05.07.2006 12:31

Khai trương và ra mắt Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam VAPCF

Thống đốc NHNN Lê Đức Thúy phát biểu trong buổi lễ Khai trương và ra mắt Hiệp hội QTDND Việt nam. 

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, hôm qua ngày 05/01/2006, Hiệp hội QTDND Việt Nam (VAPCF) đã khai trương hoạt động và ra mắt Cơ quan thường trực Hiệp hội. Đại diện cho sức mạnh của toàn Hệ thống QTDND Việt Nam với 1 QTDND Trung ương và 917 QTDND cơ sở hoạt động trong khắp cả nước, buổi lễ ra mắt được tổ chức trọng thể và hoành tráng  tại Khách sạn 5 sao Horison Hà Nội trước đông đảo các quan chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ nội vụ, các cơ quan của Đảng, Chính phủ, các bộ ngành, Liên minh HTX Việt Nam, các tổ chức quốc tế và các cơ quan thông tấn báo chí. 
Tới dự lễ ra mắt của Hiệp hội có Đồng chí Lê Đức Thúy, Ủy viên trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các đồng chí Phó thống đốc trong ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước. Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt, Đồng chí Lê Đức Thúy đã đánh giá cao những nỗ lực trong củng cố, chấn chỉnh Hệ thống QTDND Việt Nam và sự vươn lên lớn mạnh của các QTDND cơ sở trên địa bàn tòan quốc.

Việc ra đời và đi vào hoạt động của Hiệp hội QTDND Việt Nam sẽ đánh dấu một bước phát triển mới của Hệ thống QTDND trong quá trình hòan thiện và phát triển, tạo chỗ dựa vững chắc cho các QTDND cơ sở hoạt động ổn định, lớn mạnh và an toàn trở thành một tập đoàn tài chính tín dụng hợp tác ở Việt Nam góp phần tích cực vào công cuộc phát triển thị trường tài chính và kinh tế ở mọi miền của đất nước.

 Thống đốc cũng kêu gọi các cơ quan hữu quan, các tổ chức quốc tế, các đối tác và từng QTDND thành viên hãy cùng đoàn kết giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho Hiệp hội QTDND phát triển, phát huy được vai trò của nó đối với hệ thống trong trọng trách nặng nề được giao phó và sự kỳ vọng của các QTDND. Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội QTDND đã chân thành cám ơn sự có mặt của các quan chức và hứa sẽ quan tâm tới Hiệp hội để Hiệp hội sớm có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các QTDND.

Các tin liên quan