28.01.2021 09:13

Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Ngọc - giữ vững hoạt động an toàn và hiệu quả

Ngày 18/01/2021, trong không khí trang trọng và nghiêm túc, QTDND Vĩnh Ngọc - Đông Anh - Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2021-2026 với sự có mặt của gần 200 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 2.000 thành viên của Quỹ. Đại hội vinh dự được đón tiếp ông Trần Thái Quang - Trưởng Phòng Quản lý và giám sát QTDND - NHNN TP. Hà Nội, bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký phụ trách Hiệp hội QTDND Việt Nam, ông Nguyễn Văn Giang - Giám đốc NHHTX chi nhánh Hai Bà Trưng và các ông/bà đại diện chính quyền địa phương cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đến tham dự.

 

Toàn cảnh Đại hội thành viên QTDND Vĩnh Ngọc Nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày các báo cáo với những kết quả đáng ghi nhận của Quỹ trong nhiệm kỳ vừa qua thông qua những con số rất khả quan. Đối với tổng dư nợ cho vay của quỹ: đầu nhiệm kỳ là 116.524 triệu đồng thì cuối nhiệm kỳ là 153.233 triệu đồng, với mức tăng bình quân là 31,5%. Tính đến 31/12/2020, tổng số thành viên của quỹ là 1.961 thành viên và tỷ lệ thành viên có tiền gửi tại quỹ đạt 50,6%/tổng số tiền gửi. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, quỹ đã hoàn thiện các thủ tục giấy tờ liên quan đến trụ sở làm việc để ổn định hoạt động và củng cố niềm tin vững chắc đối với khách hàng thành viên.

Phát biểu tham luận tại Đại hội, các đại diện cho thành viên của quỹ hoàn toàn nhất trí với các báo cáo và rất vui mừng với kết quả quỹ đạt được trong năm hoạt động khó khăn vừa qua. Ấn tượng đối với các thành viên khi đến giao dịch tại quỹ đó là thủ tục gửi - vay rất nhanh gọn, thuận lợi nhưng vẫn đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định; đội ngũ cán bộ nhân viên luôn có thái độ phục vụ niềm nở, hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo... Đặc biệt công tác thu hút vốn tiền gửi của quỹ được đánh giá cao của bà con nhân dân với nhiều khoản tiền được thu hút từ các cụ cao tuổi tại địa phương. Điều này thể hiện được uy tín cao và niềm tin vững chắc mà quỹ đã tạo dựng được trong lòng bà con nhân dân trên địa bàn quỹ hoạt động. Với những kết quá quỹ đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, các thành viên mong muốn quỹ phát huy hơn nữa điểm mạnh để hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế hộ gia đình nói riêng cũng như góp phần phát triển kinh tế địa phương nói chung.

 

Thành viên QTDND Vĩnh Ngọc bầu Hội đồng quản trị Nhiệm kỳ 2021-2026 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Thái Quang - Trưởng phòng quản lý và giám sát QTDND - NHNN Hà Nội chia sẻ về tình hình hoạt động chung tương đối ổn định của các quỹ trên địa bàn thành phố đồng thời khẳng định hệ thống QTDND ngày càng có tín nhiệm trong nhân dân và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Chia sẻ thêm về tình hình hoạt động của các quỹ trong năm vừa qua, song song với việc NHNN ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống thì cơ quan quản lý ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của hệ thống quỹ trên địa bàn thành phố đối với các khách hàng thành viên chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và giữ mức tăng trưởng ổn định. Riêng đối với quỹ Vĩnh Ngọc, Quỹ cũng được đánh giá là một trong mười quỹ hoạt động hiệu quả nhất trên địa bàn thành phố với một số chỉ tiêu hoạt động vượt xa mức bình quân của 98 quỹ trên địa bàn. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh Quỹ cần phải có sự cân nhắc và quản lý tốt tiền gửi của nhân dân với nguồn nhân lực của Hội đồng quản trị và Ban điều hành đạt điều kiện tiêu chuẩn để đạt được định hướng với mức tăng trưởng cao như phương hướng nhiệm kỳ mới đã đề ra. Bên cạnh đó, quỹ cần thường xuyên cập nhật và xây dựng hệ thống văn bản nội bộ đảm bảo đúng, đủ; cần có lực lượng cán bộ trẻ có năng lực để cập nhật công nghệ mới cũng như thường xuyên tuyên truyền phổ biến hoạt động, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để thành viên hiểu rõ về hoạt động của quỹ và gắn bó với quỹ.

Cũng tại Đại hội, sau khi ghi nhận và tổng hợp các kiến nghị đề xuất từ phía Ban điều hành Quỹ, đại diện NHNN chia sẻ và khẳng định: các chính sách của cơ quan quản lý được cân nhắc đưa ra trong giai đoạn hiện nay nhằm đảm bảo giữ vững hoạt động của hệ thống được an toàn và đảm bảo mục tiêu hỗ trợ kinh tế tập thể.

 

Ra mắt Hội đồng quản trị QTDND Vĩnh Ngọc Nhiệm kỳ 2021-2026 

Thay mặt chính quyền địa phương phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Vĩnh Ngọc ghi nhận và biểu dương sự hỗ trợ và đồng hành của quỹ đối với khách hàng thành viên trong suốt nhiệm kỳ vừa qua. Đánh giá về hoạt động của quỹ, đại diện lãnh đạo cho rằng quỹ đã tạo được uy tín cao với chính quyền địa phương và sự tin tưởng trong nhân dân trên địa bàn bởi phong cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch tại quỹ… Chính những điều đó đã giúp cho hoạt động của quỹ luôn giữ vững an toàn và hiệu quả. Trong nhiệm kỳ mới, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, bám sát hoạt động của quỹ để đảm bảo quỹ luôn đi đúng hướng và phát triển ngày càng hiệu quả hơn.

Lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn của NHNN cùng các cấp chính quyền địa phương tại Đại hội, Hội đồng quản trị và Ban điều hành nhiệm kỳ mới của quỹ được bầu chọn với sự tín nhiệm cao của các đại biểu thành viên tham dự khẳng định sẽ phát huy mạnh mẽ tính cộng đồng, tập thể, giữ vững hoạt động an toàn đồng thời tiếp tục duy trì vị thế đứng đầu trong hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Gia An

Các tin liên quan