30.06.2006 11:06

QTDND Cầu Diễn giúp phụ nữ nghèo.

Cách đây 10 năm, bà Lê Thị Thắng là một phụ nữ rất nghèo. Bà có chồng là quân nhân và 6 người con. Bà cho biết là do không thể vay vốn tại ngân hàng nên bà đã phải vay bên ngoài với lãi suất 12%/tháng để đầu tư sản xuất nông nghiệp.

Bà Thắng phát biểu tại Đại hội thành viên QTDND Cầu Diễn vào ngày 17/3/ 2005.

Đến năm 1996, khi tình cờ được biết về QTDND Cầu Diễn, bà đã đến QTDND để xin vay vốn. Bà rất ngạc nhiên khi được nhân viên QTDND đón tiếp rất nhiệt tình và thân thiện. Chỉ sau một thời gian ngắn, bà trở thành thành viên của QTDND sau khi đóng một khoản vốn góp xác lập là 50.000VND. Đơn xin vay vốn của bà được Ban lãnh đạo QTDND xét duyệt trong thời gian rất ngắn và bà đã được vay 10 triệu đồng. Bà đã sử dụng khoản vốn vay này để mua 20 con lợn, trồng lúa và rau mầu. Khoản đầu tư này đã tạo ra lợi nhuận đủ cho bà trả nợ cả gốc lẫn lãi và cải thiện điều kiện sinh hoạt hàng ngày của gia đình (ăn uống, học phí cho con, ma chay, cưới xin…). Sau khi hoàn tất trả nợ món vay thứ nhất, được QTDND xét duyệt cho vay tiếp theo để phát triển sản xuất. Nhờ đó bà đã tăng dần quy mô hoạt động sản xuất và cải thiện điều kiện kinh tế gia đình.

Bây giờ bà rất tự hào vì tất cả các con của bà đã trưởng thành và có công ăn việc làm ổn định. Bà cũng có tiền để gửi tiết kiệm tại QTDND Cầu Diễn và bà vẫn duy trì mối quan hệ tốt với QTDND với tư cách là thành viên lâu năm của Quỹ. Bà Thắng còn thổ lộ rằng, ngoài việc cải thiện các điều kiện sống, một điều quan trọng hơn đối với bà là được tham gia vào các hoạt động xã hội thông qua các cuộc họp thành viên, các sinh hoạt cộng đồng, điều đó làm cho cuộc sống của bà trở nên có ý nghĩa hơn.

Các tin liên quan