ sở bán sát tình hình hoạt động của hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND), Co-opBank đã chỉ đạo toàn hệ thống thực hiện đồng bộ hiệu quả các giải pháp nhằm hỗ trợ hệ thống QTDND trong hoạt động; đồng thời, chú trọng tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, thực hiện hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực, Chủ tịch HĐQT cho rằng, trong thời gian tới nhiệm vụ còn nhiều khó khăn, thách thức, vì vậy toàn hệ thống cần nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính đã được NHNN giao.

Tại Hội nghị, Hội đồng quản trị Co-opBank và các đại biểu đã được nghe báo cáo của Ban Tổng Giám đốc về tình hình hoạt động của Co-opBank trong 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023; báo cáo về công tác QTDND; báo cáo của Trưởng ban Quản lý Quỹ Bảo toàn về tình hình hoạt động của Quỹ bảo đảm an toàn hệ thống QTDND. Theo đó:

Đối với QTDND thành viên, Co-opBank đã tiếp tục triển khai, thực hiện tốt vai trò ngân hàng đầu mối của hệ thống QTDND, tích cực hỗ trợ các QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả thông qua các hoạt động như: hoạt động điều hòa vốn là hoạt động trọng tâm và rất quan trọng nhằm giữ cho hệ thống QTDND hoạt động an toàn, ổn định, Co-opBank luôn đáp ứng nhu cầu gửi và vay vốn của QTDND tại mọi thời điểm. Bên cạnh đó, với sự nỗ lực và quyết tâm chuyển đổi số toàn diện, Co-opBank đang tích cực thực hiện Chiến lược Chuyển đổi số và Công nghệ thông tin đến 2025, định hướng đến 2030 và đẩy mạnh việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đa kênh, đa tiện ích tới khách hàng và hỗ trợ các QTDND cùng chuyển đổi số; Thực hiện kiểm tra, giám sát đối với QTDND nhằm hỗ trợ QTDND hoạt động an toàn, đúng quy định của pháp luật; Quản lý và sử dụng hiệu quả Quỹ bảo toàn, phát huy vai trò của Quỹ bảo toàn trong việc hỗ trợ QTDND gặp khó khăn trong hoạt động; công tác đào tạo, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ QTDND cũng luôn được Co-opBank chú trọng thực hiện.

Đối với khách hàng Doanh nghiệp & Cá nhân, trong 9 tháng đầu năm, Co-opBank đã chủ động, linh hoạt trong công tác điều hành lãi suất, điều chỉnh lãi suất huy động và cho vay phù hợp với tín hiệu thị trường, đúng chỉ đạo của NHNN; ban hành nhiều chính sách lãi suất để thúc đẩy hoạt động huy động vốn và tăng trưởng gắn với nâng cao chất lượng tín dụng. Đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu, thực hiện phân loại nợ, trích lập dự phòng và xử lý rủi ro thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định.

Tại Hội nghị, Hội đồng quản trị Co-opBank cũng đã triển khai xem xét các nội dung quan trọng được nêu trong báo cáo hoạt động của Thường trực HĐQT giữa hai kỳ Hội nghị, kết quả triển khai, thực hiện các nội dung Nghị quyết của Đại hội thành viên. Từ đó, đánh giá những nội dung đã triển khai thực hiện trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023.

Các thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát và các đại biểu tham dự đã phát biểu tham gia ý kiến về các nội dung báo cáo được trình bày tại Hội nghị và đề xuất một số giải pháp của Co-opBank trong thời gian tới nhằm tăng cường tính liên kết và hỗ trợ bảo đảm an toàn hệ thống QTDND; thực hiện các hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả theo kế hoạch được giao.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT Co-opBank đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị và đánh giá cao nỗ lực của toàn hệ thống trong việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023. Phát huy những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới, Co-opBank cần tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp theo đúng chỉ đạo của NHNN, các nội dung đã được Đại hội thành viên thông qua nhằm thực hiện hiệu quả “Phương án cơ cấu lại Co-opBank gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025”, “Phương án điều chỉnh cơ cấu mô hình tổ chức Co-opBank” và “Phương án tăng vốn Co-opBank giai đoạn 2022-2026”…; Đồng thời, đề nghị toàn hệ thống Co-opBank đồng lòng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực cao nhất để xây dựng Co-opBank trở thành một ngân hàng hiện đại, đa năng, phát triển, là trụ đỡ vững chắc cho các QTDND và phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch tài chính, kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Sau thời gian làm việc nghiệm túc, trách nhiệm, Hội nghị Hội đồng quản trị  Co-opBank lần thứ 5 nhiệm kỳ III đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị với nhiều nội dung quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển bền vững của Co-opBank theo mục tiêu, định hướng đã đặt ra. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị Hội đồng quản trị Co-opBank kỳ họp lần thứ 5, nhiệm kỳ III:
Ông Nguyễn Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT Co-opBank phát biểu khai mạc Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
Hội đồng quản trị Co-opBank chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Theo Website Ngân hàng Hợp tác.

Các tin liên quan