05.11.2007 08:43

QTDND Thạch Khôi (Gia Lộc- Hải Dương) - Góp phần đổi mới sắc diện kinh tế địa phương

QTDND Thạch Khôi được thành lập từ năm 1996 khi Thạch Khôi còn là một xã nông nghiệp thuần tuý, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Trải qua 11 năm gắn bó với người dân, quỹ đã góp phần tích cực vào việc thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, giúp người dân có điều kiện mở rộng sản xuất, phát triển dịch vụ...

Thời kỳ đầu thành lập, QTDND Thạch Khôi gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong việc thuyết phục người dân tham gia giao dịch. Xác định vấn đề trọng tâm là phải thu hút được nhiều thành viên, lãnh đạo và cán bộ quỹ đã tới tận từng nhà dân vận động tham gia. Có thành viên còn "bán tín bán nghi", ra quỹ gửi tiền rồi rút ngay để thử khả năng chi trả và thái độ phục vụ. Nhận thấy cán bộ, nhân viên quỹ hết sức nhiệt tình và thanh toán đầy đủ, họ mới dần tin tưởng và tham gia vào Quỹ.

QTDND Thạch Khôi không ngừng hoàn thiện bằng việc trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao, tạo cơ chế thông thoáng, hỗ trợ cao nhất cho thành viên. Bởi vậy, xuất phát từ số vốn khởi đầu ít ỏi, tới nay QTDND Thạch Khôi đã nâng tổng nguồn vốn hoạt động lên 25,6 tỷ đồng với 877 thành viên. Trong 5 năm trở lại đây, quỹ giải quyết cho 6.881 lượt thành viên vay với doanh số 125 tỷ đồng. Một số hộ nhờ vào đồng vốn vay từ quỹ đã phát triển được kinh tế gia đình như hộ anh Đàm Quang Giáp ở thôn Phú Tảo, từ thợ sửa chữa xe máy đến nay đã thành lập doanh nghiệp... Ngoài ra, còn có rất nhiều hộ kinh doanh khác trong vùng đã làm giàu từ nguồn vốn vay của quỹ. 

Trong tương lai, QTDND Thạch Khôi đặt mục tiêu sẽ là một trong những QTDND đầu tiên thành lập Ngân hàng Hợp tác ở thành phố Hải Dương để có điều kiện phục vụ nhiều hơn các thành viên, các thành phần kinh tế tại địa phương.
Theo Báo Kinh tế Hợp tác

Các tin liên quan