05.11.2019 07:00

Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)

Sáng ngày 01/11/2019, Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2019-2022) tại trụ sở Hiệp hội - Tầng 12A, Tòa nhà Viwasseen Tower, Số 48 Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Tham dự Đại hội, về phía các cấp Đảng, Đoàn có sự hiện diện của bà Đỗ Thị Hậu - Bí thư Chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam, ông Trương Tú Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên NHTW, Bí thư Đoàn thanh niên NHHT; về phía Ban lãnh đạo Hiệp hội có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký và các đại biểu khách mời cùng toàn thể đoàn viên chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam.

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019, phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019-2022 và Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2017-2019. Thông qua nội dung các Báo cáo, các đại biểu khách mời cùng toàn Đại hội đã được nghe những số liệu, hoạt động cụ thể và những đánh giá trung thực của chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời nắm bắt được những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể làm trọng tâm công tác để triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn Hiệp hội tự hào đã giới thiệu được 02 đoàn viên ưu tú được Cấp ủy cử tham dự lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, trong đó 01 đoàn viên đang hoàn thiện hồ sơ gửi Cấp ủy đồng thời có 02 đoàn viên dự kiến tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng sắp tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bà Đỗ Thị Hậu - Bí thư Chi bộ Hiệp hội cho rằng Thanh niên chính là lực lượng xung kích trong công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngoài việc nhất trí với Báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2017-2019, phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019-2022, Bà cũng biểu dương chi đoàn Hiệp hội tuy với số lượng đoàn viên ít nhưng việc triển khai hoạt động cũng như tham gia các phong trào của Đoàn thanh niên NHTW phát động khá tích cực với tinh thần thái độ rất đáng ghi nhận. Trong thời gian tới, với vai trò chỉ đạo và định hướng cho công tác đoàn, Bà khẳng định Chi bộ sẽ tham gia và hỗ trợ Chi đoàn nói riêng và Hiệp hội nói chung trong triển khai các mặt hoạt động đặc biệt là công tác đào tạo để hỗ trợ tốt nhất đến toàn hệ thống QTDND.

 

Bà Đỗ Thị Hậu - Bí thư Chi bộ phát biểu chỉ đạo Đại hội  

Nhất trí với báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ vừa qua đồng thời đánh giá cao phương hướng công tác trong nhiệm kỳ tới của Chi đoàn Hiệp hội, ông Trương Tú Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên NHTW cho rằng để công tác đoàn tạo được sự kết nối và lan tỏa đến hơn 1000 QTDND đòi hỏi khối lượng công việc cần làm rất lớn. Để đạt được thành tích tốt hơn trong nhiệm kỳ tới, công tác báo cáo cũng cần được sát sao và đầy đủ hơn. Góp ý đối với công tác đoàn, ông cũng gợi ý chi đoàn cần có sự kết nối chặt chẽ hơn với Đoàn thanh niên NHTW, NHHT; công tác truyền bá tư tưởng đạo đức… nên được tổ chức thông qua các buổi trao đổi, tư vấn đến các đoàn viên bằng nhiều hình thức khác nhau. Đối với công tác chuyên môn, các đoàn viên cần cập nhật thông tin liên quan đến hệ thống thường xuyên để tuyên truyền các văn bản chính sách mới nhằm nâng cao nhận thức cho các QTDND hội viên… Ông cũng khẳng định muốn hoạt động của chi đoàn nhiệm kỳ mới phát triển hiệu quả đòi hỏi chi đoàn phải luôn có sự đoàn kết, chia sẻ thông tin và nâng cao tinh thần hoạt động của mỗi cá nhân trong chi đoàn.

 

Ông Trương Tú Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên NHTW phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội cũng đã biểu dương những kết quả đạt được của chi đoàn Hiệp hội trong thời gian qua. Bên cạnh chỉ đạo Ban chấp hành chi đoàn tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ phía đại diện lãnh đạo Đảng, Đoàn, Bà yêu cầu cán bộ đoàn viên sắp xếp, bố trí công việc hợp lý để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong giai đoạn mới. Bà khẳng định để chi đoàn triển khai tốt các mặt hoạt động ngoài việc cán bộ đoàn viên cần nâng cao năng lực chuyên môn thì cần xây dựng kế hoạch, chương trình hành động chi tiết, phối hợp chặt chẽ với Công đoàn Hiệp hội trong triển khai hoạt động và chủ động kết nối với Đoàn thanh niên NHTW, NHHT cũng như làm tốt hơn nữa công tác tổ chức giao lưu, kết nối với các QTDND trên toàn quốc..

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội phát biểu chỉ đạo Đại hội  

Sau khi ghi nhận và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn đối với công tác đoàn của các cấp lãnh đạo, trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 02 đồng chí: đồng chí Trần Thị Hà và đồng chí Phạm Thị Thùy đồng thời bầu đồng chí Trần Thị Hà vào chức danh Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ mới. Ban chấp hành mới ra mắt với sự chào đón nhiệt liệt từ phía các đại biểu khách mời cũng như toàn thể đoàn viên Chi đoàn Hiệp hội. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cũng đã tiến hành trao quà tri ân đối với Ban chấp hành nhiệm kỳ trước và trao Quyết định trưởng thành Đoàn đối với 3 đồng chí tại Đại hội.

 

Ban chấp hành mới cùng toàn thể khách mời, đoàn thanh niên chụp ảnh lưu niệm 

Phát biểu bế mạc Đại hội, thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng chí Trần Thị Hà thể hiện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ phía Ban lãnh đạo Đảng, Đoàn, Ban lãnh đạo chuyên môn đối với các hoạt động của Chi đoàn đồng thời thể hiện sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, để đưa các phong trào hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới thực sự hiệu quả và thiết thực hơn góp phần vào sự phát triển của Hiệp hội QTDND Việt Nam cũng như toàn hệ thống QTDND.

Trang Nhung

Các tin liên quan