26.01.2021 13:56

Quỹ tín dụng nhân dân Minh Tân - Hải Dương: Cánh tay nối dài đưa nguồn vốn tới người dân

Trong không khí vui mừng, phấn khởi, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ngày 21/01 QTDND Minh Tân đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2021-2025.

 

Ông Trần Anh Hùng - Phó Giám đốc NHNN tỉnh Hải Dương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện Lãnh đạo NHNN tỉnh Hải Dương, Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ngân hàng HTX chi nhánh tỉnh Hải Dương, BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ, Cấp Ủy Đảng, chính quyền và các Ban ngành đoàn thể, đơn vị trên địa bàn... cùng sự có mặt của 168 thành viên QTDND Minh Tân.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội QTDND Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội 

Nhiệm kỳ 2016-2020, do phải đối mặt với những thách thức lớn từ tình hình đại dịch Covid-19, thiên tai, biến đổi khí hậu và suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến toàn ngành ngân hàng và hệ thống QTDND. Do đó, hoạt động của cả hệ thống nói chung và QTDND Minh Tân nói riêng đã gặp những khó khăn  nhất định.

 

Ông Vũ Văn Tuyết - Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong điều kiện đó, HĐQT QTDND Minh Tân đã bám sát Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2020 để chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt, bằng nhiều biện pháp, giải pháp tịch cực nhằm thực hiện hoàn thành và vượt mức kế hoạch nhiệm kỳ đã đề ra.

Đến 31/12/2020, tổng nguồn vốn cả nhiệm kỳ đạt hơn 128 tỷ đồng, tăng hơn 31 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ tăng là 33%, đạt 111% kế hoạch. Vốn huy động tiền gửi đạt trên 113 tỷ đồng, tăng hơn 27 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ tăng 32% đạt 110% kế hoạch. Dư nợ cho vay đạt trên 100 tỷ đồng, tăng hơn 22 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh hàng năm đều hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, trong nhiệm kỳ đạt 5 tỉ đồng, tỷ lệ tăng là 13% so với nhiệm kỳ trước. Nộp Ngân sách Nhà nước hơn 1 tỷ đồng, nộp BHTG, quỹ an toàn hệ thống, BHXH, trích lập dự phòng và các quỹ đúng duy định, chia lãi vốn góp cổ phần hàng năm theo đúng chỉ đạo của NHNN tỉnh Hải Dương.

Là một QTDND có quy mô tương đối nhỏ ở địa bàn tỉnh Hải Dương, hoạt động tại địa bàn 02 phường là Minh Tân và Tân Dân, QTDND Minh Tân luôn tranh thủ sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, nhất là của NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương, Cấp ủy, Chính quyền địa phương, sự ủng hộ tin tưởng của thành viên và nhân dân. Bên cạnh đó, QTDND Minh Tân đã tổ chức sắp xếp, phân công các vị trí công tác cụ thể cho từng người đảm bảo phù hợp năng lực, trình độ, tạo điều kiện cho CBNV phát huy được sở trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ có 08 CBNV được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 100% CBNV đã được đào tạo lớp nghiệp vụ QTDND và nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng nhu cầu công việc.

 

Bà Trần Thị Sang - một thành viên đã gắn bó thâm niên với QTDND Minh Tân phát biểu tham luận tại Đại hội

Phát biểu tham luận tại đại hội, các thành viên đều nhất trí cao với Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ vừa qua của QTDND Minh Tân và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ Quỹ. Bà Trần Thị Sang - là một thành viên đã gắn bó thâm niên với Quỹ cho biết: Ngày đầu tiên thành lập HTX về môi trường, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn về vốn, được sự giúp đỡ và tạo điều kiện của Quỹ, đến nay HTX của chúng tôi đã phát triển và đã tạo ra được lợi nhuận. Bà nói ví là có “Vốn đi, vốn ở, vốn về”. Trong thời gian tới, là một thành viên của Quỹ, bà sẽ luôn đồng hành với QTDND để đưa QTDND phát triển lên một tầm cao mới, xứng tầm với sự phát triển của phường Minh Tân và Tân Dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đại diện Lãnh đạo NHNN tỉnh Hải Dương và đại diện Chính quyền địa phương đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà QTDND Minh Tân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Với vai trò là cơ quan quản lý, Ông Trần Anh Hùng - Phó Giám đốc NHNN tỉnh Hải Dương đề nghị thời gian tới QTDND Minh Tân cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, năng động sáng tạo đưa hoạt động của Quỹ ngày một đi lên, trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc về nghiệp vụ, chấp hành pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Ngân hàng nhà nước, đồng vốn cho vay phải đúng mục đích, có hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

 

Tập thể cán bộ QTDND Minh Tân 

Sau một buổi làm việc khẩn trương, Đại hội Đại biểu QTDND Minh Tân nhiệm kỳ 2021 - 2025 đã bầu Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát mới. Trong nhiệm kỳ tới, QTDND Minh Tân cần phấn đấu tập trung vốn cho các ngành, lĩnh vực ưu tiên, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Đặc biệt, là trong bối cảnh tình trạng “tín dụng đen” vẫn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, cụ thể là những vùng nông thôn, ngoại thành thì hệ thống QTDND nói chung và QTDND Minh Tân nói riêng được đánh giá là cần thiết, là cánh tay nối dài đắc lực để đưa nguồn vốn kịp thời tới người dân. 

PV

Các tin liên quan