15.01.2021 15:29

QTDND Vân Canh (Hà Nội): Điểm sáng trong hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn Hà Nội

Thành lập và đi vào hoạt động tính đến nay đã gần 30 năm, dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và sự phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương, hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Vân Canh luôn giữ vững sự ổn định và có chiều hướng phát triển bền vững.

Trong năm 2020 vừa qua, trong bối cảnh toàn nền kinh tế chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan quản lý, QTDND Vân Canh đã góp phần hỗ trợ khách hàng thành viên trên địa bàn hoạt động của mình; giúp nhiều cá nhân, hộ gia đình phục hồi sản xuất, mở rộng kinh doanh, tạo được nhiều công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế của địa phương và hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi ở nông thôn.

Đội ngũ cán bộ trẻ, trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề đã giúp QTDND Vân Canh luôn giữ vững sự ổn định và có chiều hướng phát triển bền vững.

Với đội ngũ thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành có tầm nhìn và bề dày kinh nghiệm cũng như tập thể cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, nhiệt tình với công việc, Quỹ đã vượt qua những khó khăn thách thức của một năm 2020 nhiều biến động và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tính đến 31/12/2020, tốc độ tăng trưởng vốn huy động đạt 17,4% với tổng số dư tiền gửi đạt 438.318 triệu đồng; tăng trưởng tín dụng đạt 14,2% với tổng dư nợ đạt 243.738 triệu đồng và không có nợ quá hạn. Trong năm qua, Quỹ đã tiến hành giảm miễn lãi, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 74 khách hàng với tổng dư nợ là 52 tỷ đồng tương ứng với số lãi miễn giảm là 242 triệu đồng.

                                Đại diện Lãnh đạo Chính quyền địa phương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội 

Đối với công tác phát triển thành viên, Quỹ nghiêm túc thực hiện tiêu chí tái cơ cấu thành viên theo đúng chỉ đạo của NHNN. Tính đến cuối năm 2020, Quỹ có 2.210 thành viên trên các địa bàn 03 xã (Vân Canh, Di Trạch, Kim Chung) và 01 phường (Tây Mỗ). Đáng mừng và nổi bật trong hoạt động của Quỹ năm vừa qua đó là được sự tạo điều kiện của cơ quan quản lý và các cấp chính quyền địa phương, Quỹ đã hoàn thiện công tác đầu tư và xây dựng Phòng giao dịch xã Di Trạch với mục đích phục vụ tốt hơn cho khách hàng thành viên đồng thời tăng thêm uy tín của Quỹ đối với các cấp chính quyền tại địa phương. Ngoài ra, các hoạt động an sinh xã hội như tham gia ủng hộ các phong  trào văn hóa, các hoạt động từ thiện… của địa phương được Quỹ quan tâm và nhiệt tình ủng hộ.

                                Đại diện Lãnh đạo Chính quyền địa phương tặng Giấy khen của UBND Huyện cho Ban Lãnh đạo QTDND Vân Canh

Với những kết quả đáng ghi nhận trong năm qua, ngày 14/01/2021, tại Đại hội đại biểu thành viên QTDND Vân Canh năm 2020, Quỹ Vân Canh đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Giấy khen của UBND huyện Hoài Đức và được đánh giá xếp loại A theo Thông tư số 42/2016/TT-NHNN của Thống đốc NHNN Việt Nam. Cũng tại Đại hội, Quỹ đã tiến hành công bố Quyết định khen thưởng đối với 35 khách hàng thành viên tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc năm 2020. Tại Đại hội năm nay, ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội cũng như đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đều ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Quỹ. Các đại biểu đều nhận định hoạt động của Quỹ không chỉ hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế và còn góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội trên các địa bàn Quỹ hoạt động phát triển mạnh mẽ. Điều này một lần nữa khẳng định uy tín cao của Quỹ đối với khách hàng thành viên cũng như cơ quan quản lý và các cấp chính quyền địa phương. Chương trình bốc thăm trúng thưởng dành riêng cho các khách hàng thành viên tham dự Đại hội của Quỹ với những phần quà có giá trị thiết thực trong cuộc sống cũng là một điểm đáng chú ý. Đây là hoạt động được các đại diện cơ quan quản lý và chính quyền địa phương cũng như thành viên quỹ nhận xét là cần lan tỏa rộng rãi và được đánh giá cao bởi không chỉ thể hiện sự quan tâm của Quỹ tới thành viên của mình mà còn là hình thức tuyên truyền, quảng bá hình ảnh để thu hút thành viên một cách hiệu quả. Hoạt động ý nghĩa này đã được Quỹ tổ chức năm thứ 3 liên tiếp và tạo được hiệu ứng hết sức tích cực. Điều này không chỉ thể hiện sự thành công của một kỳ Đại hội, mà còn thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên quỹ cũng như sự tin tưởng, ủng hộ của các thành viên dành cho QTDND Vân Canh…

                                   Đại diện Ban Lãnh đạo QTDND Vân Canh và khách mời tặng quà cho các thành viên 

Có thể nói, trong suốt quá trình hoạt động của mình, QTDND Vân Canh đã và đang lựa chọn một hướng đi hết sức đúng đắn. Trong năm 2021 cũng như những năm tiếp theo, Quỹ sẽ tiếp tục giữ vững tôn chỉ mục đích hoạt động của hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân để làm tốt sứ mệnh: Trở thành người bạn đồng hành, hỗ trợ thành viên trên địa bàn hoạt động, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày một giàu mạnh hơn.

Bảo An

Các tin liên quan