18.04.2022 09:14

Co-opBank nhận Bằng khen của Thống đốc NHNN vì thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các dự án ODA

Sáng ngày 15/04, tại Trụ sở 47 Lý Thái Tổ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị tổng kết 27 năm hoạt động của Ban quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA” (BQLDA). Trong buổi Hội nghị, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) cùng với 03 đơn vị khác đã vinh dự nhận bằng khen của Thống đốc NHNN vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các dự án tín dụng quốc tế.
Phó Thống đốc Thường trực NHNN - Đào Minh Tú phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tới dự và chủ trì buổi lễ có ông Đào Minh Tú – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN. Hội nghị cũng có sự tham dự của lãnh đạo các Vụ, Cục NHNN, BQLDA, các TCTD đã và đang tham gia các dự án tín dụng quốc tế ODA.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú chia sẻ, trong những năm qua nguồn vốn tín dụng ODA là nguồn lực quan trọng góp phần cải thiện kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giúp phát triển nông nghiệp – nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam. Phó Thống đốc ghi nhận những đóng góp của Ban quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA trong 27 năm qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do NHNN giao phó. Cũng tại Hội nghị, Phó Thống đốc đã chúc mừng và trao Bằng khen của Thống đốc NHNN – Nguyễn Thị Hồng cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam và 03 đơn vị khác vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các dự án ODA.  

Từ những năm 1996, Quỹ tín dụng Trung Ương (QTDTW - tiền thân của Co-opBank) đã tham gia thực hiện dự án Tín dụng nông thôn (ADB1457) do BQLDA là đầu mối triển khai. Đến năm 2006, QTDTW/Co-opBank tiếp tục triển khai hai dự án tín dụng quốc tế khác do BQLDA quản lý, bao gồm Dự án Tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEFP) do cơ quan phát triển quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ và Dự án Tài chính nhà ở do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ. Thông qua các dự án này, Co-opBank đã giải ngân được số tiền lên tới hơn 1000 tỷ đồng tới các hộ gia đình có thu nhập thấp đô thị, giúp họ sửa chữa nâng cấp nhà ở, cải thiện chất lượng cuộc sống, tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa thiếu vốn kinh doanh, giúp các doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận nguồn vốn trung dài hạn giá rẻ, và giải ngân tới các nông dân, hộ sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản, từ đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thạc Tâm - Phó Tổng giám đốc Co-opbank nhận bằng khen của Thống đốc cho các đơn vị xuất sắc trong triển khai các dự án ODA do Phó Thống đốc Thường trực NHNN - Đào Minh Tú trao tặng.

Đạt được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của NHNN nói chung và Ban quản lý các dự án tín dụng quốc tế ODA nói riêng, cùng với sự nỗ lực quyết tâm của toàn thể cán bộ Co-opbank trong việc thực hiện các dự án.

 Ông Nguyễn Thạc Tâm - Phó Tổng giám đốc Co-opbank phát biểu tại hội nghị

Ngoài các dự án ODA trên, Co-opBank đã và đang thực hiện các dự án tín dụng quốc tế khác như ICO, ADB 1802, AFD, các dự án tín dụng xanh do ADB tài trợ như ADB 2513, ADB 2968, dự án hỗ trợ kỹ thuật “Đẩy mạnh hệ thống QTDND” (STEP) do Bộ các vấn đề toàn cầu Canada tài trợ… với tổng nguồn vốn các dự án triển khai lên đến hơn 2 nghìn tỷ đồng. Việc hợp tác với các tổ chức tín dụng và hỗ trợ kỹ thuật quốc tế đã đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển, nâng cao năng lực của Co-opBank nói riêng và hệ thống QTDND nói chung.
Theo Website NHHTX

Các tin liên quan