12.11.2020 07:00

Hệ thống các QTDND hội viên chung tay ủng hộ miền Trung theo công văn số 168/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội QTDND Việt Nam tại Công văn số 168/CV-HHQTD ngày 20/10/2020 về việc quyên góp ủng hội các QTDND tại miền Trung, các QTDND hội viên trên cả nước đã chung tay đóng góp hỗ trợ các QTDND hội viên và các thành viên bị ảnh hưởng trực tiếp do ảnh hưởng của lũ lụt thời gian vừa qua.

 

QTDND Nhân Trạch - Quảng Bình hướng về bà con vùng lũ xã Hưng Trạch và Xã Sơn Trạch.  

Theo thông tin Hiệp hội ghi nhận (đến thời điểm 10/11/2020) một số quỹ đã chủ động chuyển kinh phí cho Văn phòng đại diện Hiệp hội khu vực miền Trung cũng như ủng hộ bằng hiện vật cho các cán bộ QTDND và thành viên các quỹ tại miền Trung.

Để xem danh sách chi tiết các QTDND trên cả nước đã ủng hộ đồng bào miền Trung, click vào đây. 


Các QTDND tại Quảng Bình đến thăm và phát quà cho xóm 4, Tuy Lộc, Lộc Thủy, thôn Lộc An, An Thủy, huyện Lệ Thủy và thôn Hữu Lộc, Quảng Xá, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Hiệp hội xin biểu dương tất cả các QTDND hội viên đã chủ động ủng hộ kinh phí, chung tay với cả nước giúp đỡ bà con vượt qua thiên tai và chia sẻ trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng và mong các QTDND hội viên tiếp tục nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái” để thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc tập trung hỗ trợ người dân nỗ lực vươn lên, sớm khắc phục những hậu quả do mưa lũ gây ra. 

 

Những phần quà nghĩa tình, ấm áp được trao tận tay cho bà con, mong bà con khắc phục khó khăn sau lũ.  

Điều đáng ghi nhận, không chỉ hỗ trợ bà con về lương thực, thực phẩm, nhiều QTDND trên địa bàn tỉnh Quảng Bình còn vận chuyển trực tiếp nhu yếu phẩm đến tận tay người dân. Trong khó khăn hoạn nạn, sự chia sẻ của hệ thống QTDND đối với đồng bào miền Trung vô cùng đáng quý, giúp cán bộ và thành viên hệ thống cũng như đồng bào miền Trung ấm lòng và yên tâm chống chọi với thiên tai. Qua đó, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Văn phòng Hiệp hội

Các tin liên quan