15.10.2007 08:24

QTDND Quang Trung (Hà Đông- Hà Tây) - Phát triển trên cơ sở lòng tin của thành viên

Tháng 1/1997, QTDND Quang Trung đi vào hoạt động chính thức. Đây cũng là thời điểm mở đầu quá trình chuyển đổi mạnh mẽ theo Luật HTX năm 1997 của các HTX và QTDND trong toàn quốc.

Trước những thách thức đó, QTDND Quang Trung đã xác định phương hướng hoạt động: Phát triển vững chắc trên cơ sở lòng tin của người dân, xoá bỏ mặc cảm về hệ thống QTDND cũ, nâng cao năng lực hoạt động của quỹ và tranh thủ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương.

Nhưng trong thực tế, con đường đi không dễ dàng xuôi thuận. Từ năm 2002, chính bản thân giám đốc Nguyễn Tiến Huấn và các cán bộ của QTDND Quang Trung phải lăn lộn xuống từng ngõ phố, nhà dân, giải thích về sự an toàn và quyền lợi khi tham gia QTDND, kêu gọi mọi người tham gia quỹ. Song song với đó, QTDND Quang Trung cũng phải tự hoàn thiện mình bằng việc trang bị hệ thống thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân lực có trình độ cao, cải tiến các thủ tục huy động vốn, cho vay vốn nhanh gọn, thuận tiện, với phương châm "vì sự hài lòng của khách hàng"...

Nhờ đó, sau 10 năm hoạt động, QTDND Quang Trung đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Từ một trụ sở chính ở 132 Quang Trung (Hà Đông), quỹ đã mở rộng thêm 3 phòng giao dịch. Tính đến 31/12/2006, quỹ có tổng nguồn vốn hoạt động gần 36,7 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ 1,6 tỷ đồng. Năm 2006, QTDND Quang Trung có 1.348 thành viên, đã giải quyết cho 3.400 lượt thành viên vay với số vốn 174,2 tỷ đồng. Nhờ nguồn vốn kịp thời, nhiều hộ đã có điều kiện phát triển kinh tế. Tiêu biểu như hộ ông Phạm Công Hiển kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp ở khu tái định cư 2 Quang Trung... Trong thời gian tới, QTDND Quang Trung sẽ mở rộng hơn nữa mọi mặt hoạt động, hỗ trợ nhiều hơn cho các thành viên.

Rất đáng tự hào, QTDND Quang Trung sẽ có mặt trong Hội nghị HTX điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2007 của Liên minh HTX việt Nam.
Theo Báo Kinh tế Hợp tác

Các tin liên quan