02.11.2007 14:46

Khai trương hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân Đại Bái – Gia Bình Tỉnh Bắc Ninh

Ngày 26/10/2007, được sự nhất trí của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bắc Ninh, sự đồng thuận của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Ban Ngành của xã Đại Bái; Quỹ tín dụng nhân dân Đại Bái huyện Gia Bình tỉnh Bắc Ninh đã long trọng tổ chức lễ khai trương hoạt động theo Quyết định thành lập số  683 /QĐ- NHNN-BNI1 do Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh cấp ngày 28/9/2007.
 
       Ông Nguyễn Văn Thuần - Chủ tịch HĐQT QTDND Đại Bái
                                          khai mạc buổi lễ

Tới dự buổi lễ có: Lãnh đạo NHNN Chi nhánh Bắc Ninh, Đại diện Lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, Lãnh đạo Bảo hiểm tiền gửi khu vực đông bắc bộ, Lãnh đạo Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Ninh cùng các đồng chí cán bộ chuyên viên của các đơn vị; Ngoài ra, còn có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đại Bái, Giám đốc 21 QTDND trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các cổ đông sáng lập cùng tham dự.
         Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Giám đốc NHNN Bắc Ninh 
      phát biểu và trao giấy phép hoạt động cho QTDND Đại Bái

QTDND Đại Bái là Qũy tín dụng đầu tiên được thành lập thuộc địa bàn Huyện Gia Bình Tỉnh Bắc Ninh, đây là một địa bàn hoạt động thuận lợi: có đường giao thông và địa lý thuận lợi, có khu công nghiệp hình thành, phát triển, lại là xã có làng nghề chuyên đúc đồng truyền thống với trên 12.000 nhân khẩu là nơi hứa hẹn cho sự thành công trong hoạt động của QTDND Đại Bái.
Bà Trần Thị Thu Hường Phó TTK
Hiệp hội QTDND Việt Nam phát
    biểu ý kiến tại lễ khai trương
   Bà Nguyễn Thị Trâm-Giám đốc 
    BHTG khu vực Đông Bắc Bộ
  trao giấy chứng nhận BHTG cho
            QTDND Đại Bái

Phát biểu tại lễ khai trương, Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh khẳng định: mô hình QTDND được Đảng, Nhà nước và Chính Phủ hết sức quan tâm thông qua việc tạo mọi thuận lợi cho sự hoạt động của QTD, sự theo dõi sát sao từ quá trình thành lập thí điểm đến giai đoạn chấn chỉnh hoạt động và tiếp tục chặng đường hòan thiện hoạt động mô hình QTDND. Hoạt động của các QTDND là rất thực tiễn, hợp lòng dân, với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, duy trì và phát triển mạnh làng nghề, tạo công ăn việc làm, thúc đẩy kinh tế địa phương, rất thành công trong việc xóa bỏ triệt để nạn cho vay nặng lãi trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn. Sự ra đời hoạt động của QTDND nói chung và QTDND Đại Bái nói riêng là một kênh tín dụng rất thuận tiện cho nhân dân của xã, một tổ chức tín dụng đáng tin cậy cho người gửi tiền tại địa phương và các vùng phụ cận. Cũng tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo NHNN tỉnh Bắc Ninh ông Nguyễn Đức Quỳnh đã trao Giấy chứng nhận hoạt động cho QTDND xã Đại Bái – Gia Bình – Bắc Ninh.

Mới đi vào hoạt động, do năng lực tài chính còn hạn chế nên QTDND Đại Bái đã được Đảng ủy, UBND xã tạo điều kiện cho mượn trụ sở làm việc tương đối bề thế tại trung tâm khu công nghiệp của xã.
 
                 Lễ khai trương hoạt động QTDND Đại Bái 

Với sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của NHNN, Hiệp hội QTDND Việt Nam, chính quyền địa phương sở tại, chúng tôi hy vọng QTDND sẽ là một điểm đến của nhân dân trên địa bàn muốn vươn lên thoát nghèo, làm ăn phát triển kinh tế./.
Hồng Trường

Các tin liên quan