05.07.2006 13:52

Khai trương trang tin điện tử Hiệp hội QTDND Việt Nam

Ngày 30/6/2006, sau 6 tháng đi vào hoạt động, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã chính thức khai trương trang tin điện tử (trang Web) tại địa chỉ http://www.vapcf.org.vnhttp://www.hiephoiqtdnd.org.vn.
 

Đồng chí Phó Thống đốc NHNN Trần Minh Tuấn nhấn nút khai trương trang Web Hiệp hội QTDND VN

 
Trang Web được thiết kế nhằm: Cung cấp các thông tin mới nhất về hoạt động của hệ thống QTDND nói chung và của Hiệp hội QTDND nói riêng; Phổ biến các chủ trương chính sách và hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về QTDND; cung cấp các thông tin về thị trường, các lĩnh vực hoạt động liên quan; Giúp các QTDND hội viên giải đáp các vướng mắc và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn; là cầu nối giữa Hiệp hội QTDND với các QTDND hội viên, các cơ quan Nhà nước, các tổ chức quốc tế và mọi đối tượng quan tâm khác.
 
Buổi lễ khai trương trang Web Hiệp hội được tổ chức trọng thể tại Hội trường tầng 6 QTDND Trung ương – Hà Nội. Tham dự buổi lễ khai trương có đồng chí Trần Minh Tuấn – Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện Ban kinh tế Trung ương Đảng, các đồng chí Lãnh đạo các Vụ, Cục, Đơn vị trực thuộc Ngân hàng Nhà nước; đại diện một số bộ ngành có liên quan, Học viện Ngân hàng, Hiệp hội ngân hàng Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội, Hiệp hội QTDND Việt Nam, Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương, QTDND cơ sở và một số phóng viên báo chí.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai trương trang Web, đ/c Phó Thống đốc đã biểu dương tinh thần làm việc, những cố gắng và kết quả bước đầu của Hiệp hội trong việc triển khai chương trình hành động trong điều kiện mới đi vào hoạt động còn nhiều khó khăn của Hiệp hội. Trang Web Hiệp hội sẽ tạo ra bước chuyển biến tích cực trong công tác thông tin, tuyên truyền cho Hệ thống QTDND và các hoạt động của Hiệp hội. Trang Web Hiệp hội có rất nhiều tính năng và tác dụng thiết thực, là một công cụ tốt để Hiệp hội thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình. Đ/c Trần Minh Tuấn mong muốn trang Web sẽ thường xuyên cung cấp các thông tin, kiến thức cập nhật và bổ ích cho các QTDND và độc giả.
 
Tại buổi lễ khai trương trang Web, Hiệp hội QTDND VN đã tổ chức chương trình trao đổi trực tuyến có hình ảnh qua Internet giữa các đại biểu tham dự buổi lễ với các QTDND cơ sở. QTDND Xuyên Mộc - Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và QTDND Thanh Nê - Tỉnh Thái Bình là 2 QTDND cơ sở đại diện cho 2 miền tham gia chương trình trao đổi trực tuyến với các đại biểu tại buổi lễ. Sau khi được nghe các QTDND tự giới thiệu về hoạt động của Quỹ cùng những lợi ích mà Quỹ đã đóng góp cho địa phương trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế địa phương, đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi ..., các Quỹ cũng nêu lên một số ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng như kiến nghị về chính sách thuế, ý kiến về quy trình cho vay, nguyện vọng được đào tạo, tập huấn ... Thay mặt cho các đại biểu có mặt tại buổi lễ, đồng chí Phó Thống đốc Trần Minh Tuấn đã có những ý kiến trao đổi, giải đáp với các QTDND cơ sở.
 
Chương trình trao đổi trực tuyến lần này tuy mới mang tính thử nghiệm và giới thiệu, xong đã cho thấy đây là một phương thức tiếp cận hỗ trợ các QTDND tốt trong điều kiện hoạt động hiện nay của hệ thống QTDND.
 
Buổi lễ khai trương trang Web Hiệp hội đã kết thúc thành công và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các đại biểu tham dự buổi lễ về một Hiệp hội và Hệ thống QTDND đang trên đường phát triển và hội nhập. Hy vọng Hiệp hội QTDND VN sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình và Hệ thống QTDND ngày càng nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kịên của các cơ quan chức năng, các đơn vị liên quan, phát triển ngày càng ổn định, an toàn và bền vững.
 
 
Bùi Chính Hưng
Hiệp hội QTDND VN

Các tin liên quan