12.11.2020 16:25

Hiệp hội làm việc với các QTDND hội viên tỉnh Hải Dương

Ngày 30/10/2020, tại trụ sở QTDND Tam Lưu Hiệp hội QTDND đã có buổi làm việc với một số QTDND thuộc huyện Kinh Môn nhằm nắm bắt tình hình hoạt động, những khó khăn vướng mắc của các quỹ trên địa bàn và trao Quyết định kết nạp QTDND Tam Lưu chính thức là hội viên của Hiệp hội.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng các quỹ trên địa bàn Hải Dương 

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh đã cảm ơn sự đóng góp, tham gia ủng hộ nhiệt tình của các quỹ trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong hội thao vừa qua, sự ủng hộ của các quỹ đã góp phần cho sự thành công của Hội thao. Bà cũng ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của các QTDND trên địa bàn huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Bà khẳng định: Hiệp hội đã và đang cố gắng làm tốt công việc của mình để thu hút hội viên. Trong năm 2019, Hiệp hội kết nạp được 13 quỹ và năm 2020 thêm 04 quỹ, trong đó có QTDND Tam Lưu. Bà cũng mong rằng, trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các QTDND hội viên, qua đó góp phần xây dựng “ngôi nhà chung Hiệp hội” ngày càng gắn kết hơn.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh phát biểu tại Hội nghị 

Ông Lê Tuấn Hưng - Chủ tịch HĐQT QTDND Tam Lưu cho biết “Sau một thời gian khá dài, chứng kiến sự thay đổi của Hiệp hội cũng như thấy được những khởi sắc trong hoạt động của Hiệp hội, QTDND Tam Lưu đã mong muốn trở thành hội viên của Hiệp hội. Cũng như các hội viên khác, Quỹ đã xác định, khi trở thành hội viên của Hiệp hội sẽ gắn bó và sẽ ủng hộ Ban lãnh đạo Hiệp hội trong mọi hoạt động nhằm giúp Hiệp hội thực hiện đúng theo tôn chỉ hoạt động của mình đối với các QTDND hội viên”. Ông cũng cảm ơn Hiệp hội QTDND Việt Nam và Ngân hàng HTX chi nhánh Hải Dương đã luôn quan tâm và tạo điều kiện cho các QTDND trên địa bàn nói chung và QTDND Tam Lưu nói riêng, qua đó giúp các QTDND luôn hoạt động an toàn và hiệu quả.

 

Ông Lê Tuấn Hưng - Chủ tịch HĐQT QTDND Tam Lưu phát biểu tại Hội nghị

Ông Vũ Văn Tuyết - Giám đốc NHHT chi nhánh Hải Dương chúc mừng QTDND Tam Lưu đã tham gia là hội viên của Hiệp hội. Ông cho biết: “QTDND cũng là một Doanh nghiệp nên cần phải có một tổ chức đại diện để tham mưu cũng như tham gia ý kiến đối với Ngân hàng nhà nước về chính sách, quy định hoạt động của QTDND. Về phía Ngân hàng Hợp tác, chúng tôi luôn đồng hành cùng các quỹ trong mọi hoạt động. Ông cũng khẳng định những định hướng hoạt động và phát triển của Ngân hàng hợp tác trong thời gian tới luôn hướng về các QTDND và tạo mọi điều kiện cho các QTDND hoạt động.

Cũng tại buổi làm việc, các đồng chí Chủ tịch, Giám đốc là cụm trưởng các Quỹ trên địa bàn đã chúc mừng thành công của Hiệp hội trong thời gian qua, nhất là đã tổ chức thành công Hội thao hệ thống QTDND khu vực miền Bắc và miền Trung được tổ chức tại Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An vừa qua. Có thể nói đây là hoạt động mà các quỹ mong chờ từ rất lâu, lần đầu tiên Hiệp hội tổ chức một Hội thao có sự tham gia của gần 400 vận động viên là cán bộ thuộc các QTDND đến từ 12 đoàn đại diện cho các QTDND hội viên khu vực miền Bắc và miền Trung và mong muốn hoạt động này được diễn ra thường xuyên nhằm tạo một sân chơi bổ ích để rèn luyện sức khoẻ của cán bộ nhân viên, là nơi giao lưu gắn kết, sẻ chia kinh nghiệm các quỹ.

Tại hội nghị một số vấn đề liên quan đến thông tư 21/2019/TT-NHNN; Quyết định số 209/QĐ-NHNN được các quỹ thảo luận và đưa ra ý kiến đóng góp nhằm xây dựng hệ thống QTDND trong tương lai. Sự phát triển an toàn và hiệu quả của hệ thống QTDND hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố đạo đức của cán bộ cũng như trình độ chuyên môn của cả hệ thống QTDND.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký đã ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp. Những khó khăn vướng mắc của các QTDND tại Hải Dương cũng giống như khó khăn vướng mắc của toàn hệ thống, với vai trò là tổ chức đầu mối của hệ thống, Hiệp hội tiếp tục tổng hợp và làm việc với các cơ quan chức năng sớm có những giải pháp khắc phục nhằm tạo điều kiện cho các QTDND hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

 

 Bà Nguyễn Thị Kim Thanh trao Giấy chứng nhận kết nạp hội viên của Hiệp hội cho QTDND Tam Lưu

Tại buổi làm việc, Bà Thanh đã đọc và trao Quyết định kết nạp QTDND Tam Lưu là hội viên chính thức của Hiệp hội. Bà cũng mong rằng, trong thời gian tới QTDND Tam Lưu sẽ là hội viên tích cực xây dựng, đóng góp cho hệ thống ngày càng phát triển bền vững. 

Việt Hà

Các tin liên quan