04.10.2006 07:59

Tổ chức vui trung thu với thiếu nhi vùng đồng bào thiểu số

Đêm ngày 01/10/2006, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi nhánh Quỹ tín dụng TW Bình Thuận đã kết hợp với các Chi đoàn Ngân hàng trên địa bàn TP. Phan Thiết tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số xã Phan Điền, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Một cái Tết Trung thu sớm đã sẵn sàng.  
 
Ngay từ những ngày đầu tháng 9, không khí tổ chức cho đêm Trung thu đã thôi thúc các bạn trẻ trong Chi đoàn, ban tổ chức chạy ngược chạy xuôi lo bố trí lực lượng, người thì mua bánh kẹo, đèn trung thu, người đi quyên góp tiền, mua gạo, chuẩn bị địa điểm và liên hệ với địa phương nơi tổ chức. Với tổng số tiền quyên góp được là 13 triệu đồng, các anh, chị đoàn viên đã mua được 1 tấn gạo và 270 phần qùa.
 
Các Đoàn viên náo nức chuẩn bị quà cho các em thiếu nhi
 
Đến sáng ngày thứ 7 (30/9), các công việc cho đêm hội đã sẵn sàng, mọi người đang hồi hộp chờ đợi giờ phút lên đường thì cơn bão Xangsane ập tới, mưa ngày càng nặng hạt, gió thổi lớn dần, sự lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt từng đoàn viên trong Chi đoàn. Mỗi người một tâm sự, không ai nói ra nhưng tất cả đều hiểu và mong sao cơn bão qua nhanh, nhường chỗ cho các đoàn viên lên đường đến với đàn em thân yêu của mình.
 
Chiều chủ nhật (01/10), bầu trời Bình Thuận đã có nắng, đoàn xe chở các đoàn viên hối hả lên đường, khuôn mặt lo âu của các bạn trẻ đã nhường chỗ cho những tiếng nói, tiếng cười, tiếng vỗ tay đều đặn, tất cả cùng hát vang hành khúc đoàn thanh niên.         
          
Chiều tối, đoàn xe đến nơi tập kết, những đôi mắt thơ ngây của các em thiếu nhi đã sẵn sàng chờ đón giây phút quan trọng này. Đến giờ, các anh chị đoàn viên phân công nhau phát qùa, cùng các em múa hát dưới ánh lửa trại bập bùng và sau đó cùng đội Lân Sư Rồng tổ chức rước đèn trung thu vòng quanh xã đến 23 giờ  khuya.       
 
Kết thúc đêm Trung thu, tạm biệt các em mà không sao nói được thành lời, những đôi mắt dõi theo của các em như nuối tiếc và thầm cảm ơn các anh chị đoàn viên Chi đoàn đã đem đến những món qùa, những giờ phút thật vui tươi và thoải mái.  

Quả là một cái Tết Trung thu sớm thật sự có ý nghĩa với trẻ em nơi đây. Đồng chí Trần Thị Phượng - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, Bí Thư Ban cán sự Đảng ngành Ngân hàng Bình Thuận đi cùng đoàn cứ ước ao mãi “giá như có thật nhiều chuyến đi như vậy”.

Đinh Văn

Các tin liên quan