06.11.2007 13:22

QTDTW chính thức được chọn tham gia dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của JBIC Nhật Bản

Ngày 1/11/2007 tại phòng hội thảo toà tháp VINCOM tower, Quỹ tín dụng Trung ương (QTDTW) đã ký thoả thuận khung với Ban quản lý dự án tín dụng quốc tế – Ngân hàng nhà nước Việt Nam để thực hiện giai đoạn 2 dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ do Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) tài trợ cho chính phủ Việt Nam.

Cùng với 8 ngân hàng thương mại hàng đầu khác, QTDTW đã được JBIC và Ngân hàng Nhà nước lựa chọn từ rất nhiều ứng cử viên tham gia dự án. Quá trình đánh giá xem xét dựa trên rất nhiều tiêu chí, kéo dài hơn 1 năm do các chuyên gia tư vấn quốc tế tiến hành.
 
Lễ ký kết thỏa thuận cho vay lại giữa JBIC và QTDTW

Đây là một dự án quy mô lớn, trong đó chỉ riêng giai đoạn 2 này Chính phủ Việt Nam sẽ vay 6 tỷ yên (tương đương hơn 800 tỷ VND) từ JBIC và cho vay lại các ngân hàng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam.

Tham gia dự án này, bên cạnh việc có thêm nguồn lực tài chính, JBIC và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng sẽ có nhiều đợt tư vấn, đào tạo để nâng cao năng lực quản trị điều hành cho các ngân hàng tham gia về kỹ năng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và trực tiếp hỗ trợ nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp tham gia dự án.

Việc QTDTW được JBIC lựa chọn tham gia dự án này chứng tỏ vị thế và năng lực của QTDTW, là niềm vinh dự cho QTDTW nói riêng và hệ thống QTDND nói chung. QTDTW cam kết sẽ triển khai tốt dự án để góp phần phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển hệ thống QTDND ngày càng vững mạnh.
Tâm Anh

Các tin liên quan