24.09.2007 14:48

Sơ kết công tác thông tin tuyên truyền của Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam (Quý 3/2007)

Webstie Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Việt Nam chính thức khai trương hoạt động từ tháng 06/2006. Website Hiệp hội luôn bám sát tôn chỉ và mục đích đề ra và tuân thủ các nội dung theo quy định của pháp luật, thực hiện định hướng tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và của Ngành trong lĩnh vực QTDND (đặc biệt là Luật báo chí) và giấp phép của Bộ Văn hóa – Thông tin. Sau hơn một năm hoạt động, Website Hiệp hội đã thực sự khẳng định được vai trò là cầu nối giữa các hội viên, đồng thời hướng dẫn các hội viên thực hiện theo những quy định của Đảng, Nhà nước mới ban hành đối với hệ thống QTDND. Qua đó, Hiệp hội cũng quảng bá hình ảnh của Hiệp hội nói riêng và hệ thống QTDND Việt Nam nói chung đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Hiện nay, Website Hiệp hội do Ban biên tập Website quản lý với sự trợ giúp vận hành của Nhóm Website trực thuộc Ban Đối ngoại và Thông tin.

Trong quý 3 năm 2007, Website Hiệp hội tập trung cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực Ngân hàng, tài chính tiền tệ, giải đáp những thắc mắc, yêu cầu của hội viên trong quá trình triển khai các công việc, đặc biệt là hướng dẫn các QCS thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước mới ban hành đối với hệ thống QTDND.
 
Tọa đàm và giao lưu trực tuyến là một trong những hoạt động thông tin tuyên truyền hiệu quả và thường xuyên của Hiệp hội QTDND.

Đối tượng truy cập Website Hiệp hội hiện nay chủ yếu là các cán bộ lãnh đạo và nhân viên của hệ thống QTDND (bao gồm Hiệp hội, QTDND Trung ương với các chi nhánh và các QTDND cơ sở) và các đối tượng khác quan tâm tới hoạt động của hệ thống QTDND như cơ quan quản lý nhà nước các cấp các ngành, các tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu v.v.

Tính đến cuối tháng 9/2007 đã có gần 56.000 lượt người truy cập Website với trên 90 tin bài viết được đăng tải. Các tin, bài đăng tải trên Website Hiệp hội phản ánh những hoạt động của hệ thống QTDND nói chung và của Hiệp hội QTDND Việt Nam; một số thông tin quan trọng về thị trường tài chính tiền tệ và thị trường chứng khoán đang được đông đảo các bạn đọc quan tâm.

Đặc biệt, Hiệp hội QTDND đã cho chạy thử phiên bản Website Tiếng Anh, đây là một việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc thông tin, quảng bá hình ảnh của hệ thống QTDND đến các tổ chức quốc tế.

Ngoài công tác thông tin tuyên truyền qua Website, Hiệp hội vẫn duy trì công tác thông tin tuyên truyền thông qua các trang báo khác như Thời báo Ngân hàng, Tạp chí Ngân hàng, Tạp chí thị trường tài chính tiền tệ, Tạp chí Khoa học và đào tạo Ngân hàng, Bản tin Dự án DID, công văn của Hiệp hội, các bài tham luận tại các buổi tọa đàm và trao đổi trực tuyến tại Hiệp hội cũng như tại các địa phương v.v… Đặc biệt, trong tháng 09/2007 Hiệp hội đã phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện chuyên mục Tư vấn Chế độ Chính sách về hoạt động của QTDND cho thính giả trên cả nước.

Đại diện Ban biên tập Website Hiệp hội  thường xuyên tham gia các buổi giao ban báo chí của Ngân hàng Nhà nước nhằm lĩnh hội chủ trương, đường lối của Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước về hoạt động báo chí và tăng cường hiệu quả tuyên truyền của báo Ngành Ngân hàng đồng thời nâng cao tính liên kết, học hỏi với các tờ báo khác;

Thực hiện tốt chế độ sơ kết, tổng kết, báo cáo định kỳ với  Phòng Thông tin tuyên truyền Ngân hàng Nhà nước...;

Nhìn chung các hoạt động thông tin tuyên truyền thông qua Website Hiệp hội luôn bám sát tôn chỉ và mục đích đề ra và tuân thủ các nội dung theo quy định của pháp luật, thực hiện định hướng tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và của Ngành trong lĩnh vực QTDND và giấp phép của Bộ Văn hóa – Thông tin. 
Ban Đối ngoại và thông tin

Các tin liên quan