05.10.2007 11:15

Đoàn đại biểu của Hệ thống QTDND Việt Nam tham dự đại hội thường niên của ACCU và làm việc với Tập đoàn bảo hiểm...

 
Các đại biểu tham dự Đại hội thường niên của ACCU tại Indonesia
Từ 21 – 27/9/2007, Đoàn cán bộ cao cấp của QTDTW và Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tham dự đại hội thường niên của ACCU lần thứ 26 tại Indonesia và làm việc với Tập đoàn bảo hiểm NTUC tại Singapore. Tham dự đoàn công tác có các đ/c Hoàng Đình Cầu – Chủ tịch HĐQT  QTDTW, đ/c Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc QTDTW, chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam, đ/c Cao Hoà Riêm – Phó Tổng giám đốc QTDTW và một số truởng phòng chủ chốt  của QTDTW.

Từ năm 2003, QTDTW đã trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các QTD châu Á (ACCU). Hàng năm QTDTW đều tham gia các đại hội thường niên của ACCU, tổ chức luân phiên tại các nước thành viên. Tại diễn đàn toàn thể năm nay các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các nội dung liên quan của chủ đề “Tái tạo những giá trị siêu việt của quỹ tín dụng”. Tiếp đó các đại biểu cũng đã đến thăm Liên đoàn QTD Indonesia và 2 QTDCS điển hình của Indonesia. Cuối cùng, tại phiên họp của Hội đồng quản trị, các đại biểu đã thảo luận về các kết quả đạt được trong giai đoạn 2006- 2007 và quyết nghị về kế hoạch hành động của ACCU trong giai đoạn 2007 – 2008.  Đại hội đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tuợng trong lòng các đại biểu về công tác tổ chức chu đáo của nước chủ nhà và ban tổ chức.
 
QTDTW làm việc với NTUC Income tại Singapore

Cũng trong chuyến công tác này, sau khi rời Indonesia đoàn cán bộ QTDTW đã đến làm việc với Tập đoàn Bảo hiểm lớn thứ hai của Singapore – NTUC Income tìm hiểu khả năng hợp tác. NTUC là tổ chức bảo hiểm của  Tổng công đoàn lao động Singapore, hoạt động trong cả hai lĩnh vực bảo hiểm chung và bảo hiểm nhân thọ. NTUC Income đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác kinh doanh với các hợp tác xã, liên đoàn QTD tại Châu Á và đang tìm hiểu khả năng hợp tác với hệ thống QTDND Việt Nam. NTUC Income đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của hệ thống QTDND bày tỏ quan tâm và ý nguyện hợp tác với QTDTW. Các sản phẩm tiềm năng được NTUC giới thiệu là bảo hiểm cho người gửi tiền và bảo hiểm cho khoản vay – là những sản phẩm đang được áp dụng thành công tại một số nước. QTDTW đã ghi nhận và cam kết tiếp tục phối hợp với NTUC Income để nghiên cứu về phương thức hợp tác có thể đem lại hiệu quả thiết thực cho cả 2 bên, góp phần vào công cuộc phát triển chung của hệ thống QTDND Việt Nam.
Tâm Anh

Các tin liên quan