26.12.2022 15:35

Co-opBank tham gia đoàn công tác của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thực hiện công tác an sinh xã hội tại tỉnh Hà Giang

Ngày 24/12/2022 đoàn công tác ngành ngân hàng do đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam làm trưởng đoàn đã thực hiện công tác an sinh - xã hội tại Hà Giang.

Tham dự đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cùng lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã Viêt Nam (Co-opBank), các tổ chức tín dụng, các Vụ, Cục NHNN Việt Nam. Đoàn còn có sự tham dự của bà Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cùng lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Hà Giang, lãnh đạo các ban ngành của tỉnh Hà Giang.

Trong các năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, hệ thống Ngân hàng với trách nhiệm và tình cảm của mình đã tích cực đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội góp phần xóa đói, giảm nghèo đối với các khu vực khó khăn trên cả nước và đặc biệt đối với các xã, các hộ gia đình nghèo tại các tỉnh miền núi. Hoạt động an sinh xã hội của ngành Ngân hàng luôn được đánh giá là triển khai hiệu quả, thiết thực, dẫn đầu về quy mô lẫn giá trị, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của ngành Ngân hàng, thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước về kiềm chế lạm phát.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động. Với tinh thần “Tương thân, tương ái”; được sự thống nhất của Ban Cán sự Đảng NHNN, Thống đốc NHNN. Ngành Ngân hàng tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà và thực hiện công tác An sinh - xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Giang để thăm, tặng quà các hộ nghèo, người có uy tín; thăm cán bộ, chiến sỹ tại các Đồn biên phòng và thực hiện An sinh xã hội với tổng số tiền 12,5 tỷ đồng, được thực hiện ở nhiều nội dung, như:

Hỗ trợ kinh phí xây dựng Khối nhà lưu trú phục vụ sinh hoạt cho Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, huyện Vị Xuyên với số tiền 10 tỷ đồng. Tặng 2.500 suất quà thăm hỏi với hộ nghèo, người có uy tín trên địa bàn tỉnh Hà Giang với tổng số tiền 2.25 tỷ đồng (mỗi suất quà trị giá 900.000 đồng, gồm: quà bằng hiện vật trị giá 400.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt). Tặng 12 suất quà đối với 12 đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Hà Giang với tổng số tiền 180 triệu đồng (Mỗi suất quà trị giá 15 triệu đồng, gồm: quà bằng hiện vật là 5 triệu đồng và quà bằng 10 triệu đồng). Tặng quà đối với Trường mầm non Sao Mai, huyện Quang Bình với số tiền 150 triệu đồng (quà gồm 04 ti vi và 310 áo ấm cho học sinh).

Trước đó, đoàn công tác ngành ngân hàng đã thăm và tiến hành dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên - Hà Giang.

 Tham gia cùng đoàn công tác ngành ngân hàng do đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam làm trưởng đoàn thực hiện công tác an sinh - xã hội tại Hà Giang. Về phía Co-opBank có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT Co-opBank, đại diện lãnh đạo Công đoàn Co-opBank và lãnh đạo một số phòng ban tại Trụ sở chính.  

Có thể nói, đã trở thành nét đẹp truyền thống, nhiều năm qua, Co-opBank đã triển khai nhiều chương trình công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tặng quà cho người nghèo tại một số tỉnh thành trên cả nước, góp sức cùng nhân dân cả nước chung tay góp sức nhằm tri ân, xoa dịu những nỗi đau mất mát, giúp đỡ những hoàn cảnh thương tâm, những mảnh đời bất hạnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người; thực hiện tốt trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Tham gia chương trình tại Hà Giang, Co-opBank đã hỗ trợ kinh phí với số tiền 500 triệu đồng nhằm thực hiện công tác An sinh - xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Giang để thăm, tặng quà các hộ nghèo, các cháu học sinh… 

Một số hình ảnh thực hiện công tác an sinh – xã hội tại tỉnh Hà Giang của đoàn công tác:
Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao quà an sinh - xã hội cho lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang

Đoàn công tác ngành Ngân hàng chụp ảnh lưu niệm tại buổi trao quà an sinh xã hội cho tỉnh Hà Giang

Đoàn công tác ngành ngân hàng thăm và tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng các chiến sỹ đồn biên phòng quốc tế Thanh Thủy - Hà Giang
Đoàn công tác ngành ngân hàng trao tặng quà cho hộ nghèo và người có uy tín tại huyên Quang Bình – Hà Giang

Đoàn công tác ngành ngân hàng trao tặng quà và áo ấm cho các em học sinh Trường mầm non Sao Mai, huyện Quang Bình

Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực NHNN cùng đoàn công tác ngành ngân hàng thăm trường mầm non Sao Mai

Trước đó, đoàn công tác ngành ngân hàng đã tiến hành dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên - Hà Giang

Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên - Hà Giang

Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên - Hà Giang
Theo Website Co-opBank

Các tin liên quan