18.09.2007 14:32

Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức thành công chuyến khảo sát học tập kinh nghiệm tại Thái Lan

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam (QTDND) năm 2007 về việc tổ chức các đoàn khảo sát, làm việc, học hỏi kinh nghiệm hoạt động cho các Hội viên tại các nước có hệ thống QTDND hoạt động lớn mạnh, an toàn, hiệu quả... Theo chương trình, trong các ngày từ 03 đến 09/9/2007, Hiệp hội đã tổ chức chuyến khảo sát đầu tiên tại Thái Lan cho các QTDND hội viên có nhu cầu thăm quan, khảo sát tình hình hoạt động của các QTD tại Thái Lan. Tham gia đoàn khảo sát có: Lãnh đạo và chuyên viên Hiệp hội QTDND Việt Nam, Lãnh đạo Chi nhánh QTDTW Thành phố HCM, Đồng Nai, Trà Vinh, Bình Thuận và gần 40 đồng chí lãnh đạo các QTDND cơ sở các tỉnh: Hà Nội, An Giang, Thành phố HCM, Bình Dương, Vũng Tàu... Đồng chí Trần Thị Thu Hường – Phó Tổng Thư ký thường trực Hiệp hội – Trưởng đoàn chuyến khảo sát.
    Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn khảo sát tại Trụ sở CULT

Tại trụ sở Liên đoàn các QTD Thái Lan, tiếp đoàn khảo sát QTDND Việt Nam có Ông Ranjith Hettiarachchi – Tổng Th­­ư ký Liên đoàn QTD Châu á (ACCU) và Ông Veerayut Ruchirek – Chánh Văn phòng Liên đoàn các QTD Thái Lan (CULT). Trong không khí chân tình, cởi mở, thân thiện, tại buổi làm việc các đại biểu Đoàn khảo sát được nghe và xem các hình ảnh giới thiệu về sự hình thành và phát triển Liên đoàn QTD Châu á, Liên đoàn các QTD Thái Lan qua từng thời kỳ, vai trò và những ảnh hưởng của các Liên đoàn trong quá trình hoạt động đặc biệt là vai trò của Liên đoàn các QTD Thái Lan đối với hoạt động của các QTDCS. Được hình thành từ năm 1965, sau hơn 45 năm phát triển đến nay CULT là tổ chức đầu mối của các QTDCS Thái lan, là trung tâm dịch vụ tài chính, công nghệ thông tin và đào tạo với mục đích khuếch trương và cùng cố các QTD – các tổ chức tài chính cộng đồng hoạt động trên nguyên tắc Hợp tác xã. Mục tiêu hoạt động của CULT: thúc đẩy và ủng hộ phong trào tín dụng tại Thái Lan dựa trên nguyên tắc phục vụ tận tâm, chăm sóc, bảo vệ quyền lợi, lợi ích của Hội viên, làm việc có trách nhiệm và là tổ chức đáng tin cậy cho các thành viên. Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, tạo ra môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao mức sống cho cộng đồng và xã hội.
Lãnh đạo Hiệp hội tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo ACCU và CULT

Thăm quan và làm việc tại QTD cơ sở: Klongchan Credit Union Cooperative limited là một tổ chức tài chính có quy mô nhỏ nhất  tại trung tâm một cộng đồng cư dân nghèo của Thành phố. Tại đây, các đại biểu được Ông Suppachai Srisupaaksorn -  Chủ tịch HĐQT giới thiệu về sự hình thành, quá trình hoạt động và phát triển của QTD, các dịch vụ tài chính đa dạng nhằm cải thiện đời sống dân cư, công tác đào tạo và tư vấn cho thành viên vay vốn, các hoạt động từ thiện hỗ trợ cho hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học phí cho con em thành viên nghèo vay vốn QTD để theo học đại học với chính sách ưu đãi về lãi suất... Đến nay QTD Klongchan có tổng tài sản có đạt trên 1,8 tỷ bath tương đương với 900 tỷ VNĐ.
                    Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở
                                QTD Klongchan-Thái Lan

Kết thúc quá trình làm việc Ông Ranjith Hettiarachchi và Ông Veerayut Ruchirek đã nhiệt liệt chúc mừng đoàn đại biểu Việt Nam dành thời gian thăm quan, làm việc tại trụ sở của Liên đoàn và tại QTDCS, các buổi làm việc đã có nhiều những câu hỏi rất thiết thực để 2 bên cùng trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong tổ chức, hoạt động của QTD hai nước nhằm phát huy, khai thác những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cung cấp cho thành viên QTD để không ngừng nâng cao đời sống, vật chất cho họ.
Đoàn khảo sát thăm gian hàng sản phẩm của thành viên vay vốn QTD

Việc tổ chức các chuyến khảo sát các nước trong khu vực có QTDND phát triển mạnh là một trong những hoạt động của Hiệp hội đối với hội viên, giúp cho hội viên tiếp cận, giao lưu, trao đổi và học hỏi những kinh nghiệm trong hoạt động của các QTD nước bạn, công tác này được Hiệp hội duy trì thường xuyên và là một nhiệm vụ trong công tác Đối ngoại của Đơn vị.
             Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở CULT
Hồng Trường

Các tin liên quan