24.07.2006 16:53

Hội thảo về “Xây dựng Trung tâm Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

 
Nơi đây trở thành “đặc khu” của các công ty, tổ chức chuyên biệt về tài chính - ngân hàng trong và ngoài nước.
Sáng ngày
26/7/2006 tại Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hà nội sẽ diễn ra Hội thảo “Xây dựng Trung tâm Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trong khu đô thị mới Tây Hồ Tây”. Hội thảo do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức.
Nội dung Hội thảo nhằm thông báo chủ trương của Thành phố về việc xây dựng một trung tâm tài chính -  ngân hàng của Hà Nội tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây với cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ và mang tính đặc thù phục vụ hoạt động chuyên ngành tài chính – ngân hàng nhằm thu hút sự tham gia của các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn trong nước và quốc tế; Trao đổi lấy ý kiến của các đại biểu về khả năng, nhu cầu và các kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách của các nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, tài chính – ngân hàng (gọi chung là nhà đầu tư) cũng như từ các đơn vị là khách hàng tiềm năng của Hà Nội FBC; Trên cơ sở đó tổng hợp thông tin và tiến hành nghiên cứu lập dự án kêu gọi đầu tư và các cơ chế chính sách liên quan.
Hà Nội FBC sẽ được xây dựng trên diện tích 5 – 25 ha đất đã có hạ tầng cơ sở hạ tầng tại Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (trong tổng diện tích 207 ha dự án xây dựng khu đô thị và thương mại do Tập đoàn Hàn Quốc làm chủ đầu tư). Đây là vị trí có lợi thế về cảnh quan đẹp, qui hoạch tổng thể và thuận tiện kết nối với hệ thống giao thông nội đô, khu vực cũng như kết nối với các trung tâm chính trị, hành chính, thương mại của Thành phố. Hà Nội FBC thúc đẩy kêu gọi xúc tiến đầu tư để thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng trung tâm tài chính – ngân hàng hàng đầu ở khu vực, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, đẩy mạnh Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá và Hội nhập kinh tế quốc tế của Thủ đô.
Tham gia Hội thảo có khoảng 60 đại biểu là đại diện của UBND Thành phố, Văn phòng Chính phủ; Lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính; Đại diện các ngân hàng và tổ chức ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, bất động sản lớn trong nước và quốc tế đang có hoạt động tại Hà Nội.
 
(Theo HNMĐT)

Các tin liên quan