02.02.2018 16:29

Đại hội Công đoàn cơ sở Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ III (2017 - 2022)

Trong không khí tưng bừng của cả nước trước những thành tựu đạt được về kinh tế xã hội năm 2017, đặc biệt là những kết quả đáng ghi nhận của toàn ngành Ngân hàng. Đây là tín hiệu có nhiều khả quan và khởi sắc cho các hoạt động của ngành Ngân hàng trong năm 2018. Và Đại hội Công Đoàn cơ sở Hiệp hội nhiệm kỳ III rất vinh dự khi được tổ chức trong bầu không khí đó tại Hà Nội sáng ngày 01/02/2018.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Trần Hồng Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Bà Phạm Vân Anh, chuyên viên Ban Tổ chức Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó TGĐ Ngân hàng HTX, Chủ tịch Hiệp hội, bà Đỗ Thị Hậu - Bí Thư Chi bộ Hiệp hội, ông Nguyễn Văn Hiệp - Trưởng Ban kiểm tra Hiệp hội, ông Hoàng Tuấn Long - Phó Chủ tịch Công Đoàn Ngân hàng HTX Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội cùng toàn thể đoàn viên Công Đoàn Hiệp hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở Hiệp hội nhiệm kỳ II (2012 - 2017), phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ III (2017-2022). Cũng tại đại hội, báo cáo tham luận của các đồng chí Đoàn viên công đoàn Hiệp hội tham gia ý kiến bổ sung về hoạt động của Công đoàn cơ sở Hiệp hội, trong đó tập trung phát động các phong trào thi đua lao động để hoàn thành nhiệm vụ của Công đoàn Ngân hàng giao cho, gắn kết hoạt động Công đoàn với hoạt động chuyên môn để hỗ trợ các QTDND hội viên hiệu quả hơn, đồng thời quan tâm đến công tác phát triển Đảng nhằm xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Hồng Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Ngân hàng Việt Nam ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở Hiệp hội trong nhiệm kỳ II (2012 - 2017). Đồng thời, ông Tuấn cũng đánh giá cao vai trò của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua. Ông đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành cần khẩn trương xây dựng chương trình hành động của Công đoàn, xây dựng các quy chế hoạt động của Ban Chấp hàn, Ban Kiểm tra cũng như phân công nhiệm vụ của BCH mới nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, ông Tuấn trân trọng cảm ơn cấp uỷ, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác đã quan tâm, hỗ trợ Công đoàn cơ sở Hiệp hội trong thời gian qua, đồng thời trong thời gian tới rất mong Đảng uỷ và Ban Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác tiếp tục quan tâm và hỗ trợ hơn nữa để hoạt động của Công đoàn cơ sở Hiệp hội đạt được những thành tích tốt hơn. Nhân dịp đầu xuân năm mới 2018, ông Tuấn cũng gửi lời chúc đến đồng chí Lãnh đạo và chúc Đại hội bước sang một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại Đại hội, Ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó TGĐ Ngân hàng HTX, Chủ tịch Hiệp hội bày tỏ sự xúc động trước những quan tâm và giúp đỡ từ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và Ban Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác. Ông Cường nhấn mạnh Đại hội Công đoàn là sự kiện chính trị quan trọng của Văn phòng Hiệp hội, của các cá nhân và đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ mới, ông kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn và BCH công đoàn nhiệm kỳ III cần phát huy được thế mạnh của tuổi trẻ để triển khai được các hoạt động công đoàn gắn kết với công việc chuyên môn, trong mọi hoàn cảnh cần phải có sáng kiến, đề xuất với lãnh đạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng đoàn viên phải nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, có trách nhiệm với phí đóng góp của hội viên, đẩy mạnh công tác kết nối hội Viên bằng việc cùng các hội viên tháo gỡ khó khăn về cơ chế chính sách và các vướng mắc khác trong quá trình hoạt động nhằm đưa hoạt động của Hiệp hội lên tầm cao mới.

Tại Đại hội, đoàn viên công đoàn đã nhất trí cao về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ III (2017-2022). Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ III (2017 - 2022) với 03 đồng chí. Kết quả như sau:

1. Nguyễn Thị Hương - Phó trưởng Ban Đối ngoại & thông tin

2. Đại Thị Việt Hà - Cán bộ Ban Đối ngoại

3. Lê Văn Học - Phó Giám đốc Công ty tin học Hiệp hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Hiệp hội QTDND Việt Nam đã thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác, Ban Lãnh đạo Hiệp hội, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, chăm lo và cải thiện đời sống cán bộ, nhân viên, xây dựng Công đoàn cơ sở Hiệp hội phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Hiệp hội nhiệm kỳ III (2017-2022) ra mắt trước Đại hội

Ban Lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo ngân hàng Hợp tác, Ban Lãnh đạo Hiệp hội chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ III 

Ban Lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam tặng quà lưu niệm đại diện BCH nhiệm kỳ II.

Nguyễn Hương

Các tin liên quan