28.01.2008 00:00

Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam tổ chức thành công Đại hội năm 2008 và Lễ trao giải “Bông lúa vàng năm...

Ngày 25/01/2008 tại Thủ đô Hà Nội, Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Hiệp hội năm 2008 và Lễ trao giải thưởng “Bông lúa vàng năm 2007". Tham dự Đại hội có các đại biểu đại diện cho Lãnh đạo các đơn vị: Bộ Nội vụ; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam; Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát QTDTW; đại biểu là Chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc của 306 QTDND cơ sở đại diện cho 986 QTDND trên toàn quốc; các tổ chức Quốc tế như WB, DID,GTZ...các đơn vị thông tấn báo chí như: Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thời báo Ngân hàng, tạp chí Ngân hàng, báo Kinh tế hợp tác... cùng tập thể cán bộ công nhân viên Cơ quan thường trực Hiệp hội.
 
            Đoàn chủ tịch Đại hội Hiệp hội QTDND Việt Nam

Đại hội đã được nghe:

  1.Báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội năm 2007, phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2008.
  2.Tờ trình của Ban chấp hành về một số nội dung xin ý kiến Đại hội, theo đó việc đề ra phương hướng nhiệm vụ của năm 2008 nhằm triển khai có hiệu quả chương trình hành động 5 năm đã được Đại hội kỳ trước thông qua; việc thay đổi nhân sự các chức danh: Chủ tịch Hiệp hội, Tổng thư ký, Trưởng Ban kiểm tra Hiệp hội...
  3.Báo cáo phân tích tình hình hoạt động của hệ thống QTDND năm 2007.

 
Ông Đỗ Mạnh Hùng - Nguyên Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam
                             đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Cũng tại Đại hội, đại biểu được nghe ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Văn Biên – Phó chủ tịch Liên Minh hợp tác xã Việt Nam, các ý kiến tham luận của các đồng chí Giám đốc các QTDND hội viên... các ý kiến đều đồng quan điểm bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn mà Cơ quan thường trực Hiệp hội đã và đang gặp phải, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà Hiệp hội QTDND đã đạt được trong năm qua.
 
Ông Nguyễn Đức Dũng - Nguyên Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội 
                                 đọc báo cáo tại Đại hội

Sau khi nghe trình bày các báo cáo và tờ trình của Đoàn chủ tịch, các ý kiến tham luận của các đại biểu QTDND hội viên Trên cơ sở lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo cấp trên, Đại hội đã nhất trí quyết nghị một số nội dung sau:
 
               Đại diện tổ chức DID và GTZ tới dự Đại hội và
                     Lễ trao giải " Bông lúa vàng năm 2007

Thứ nhất, Đại hội đánh giá cao và ghi nhận sự chỉ đạo, điều hành sát sao, đúng định hướng của Ban chấp hành, sự cố gắng nỗ lực vượt bậc của cán bộ nhân viên Cơ quan thường trực Hiệp hội đã triển khai có hiệu quả chương trình công tác năm 2007, công việc hỗ trợ cho các QTDND hội viên như: công tác đào tạo cơ bản, bồi dưỡng kiến thức, công tác thông tin tuyên truyền quảng bá hình ảnh của hệ thống QTDND và của Hiệp hội; triển khai hoạt động tư vấn nghiệp vụ, phát triển sản phẩm mới, làm tốt vai trò cầu nối với các Cơ quan chức năng của Nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các QTDND hội viên, xúc tiến có hiệu quả các quan hệ hợp tác Quốc tế nhằm khai thác có hiệu quả lợi ích từ các dự án mang lại và nguồn tài trợ cho hoạt động của Hiệp hội. Đại hội ghi nhận sự đóng góp và hỗ trợ nhiệt tình của các QTDND hội viên, đặc biệt là Quỹ tín dụng Trung ương đã chung tay đóng góp xây dựng Hiệp hội, ngôi nhà chung của hệ thống QTDND.
 
       Ông Nguyễn Văn Biên - Phó chủ tịch Liên Minh hợp tác xã
                          Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Thứ hai, chấp thuận mục tiêu tổng quát về phát triển Hiệp hội đến năm 2010 theo nội dung tờ trình của Ban chấp hành. Ngoài ra, về công tác nhân sự, Đại hội đã được nghe ý kiến chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước chấp thuận Đơn xin thôi kiêm nhiệm chức Chủ tịch Hiệp hội của ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Quỹ tín dụng Trung ương. Theo thẩm quyền của Đại hội đã tiến hành bầu ông Trần Quang Khánh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng Trung ương giữ chức Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam. Đại hội cũng thông qua việc ông Nguyễn Đức Dũng – Phó Tổng giám đốc Quỹ tín dụng Trung ương thôi giữ chức vụ Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội để đảm nhiệm công tác chuyên trách tại Quỹ tín dụng Trung ương theo đề nghị của Quỹ tín dụng Trung ương được Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận.
 
        Ông Trần Quang Khánh – Tân Chủ tịch Hiệp hội QTDND
                           Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Thứ ba, Đại hội kêu gọi các QTDND cơ sở, Quỹ tín dụng Trung ương phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường tính liên kết hệ thống góp phần xây dựng Hiệp hội QTDND Việt Nam phát triển ổn định, vững chắc sớm trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho các QTDND hội viên trong qua trình hoạt động kinh doanh, từng bước hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Bà Hoàng Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội phát biểu
                    tại Lễ trao giải "Bông lúa vàng năm 2007"

Sau Đại hội, Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng “Bông lúa vàng năm 2007" cho các QTDND tiêu biểu, nhà quản lý QTDND tiêu biểu năm 2007. Đây là giải thưởng được Hiệp hội tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong hệ thống QTDND, công nhận chất lượng và thương hiệu của QTDND; đồng thời động viên khích lệ sự phấn đấu và cạnh tranh lành mạnh giữa các QTDND hội viên, tăng cường tính liên kết trong hệ thống. Năm 2007, trong tổng số 986 QTDND đang hoạt động trên toàn quốc đã có 49 tập thể QTDND tiêu biểu và 15 nhà quản lý QTDND tiêu biểu được Hiệp hội QTDND Việt Nam trao tặng danh hiệu “Bông lúa vàng”. Những đơn vị tổ chức giúp đỡ, tài trợ chính cho sự kiện này là: Ngân hàng Nhà nước, Quỹ tín dụng Trung ương và một số tổ chức quốc tế như DID, GTZ ... 
 
   Các QTDND tiêu biểu và Nhà quản lý QTD tiêu biểu năm 2007

Kết thúc Đại hội và Lễ trao giải thưởng “Bông lúa vàng năm 2007”, thay mặt Ban chấp hành Hiệp hội, ông Trần Quang Khánh – tân Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam đã cám ơn sự có mặt và giúp đỡ của các vị đại biểu, khách quý đã góp phần tạo nên sự thành công của 2 hoạt động quan trọng này của Hiệp hội. Nhân dịp này đồng chí cũng phát động phong trào thi đua sâu rộng trên toàn hệ thống QTDND phấn đấu hết sức mình vì sự phát triển an toàn và bền vững.

Đại hội Hiệp hội và Lễ trao giải "Bông Lúa vàng năm 2007" đã thành công tốt đẹp trong bầu không khí vui mừng của các QTDND hội viên trước thềm năm mới, xuân Mậu Tý 2008.

Để biết thông tin đầy đủ về nội dung Đại hội Hiệp hội QTDND Việt Nam năm 2008, xin mời bạn đọc click: “ Nghị quyết Đại hội Hiệp hội QTDND năm 2008 – nhiệm kỳ thứ nhất”.
Hồng Trường

Các tin liên quan