26.01.2021 09:48

QTDND Phù Yên - Sơn La: Nơi gửi trọn niềm tin của mọi nhà

Ngày 20/1/2021 tại thị trấn Phù Yên, QTDND thị trấn Phù Yên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2021. Đến dự Đại hội, về phía Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh có ông Đỗ Đức Thịnh - Phó giám đốc, về phía Hiệp hội có Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký cùng đại diện lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền địa phương, các TCTD, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn và các thành viên tiêu biểu của Quỹ.

 

Lãnh đạo chính quyền địa phương, NHNN, Hiệp hội chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Quỹ 

Năm 2020, là một năm đầy khó khăn đối với các TCTD nói chung và QTDND Phù Yên nói riêng. Có thể nói đây là năm khó khăn nhất trong 5 năm qua do ảnh hưởng của 2 cơn lũ lịch sử năm 2017, 2018 và ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Thêm vào đó, địa bàn hoạt động của Quỹ nhỏ lại có sự cạnh tranh quyết liệt của các TCTD cũng như xuất hiện một hình thức tín dụng mới như “cho vay ngang hàng” (cho vay ngang bằng với lãi suất của các TCTD nhưng không phải làm thủ tục theo quy định của pháp luật và cũng không thẩm định vay vốn)…

Trong bối cảnh đó, QTDND thị trấn Phù Yên với 3.587 thành viên hoạt động trên địa bàn 5 xã luôn được sự quan tâm giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, sự hỗ trợ của Hiệp hội, cùng với sự đoàn kết, thống nhất đồng thuận cao trong tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của quỹ nên hoạt động kinh doanh năm 2020 đã gặt hái được nhiều thành công.  

Trong năm 2020, QTDND thị trấn Phù Yên đã có 2.267 lượt khách hàng gửi tiền, với số tiền gửi 294 tỷ đồng, giải quyết cho 1.089 lượt thành viên vay vốn với số tiền 318 tỷ đồng; dư nợ cho vay đến 31/12/2020 trên 210 tỷ đồng, tăng 3,2% so với năm 2019. Lợi tức năm 2020 được xác định là 6,2%/năm. Tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,3% tổng dự nợ cho vay.

 

QTDND thị trấn Phù Yên khen thưởng đối với thành viên có thành tích đóng góp xây dựng Quỹ trong năm 2020 

Tại Đại hội, QTDND thị trấn Phù Yên đã tặng quà khen thưởng đối với 25 thành viên có thành tích đóng góp xây dựng Quỹ trong năm 2020. Chia sẻ tại Đại hội, một số thành viên cho biết “QTDND thị trấn Phù Yên với lợi thế bộ máy lãnh đạo quỹ được trẻ hóa, có năng lực, trình độ, nhiệt tình, linh hoạt sáng tạo và không ngừng đổi mới về mọi mặt như lề lối làm việc, tác phong, phong cách giao tiếp với khách hàng. Sự thân thiện và ứng xử văn minh, đã tạo dựng được niềm tin lớn đối với thành viên và khách hàng. Vì vậy, khi có tiền chúng tôi mang đến Quỹ, kể cả nhiều thành viên nhà xa quỹ nhưng vẫn đến gửi tiền tại Quỹ. Nhiều khi thiếu vốn phục vụ nhu cầu kinh doanh, sản xuất nông nghiệp chúng tôi đến Quỹ là được giải quyết ngay với những thủ tục rất gọn gàng và nhanh chóng”. Với chúng tôi, Quỹ Phù Yên gần gũi như gia đình. Ngoài việc đến quỹ để gửi tiền và vay vốn, giữa quỹ với các thành viên còn là tình làng nghĩa xóm. Qua đó, các thành viên đã đặt trọn niềm tin, gắn bó mật thiết với Quỹ, luôn có ý thức đóng góp xây dựng Quỹ ngày càng phát triển”.

Ông Phạm Tiến Khang, Chủ tịch HĐQT QTDND thị trấn Phù Yên chia sẻ: “Tập thể Ban lãnh đạo Quỹ luôn xác định QTDND thị trấn là Quỹ của dân, vì nhân dân phục vụ, sự phát triển của thành viên chính là ở sự phát triển của Quỹ. Vì vậy, Hội đồng quản trị Quỹ luôn đề ra nhiều giải pháp để huy động vốn, tạo dựng lòng tin với khách hàng bằng việc đổi mới phong cách phục vụ, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, thuận tiện. Qua đó thực hiện tốt mục tiêu tương trợ cộng đồng, hỗ trợ cho thành viên tạo công ăn việc làm, đẩy lùi tín dụng đen, cùng toàn Đảng, toàn dân góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn để QTDND thị trấn Phù Yên luôn xứng đáng là niềm tin của mọi nhà”.

Việt Hà

Các tin liên quan