26.01.2021 14:30

Hội thảo ngân hàng và cuộc đua chuyển đổi số

Trong bối cảnh đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang là xu hướng diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu nói chung và ngành tài chính ngân hàng nói riêng, sáng ngày 21/01/2021 vừa qua, Ngân hàng Hợp tác đã phối hợp cùng Viện sáng tạo và chuyển đổi số (VIDTI) tổ chức buổi Hội thảo ‘Ngân hàng và cuộc đua chuyển đổi số’ tại Trụ sở chính Ngân hàng Hợp tác.

Tham dự buổi Hội thảo, về phía Viện sáng tạo và chuyển đổi số có bà Nguyễn Thị Bích Lan - Chủ tịch hội đồng quản lý viện và các đồng chí là phó viện trưởng, các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số. Về phía Ngân hàng Hợp tác, có ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch hội đồng quản trị cùng các đồng chí đại diện Hội đồng quản trị, Ban tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, trưởng, phó phụ trách Phòng, Ban, Giám đốc Trung tâm tại Trụ sở chính và các đồng chí Giám đốc chi nhánh Sở giao dịch, Hai Bà Trưng, Hà Tây.

Mở đầu buổi hội thảo, ông Nguyễn Thạc Tâm - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác giới thiệu khái quát về mô hình tổ chức hoạt động của Ngân hàng Hợp tác. Ông nhấn mạnh Ban lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác nhận thức được sự tác động của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đối với mọi mặt hoạt động kinh tế - xã hội. Việc số hóa và chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng là một bước đi cần thiết và tất yếu.

Tiếp đó Bà Nguyễn Thị Bích Lan - Chủ tịch hội đồng quản lý VIDTI thay mặt ban lãnh đạo Viện đã gửi lời cám ơn tới Ban lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác khi tổ chức buổi hội thảo này, đồng thời gửi tới hội thảo đoạn phóng sự giới thiệu về VIDTI với mong muốn đây là một bước khởi đầu tốt đẹp cho quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong tương lai.

Để làm rõ về khái niệm chuyển đổi số cũng như xu hướng chuyển đổi số, VIDTI đã mang tới buổi hội thảo 04 bài thuyết trình của 04 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số. Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn - phó viện trưởng VIDTI có bài Giới thiệu về Chuyển đổi số và xu hướng Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông Hoàng Nguyên Vân – Phó chủ tịch Hội đồng quản lý VIDTI với bài phát biểu về Lộ trình chuyển đổi từ ngân hàng truyền thống lên ngân hàng số. Bài thuyết trình ‘Mô hình ngân hàng hiện đại trong kỷ nguyên số - Neo Bank’ được trình bày bởi ông Ngô Hà – Giám đốc công nghệ Techxcorp. Tiến sĩ Trần Mai Vũ – tiến sĩ Khoa học dữ liệu Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội với bài thuyết trình về Ứng dụng Al, Bigdata và các bài toán nghiệp vụ ngân hàng.

Buổi hội thảo còn có tham luận của các chuyên gia như bà Nguyễn Thu Hà - CEO của Canalcircle, ông Trần Thiện Phương - True Money và ông Đỗ Ngọc Thiện - CTO của Kalapa. Các chuyên gia với vốn kiến thức và kinh nghiệm phong phú đã giải đáp những câu hỏi từ phía các đại biểu Ngân hàng Hợp tác.

Kết lại buổi hội thảo, ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng Hợp tác đánh giá cao tinh thần hợp tác giữa hai bên và đề nghị sẽ có những buổi làm việc chuyên sâu hơn của Viện sáng tạo và chuyển đổi số VIDTI dành cho đội ngũ cán bộ trẻ của Ngân hàng Hợp tác. Chuyển đổi số là xu hướng tiên quyết và đòi hỏi những bước đi dài hơi, vững chắc cũng như chính sách hợp lý, phù hợp với mô hình hoạt động của Ngân hàng Hợp tác.

Sau buổi hội thảo, Viện sáng tạo và chuyển đổi số VIDTI đã trao tặng sách cùng bộ khung chuyển đổi số cho đại diện Ngân hàng Hợp tác và chụp ảnh lưu niệm đánh dấu hợp tác hữu nghị giữa hai bên.

Trong thời gian tới, nhằm đáp ứng những nhu cầu bức thiết của hệ thống ngân hàng trong thời kì chuyển đổi số, Ngân hàng Hợp tác sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hội thảo, đào tạo, trao đổi nghiên cứu chuyên sâu để hướng tới đích đến là một ngân hàng số với các sản phẩm có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

 

 

 

Theo Website Coopbank

Các tin liên quan