04.07.2013 08:11

Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình gửi đến Ngân hàng Hợp tác xã

Nhân dịp thành lập Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, ngày 3/7/2013, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã gửi thư chúc mừng cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương - tiền thân của Ngân hàng HTX Việt Nam. Hiệp hội QTDND Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Bức thư này.

Nhân dịp thành lập Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, tôi thân ái gửi đến các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên đã và đang công tác tại Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương trước đây, nay là Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1995, với nhiệm vụ đầu mối điều hòa vốn cho hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân trên phạm vi toàn quốc. Trải qua hơn 18 năm xây dựng và trưởng thành, Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương đã khẳng định được vai trò, vị thế của một đơn vị đi đầu trong toàn hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân, luôn đồng hành cùng sự nghiệp phát triển của kinh tế Hợp tác xã nói riêng và kinh tế đất nước nói chung. Các Quỹ tín dụng nhân dân đã góp phần đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh của các thành viên; thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, góp phần quan trọng tạo nên thành công của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, từng bước đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền nông nghiệp phát triển. Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng của mình, Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, được các Quỹ tín dụng nhân dân, các thành viên hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân và các tổ chức tài chính quốc tế tin tưởng và tín nhiệm cao. Tôi đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những nỗ lực và thành tựu mà Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương đã đạt được, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chung của ngành Ngân hàng Việt nam và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Triển khai thực hiện Luật các TCTD năm 2010, kể từ ngày 24/6/2013, Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương và hệ thống mạng lưới chính thức chuyển sang hoạt động theo tên gọi mới là Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam trên toàn quốc với mục tiêu hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động và góp phần thúc đẩy hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động ổn định, phát triển an toàn và bền vững hơn.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn, trước yêu cầu phát triển kinh tế xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, nhiệm vụ đặt ra cho ngành Ngân hàng nói chung và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam nói riêng là to lớn với nhiều khó khăn, thách thức. Tôi tin tưởng và hy vọng rằng, trong những năm tới, với kinh nghiệm và truyền thống quý báu đã đạt được cùng với tinh thần đoàn kết, gắn bó, năng động, sáng tạo của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, góp phần tạo nên thành công của ngành Ngân hàng Việt Nam trong giai đoạn mới; tiếp tục đóng góp công sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, giữ vững vai trò “Ngân hàng của các Quỹ tín dụng nhân dân” hoạt động theo hướng tăng trưởng - an toàn - hiệu quả - bền vững.

Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và
                  thành công!      

                    Thân Ái!           
  

      
NGUYỄN VĂN BÌNH
  ỦY VIÊN BCH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG
THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC
                 VIỆT NAM

Các tin liên quan