26.07.2006 11:08

Thủ tướng tiếp Thống đốc Ngân hàng Đầu tư Phát triển Trung Quốc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Ngân hàng Đầu tư Phát triển Trung Quốc (CDB) giúp các Ngân hàng Việt Nam trong đào tạo nghiệp vụ, cho vay các dự án đầu tư và việc mở chi nhánh hay liên doanh liên kết với các Ngân hàng Việt Nam.

Trong buổi tiếp ông Trần Nguyên, Thống đốc CDB chiều 25/7 tại Hà Nội, Thủ tướng nhấn mạnh thành tựu quan hệ tốt đẹp giữa hai nước đạt được trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ đầu tư. Đã có nhiều nhà đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam phát huy hiệu quả cao. Trung Quốc hiện là bạn hàng lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch hai chiều đạt trên 8 tỷ USD trong năm nay.

Ông Trần Nguyên báo cáo với Thủ tướng về kết quả làm việc với các ngành hữu quan của Việt Nam. Ông cho biết, hơn 10 năm phát triển, CDB đã tích lũy nhiều kinh nghiệm có thể chia sẻ cho các Ngân hàng Việt Nam trong lĩnh vực thị trường tài chính tiền tệ, huy động vốn, chứng khoán, phương thức thanh toán biên mậu, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Ông cho biết CDB sẽ tiếp tục đầu tư hợp tác với Việt Nam trong phát triển ngành công nghiệp điện, giao thông đường bộ và đường sắt./.

(Theo TTXVN)

Các tin liên quan