25.01.2021 14:51

Quỹ tín dụng nhân dân Quang Trung “Cánh chim đầu đàn của hệ thống QTDND trên địa bàn Hà Nội”

Đây là lời nhận xét của đại diện Ban lãnh đạo NHNN chi nhánh TP Hà Nội trong phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu thành viên năm 2020 của QTDND Quang Trung - Hà Nội được tổ chức vào ngày 21/01/2021 vừa qua.

 

Ông Lê Văn Học giám đốc công ty tin học trực thuộc Hiệp hội tặng quà chúc mừng Đại hội

Trong không khí nghiêm túc và trang trọng, công tác tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, QTDND Quang Trung đã tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu thành viên với sự tham dự của hơn 200 đại biểu đại diện cho 2.136 thành viên của quỹ cùng sự hiện diện của đại diện lãnh đạo NHNN, Hiệp hội QTDND Việt Nam, Liên minh HTX, Ngân hàng hợp tác chi nhánh Hà Tây, chính quyền địa phương trên địa bàn Quỹ hoạt động và các cơ quan đơn vị liên quan.

Với bộ máy Ban lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm, đội ngũ cán bộ nhân viên năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn giỏi và có trách nhiệm cao trong công việc, hoạt động của quỹ luôn được cơ quan quản lý cũng như chính quyền địa phương đánh giá cao và tạo uy tín, sự tin tưởng lớn đối với khách hàng thành viên trên địa bàn. Hiệu quả hoạt động của Quỹ năm vừa qua thể hiện ở các con số cụ thể: Tính đến cuối năm 2020, tổng nguồn vốn của Quỹ đạt 333.171 triệu đồng tăng 19% so với kế hoạch đề ra; trong đó tổng nguồn vốn huy động là 292.720 triệu đồng chiếm 87,86% tổng nguồn vốn. Tổng dư nợ cấp tín dụng tính đến 31/12/2020 đạt 186.037 triệu đồng chiếm 55,84% tổng nguồn vốn. Trong năm 2020, với những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 đến toàn nền kinh tế, hoạt động của các TCTD gặp rất nhiều khó khăn nhưng quỹ giữ vững hoạt động ổn định và đạt lợi nhuận trước thuế là 2.507 triệu đồng. Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo và quy định của NHNN ngay từ đầu năm 2020, quỹ đã tiến hành xét duyệt cơ cấu lại thời hạn đối với khách hàng bị ảnh hưởng của dịch bệnh với tổng số tiền là 5.659 triệu đồng và thường xuyên duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu là trên 20%...

Tại Đại hội, với những kết quả đáng ghi nhận trong năm 2020, Quỹ đã vinh dự được nhận Bằng khen cho tập thể xuất sắc và Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu của Liên minh HTX trao tặng vì những cống hiến của mình trong năm hoạt động vừa qua.

 

Lãnh đạo Liên minh hợp tác xã TP. Hà Nội trao giấy khen cho QTDND Quang Trung 

Có thể nói, tuy hoạt động trong môi trường đô thị hóa cao, chịu sự cnh tranh gay gắt của các TCTD khác trên cùng địa bàn với những đối tượng khách hàng khó tính nhưng với bề dày kinh nghiệm và sự tín nhiệm cao trong hoạt động, quỹ vẫn thu hút lượng khách hàng thành viên ổn định và giữ vững hoạt động an toàn, hiệu quả cao. Trong quá trình hoạt động của mình, quỹ luôn bám sát chỉ đạo của NHNN và chính quyền địa phương, thực hiện đúng, đủ các quy định của pháp luật, không xa rời tôn chỉ mục đích hoạt động với phương châm “Hoạt động ổn định - chất lượng - an toàn và hiệu quả”. Đó cũng chính là cơ sở để cơ quan quản lý nhận định: QTDND Quang Trung là “Cánh chim đầu đàn cho hệ thống QTDND trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

 

Tập thể lãnh đạo, cán bộ QTDND Quang Trung 

Bảo An

Các tin liên quan