19.08.2021 15:03

Co-opBank: Đồng hành cùng QTDND, khách hàng, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19

Thể hiện trách nhiệm chia sẻ khó khăn với người dân, khách hàng và doanh nghiệp trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thời gian qua toàn hệ thống ngân hàng nói chung và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opbank) nói riêng đã chủ động vào cuộc bằng nhiều giải pháp để hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp duy trì, nhanh chóng phục hồi, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

Kịp thời áp dụng các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, gây ảnh hưởng nặng nề tới “sức khỏe” của nền kinh tế trong nước. Nhằm kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn bởi đại dịch, Co-opBank đã chủ động nhiều giải pháp để hỗ trợ khách hàng duy trì, nhanh chóng phục hồi, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển như thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ cho khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19...

Cùng với đó, Co-opBank cũng chỉ đạo Chi nhánh triển khai các giải pháp tín dụng hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tiến hành rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Co-opBank cũng chỉ đạo Chi nhánh triển khai các giải pháp tín dụng hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thực hiện vai trò “Ngân hàng của các Quỹ tín dụng nhân dân”, Co-opbank cũng tích cực hỗ trợ các Quỹ tín dụng nhân dân cho vay thành viên và tập trung nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, Co-opBank cũng tăng cường đầu tư công nghệ, xây dựng và cung ứng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại cho khách hàng doanh nghiệp, cá nhân và các Quỹ tín dụng nhân dân, tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ CF-eBank, thẻ thấu chi, cho vay hợp vốn, cho vay liên kết…

Ngay từ tháng 3/2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, Co-opBank đã chủ động đồng hành cùng khách hàng, tìm hiểu và xác định cụ thể những khó khăn khách hàng đang gặp để kịp thời hỗ trợ.

Theo đó, các khách hàng là các Quỹ tín dụng nhân dân vay vốn của Ngân hàng Hợp tác để cho vay thành viên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn là đối tượng sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi covid; Khách hàng là Doanh nghiệp và Cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực bị ảnh hưởng trực tiếp/gián tiếp từ Covid.

Ngoài việc ban hành Quyết định giảm sàn đồng loạt lãi suất cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ 0,5-1%/năm, Co-opbank đã kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo về hỗ trợ khách hàng đang vay vốn gặp khó khăn do covid-19. Theo đó, Co-opbank giao Giám đốc Chi nhánh được quyền xem xét mức độ ảnh hưởng bởi dịch bệnh của từng khách hàng để điều chỉnh giảm tiếp lãi suất, mức giảm tối đa lên đến 1%/năm so với mức sàn lãi suất cho vay hiện hành của Ngân hàng Hợp tác.

Đảm bảo thực hiện tốt “mục tiêu kép”

Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19, để thực hiện tốt “mục tiêu kép”: vừa quyết liệt phòng chống dịch, chung tay với cả nước đẩy lùi dịch bệnh, vừa quyết tâm đảm bảo hoạt động của Co-opBank ổn định, an toàn, thông suốt, khăng định hơn nữa vai trò Ngân hàng của các Quỹ tín dụng nhân dân, Co-opBank đã triển khai rất nhiều nội dung, giải pháp cấp bách.

Co-opBank đã và đang áp dụng mọi biện pháp, cùng chung tay với cả nước thực hiện “mục tiêu kép”

Co-opbank đã quán triệt, động viên toàn thể cán bộ, nhân viên của Ngân hàng chấp hành nghiêm túc, đầy đủ, triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng như: Xây dựng và triển khai các phương án làm việc luân phiên, làm việc từ xa, làm việc tại các địa điểm dự phòng phù hợp, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Cùng với đó, Co-opbank cũng thành lập đơn vị chuyên trách về phòng chống dịch Covid-19 nhằm cập nhật, thu thập thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh trên cả nước. Co-opBank cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, đặc biệt là các Chi nhánh chủ động linh hoạt ứng xử theo hướng dẫn của các cơ quan địa phương chức năng để xử lý những vấn đề phát sinh đột xuất nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, ổn định hoạt động, không bị gián đoạn giao dịch đối với các Quỹ tín dụng nhân dân và khách hàng ngoài hệ thống. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu về vốn, thanh toán chuyển tiền cho các Quỹ tín dụng nhân dân nhanh chóng và thông suốt.

Ngoài ra, Co-opBank cũng đã tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp hỗ trợ Quỹ tín dụng nhân dân, Doanh nghiệp và người dân chịu ảnh hưởng của Covid-19, đặc biệt là các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay; giảm lãi suất đối với dư nợ cho vay hiện hữu, cho vay mới.

Đặc biệt, Co-opBank còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ nhân viên chấp hành nghiêm túc, đẩy đủ, triệt để các biện pháp phòng, chống dịch như thường xuyên khai báo lịch trình đi lại, khai báo y tế (qua tokhaiyte.vn hoặc app Bluezone). Đồng thời phát động toàn thể cán bộ, nhân viên ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

Dự báo, dịch Covid-19 sẽ còn tiếp tục kéo dài, với trách nhiệm chia sẻ kịp thời khó khăn với khách hàng trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thời gian tới, Co-opBank sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước thực thi chính sách tiền tệ, tín dụng để hỗ trợ Quỹ tín dụng nhân dân, Doanh nghiệp và Cá nhân. Đồng thời tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, thiết thực.

Với sự chủ động, sự quyết tâm cao, Co-opBank đã và đang áp dụng mọi biện pháp, cùng chung tay với cả nước thực hiện “mục tiêu kép” vừa đẩy lùi dịch bệnh vừa nỗ lực hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao và khẳng định hơn nữa vai trò là Ngân hàng của các Quỹ tín dụng nhân dân.

Theo Tuổi trẻ thủ đô

Các tin liên quan