29.06.2006 13:01

Trao đổi trực tuyến - Phương thức tiếp cận mới hỗ trợ QTDND cơ sở của Hiệp hội.

Ngày 16/6/2006, QTDND cơ sở Thạch Khôi tỉnh Hải Dương đã kết nối thành công trao đổi trực tuyến có hình ảnh với Ban Thông tin - Hiệp hội QTDND Việt Nam thông qua máy vi tính và chương trình trao đổi trực tuyến Skype cũng như Yahoo messenger. Đây là QTDND cơ sở đầu tiên của cả nước kết nối thành công trao đổi trực tuyến có hình ảnh với Hiệp hội QTDND Việt Nam. Được biết đây là kết quả làm việc trong vòng nhiều ngày qua sau những cố gắng và quyết tâm của Hịêp hội QTDND VN và QTDND cơ sở Thạch Khôi. Kết quả này đã chứng tỏ sự vươn lên lớn mạnh của các QTDND trong việc chinh phục công nghệ thông tin, bắt công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động của Quỹ. Kết quả này có ý nghĩa rất đặc biệt vì nó mở ra một phương thức tiếp cận mới trong hoạt động hỗ trợ các QTDND cơ sở của Hiệp hội, đặc biệt vừa nhanh và vừa rẻ khi đa phần các QTDND hội viên ở cách rất xa Hiệp hội. Được biết, trong cuộc trao đổi trực tuyến, các hình ảnh và âm thanh được truyền đi trong cuộc trao đổi giữa Hịêp hội QTDND VN và QTDND Thạch Khôi đều thông suốt, đảm bảo cho các hoạt động tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ từ xa cho hội viên của Hịêp hội. Hiệp hội QTDND VN cũng đã thử kết nối Họp hội nghị trực tuyến 3 bên giữa QTDND cơ sở, Dự án DID và Hịêp hội QTDND VN gồm nhiều thành viên tham gia và chúng đều cho kết quả tốt. Không dấu nổi niềm vui này, ông Tăng Văn Quản, Giám đốc QTDND Cơ sở Thạch Khôi đã phải thừa nhận: „Công nghệ thông tin thật hiện đại và tiện lợi và cũng thật đơn giản, không như tôi nghĩ lúc ban đầu“. Kết quả này cho phép Hịêp hội trong tương lai có thể ứng dụng công nghệ thông tin để tiến hành họp, hội nghị hay hội thảo, tư vấn từ xa, chẳng hạn họp Ban chấp hành Hiệp hội mà các thành viên tham gia chỉ cần ngồi trước máy tính tại đơn vị mình. Những ứng dụng này cho phép Hịêp hội và các hội viên tiết kiệm đáng kể các chi phí điện thọai, đi lại, ăn nghỉ v.v. trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của mình.

Ông Tăng Văn Quản, Giám đốc QTDND Thạch Khôi ngồi trước máy tính của Quỹ tại Hải Dương theo dõi trực tiếp và tham gia trực tuyến vào hoạt động công đoàn của Hiệp hội tại Hà Nội nhân dịp sinh nhật anh Lê Văn Hùng, Phó Ban Tư vấn Hiệp hội

 
Để tất cả các QTDND cơ sở khác cũng đều có thể ứng dụng được công nghệ trao đổi trực tuyến này, Hiệp hội QTDND khuyến cáo các QTDND cơ sở cần trang bị ngay cho mình các phương tiện sau:
Phương tiện
Chi phí ban đầu
Chi phí hàng tháng
Máy vi tính (không phải đầu tư nếu đã có)
5-10 triệu đồng
0 đồng
01 đường truyền ADSL (đăng ký tại bưu điện)
Khoảng 800.000 đồng
50.000 – 100.000 đồng (tùy theo mức độ sử dụng)
01 moderm ADSL
Khoảng 1.200.000 đồng
0 đồng
01 webcam
Khoảng 200.000 đồng
0 đồng
01 Tai nghe có gắn micrô
Khoảng 50.000 đồng
0 đồng
Các phần mềm có thể dùng để trao đổi trực tuyến (chat) là Skype và Yahoo messenger. Tên để trao đổi trực tuyến với Hiệp hội là:
1. Tên trao đổi bằng phần mềm Skype (tải về tại địa chỉ http://www.skype.com/): hiephoiqtdnd
2. Tên trao đổi bằng phần mềm yahoo messenger (tải về tại địa chỉ http://messenger.yahoo.com/messenger/download/index.html hoặc tại đây):
Yahoo ID: hiephoiqtdnd
Các QTDND có thể lựa chọn sử dụng 1 trong 2 chương trình trên để trao đổi trực tuyến với Hiệp hội. Theo kinh nghịêm của Hiệp hội, phần mềm Skype cho phép trao đổi thông suốt hơn chương trình Yahoo Messenger. Các tên đăng ký trên của Hịêp hội dùng để chat (trao đổi trực tuyến) đều online (sẵn sàng trực tuyến) trong giờ hành chính và các Quỹ có nhu cầu đều có thể kết nối trao đổi trực tuyến với Hịêp hội trong thời gian này.
Các QTDND có thể tải tài liệu Hướng dẫn sử dụng phần mềm Yahoo Messenger tại đây. Phần mềm Skype sử dụng cũng tương tự như phần mềm Yahoo Messenger. Các QTDND nếu còn khó khăn gì trong việc tiếp cận và sử dụng các phần mềm hãy liên hệ với anh Bùi Chính Hưng, Ban Thông tin – Hiệp hội QTDND Việt Nam. Số ĐT: (04) 573 6757; DĐ: 091 206 3434; Email: Hung@gmx.net
Chúc các QTDND thành công và sớm kết nối được với Hiệp hội!
Bùi Chính Hưng

Các tin liên quan