26.04.2021 11:26

QTDND Đông La (Hà Nội) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 20/4, QTDND Đông La đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2021-2026.
Ông Nguyễn Văn Kiệt - Phó phòng quản lý các TCTD NHNN TP. HN tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đến dự & chúc mừng đại hội có Đại diện Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hà Nội, đại diện Ban lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, đại diện Liên minh HTX, đại diện Ngân hàng hợp tác chi nhánh Hà Tây, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đông La và 200 thành viên đại diện cho 1.682 thành viên của Quỹ.
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội tặng hoa chúc mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ vừa qua, QTDND Đông La luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Đông La, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể trong xã, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của NHNH chi nhánh HN, công tác điều vốn của Ngân hàng HTX Việt Nam.... QTDND Đông La đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành & vượt chỉ tiêu đề ra.
Đến 31/12/2020, Quỹ có 1.682 thành viên, tăng 485 thành viên so với đầu nhiệm kỳ. Tổng nguồn vốn đạt 178.367 triệu đồng, tăng 152,4% so với đầu nhiệm kỳ. Tốc độ tăng trưởng bình quân trong 5 năm là 128%. Vốn huy động 164.903 triệu đồng, tăng 151% so với đầu nhiệm kỳ. Dư nợ cho vay thành viên đạt 113.890 triệu đồng, tăng 173% so với đầu nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ vừa qua, Quỹ đã nộp Ngân sách nhà nước tổng tiền thuế là 1.350 triệu đồng. Ngoài ra, hàng năm quỹ xây dựng kinh phí hỗ trợ các ban ngành đoàn thể, các tổ chức, phong trào văn hoá thể thao trong xã, thăm hỏi thành viên. Tham gia ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ tình nghĩa, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, các cuộc phát động của địa phương số tiền trên 700 triệu đồng. Trong 5 năm qua, Quỹ được đánh giá đạt loại I theo tiêu chí xếp loại của NHNN.
Toàn cảnh Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, Ông Nguyễn Văn Hợp - thành viên QTDND Đông La đã hoàn toàn nhất trí với báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ vừa qua của Quỹ Đông La. Trong những năm gần đây, Quỹ đã chủ động tiếp cận, tìm hiểu cho thành viên vay vốn kịp thời, thành viên sử dụng vốn vay đúng mục đích, nhiều hộ đã trở nên giàu có nhờ sử dụng nguồn vốn hiệu quả. Từ đó tác động đến chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi ngành nghề và các loại dịch vụ phát triển. Hoạt động tín dụng của QTDND Đông La đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của địa phương, hạn chế việc cho vay nặng lãi. Đồng thời, đội ngũ cán bộ Quỹ được trẻ hoá, trình độ chuyên môn cao, áp dụng CNTT vào hoạt động nên việc phục vụ các thành viên rất bài bản & kịp thời.
Với cương vị là cơ quan quản lý, phát biểu chỉ đạo tại ĐH, ông Nguyễn Văn Kiệt - Phó phòng quản lý các TCTD NHNN TP. Hà Nội đánh giá cao & ghi nhận những kết quả mà QTDND Đông La đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong năm 2020, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, tốc độ tăng trưởng kinh tế phát triển chậm, hoạt động ngân hàng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai lũ lụt.... Tuy nhiên, việc thực hiện lãi suất hấp dẫn linh hoạt kết hợp với tuyên truyền quảng bá, Quỹ đã huy động tối đa được nguồn vốn trên địa bàn. Qua công tác quản lý, giám sát trên địa bàn, ông đánh giá cao chất lượng tín dụng của quỹ, cuối năm 2020 không phát sinh nợ xấu. Đặc biệt trong năm qua, Quỹ đã thực hiện hỗ trợ cho khách hàng, giảm lãi suất cho vay lên đến 172 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ tới, ông yêu cầu Quỹ tiếp tục tuân thủ các quy định của NHNN, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn trong hoạt động; thường xuyên cập nhật các văn bản, chính sách của Nhà nước, quan tâm đến công tác đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cũng như ứng dụng CNTT vào hoạt động của Quỹ để xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm, dịch vụ, bắt kịp với tốc độ phát triển của ngành, đáp ứng được nhu cầu của thành viên.
Ông Nguyễn Tiến Phương - Chủ tịch xã Đông La chúc mừng Quỹ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua.
Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Tiến Phương - Chủ tịch xã Đông La chúc mừng QTDND Đông La đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ tới, Quỹ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và phấn đấu hỗ trợ tối đa cho thành viên & xứng đáng là “mái nhà thành công, mái nhà hạnh phúc” của các thành viên, góp phần xây dựng xã Đông La ngày càng phát triển toàn diện.
Nhân dịp này, QTDND Đông La đã khen thưởng các thành viên đã có nhiều đóng góp vì sự nghiệp phát triển của Quỹ nhiệm kỳ 2016 - 2021. 
Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị, Chủ tịch hội đồng quản trị và Ban kiểm soát, Trưởng Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dịp này, QTDND Đông La đã khen thưởng các thành viên đã có nhiều đóng góp vì sự nghiệp phát triển của Quỹ nhiệm kỳ 2016 - 2021. 
PV.

Các tin liên quan