04.01.2007 16:13

Hiệp Hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam tổ chức thăm hỏi động viên hội viên nhân dịp quyết toán cuối năm

 
 Ban Tổng thư ký Hiệp hội chúc mừng quyết toán QTDND Nguyên Khê
Trong 2 ngày 29 và 30/12/2006, Ban lãnh đạo Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi nhằm động viên, khích lệ các hội viên trong việc thực hiện công tác quyết toán cuối năm.

Theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN Việt Nam về việc thực hiện công tác giao dịch, quyết toán năm. Các QTDND hội viên của chúng tôi đã khẩn trương, tập trung bắt tay ngay vào những công việc cuối cùng của một năm tài chính đó là quyết tóan cuối năm. Mặc dù công việc cuối năm thật bận rộn, khi chúng tôi tới cán bộ nhân viên của các QTD rất hồ hởi, vui vẻ và thông tin khái quát tình hình hoạt động của năm 2006 với những kết quả khả quan và đáng khích lệ.

Khi đến với QTDTW, chúng tôi được chứng kiến một không khí làm việc thật khẩn trương và nghiêm túc. Đại diện Ban Tổng Giám đốc thật sự cảm động khi đón tiếp chúng tôi, các anh đã báo cáo sơ bộ với đoàn công tác về tình hình hoạt động của QTDTW. Năm 2006 được coi là một trong những năm thành công trong hoạt động kinh doanh của QTDTW; Các chỉ tiêu định hướng và công tác tài chính năm đều đạt, vượt mức kế hoạch đề ra. Cụ thể: Nguồn vốn hoạt động tăng khoảng 20%, Huy động vốn tăng khoảng 73%, dư nợ cho vay tăng khoảng 9%. Có được kết quả trên là do sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ Đảng, các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo các phòng ban chức năng cùng sự cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ nhân viên đơn vị.

Đến với QTD cơ sở Cầu Diễn (Từ Liêm - Hà Nội), tiếp chúng tôi là Ông Đỗ Văn Đãi – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông cho biết: đến 31/12/2006, so với kế hoạch nguồn vốn hoạt động tăng khoảng 15%; vốn điều lệ tăng khoảng 0,5%; vốn huy động tăng khoảng 19%; dư nợ cho vay tăng khoảng 13%. Năm 2006 kết quả tài chính tăng trưởng và ổn định vượt khoảng 10% so với kế hoạch đặt ra.

Theo ông Đãi, những thành quả đạt được trên là do tập thể cán bộ nhân viên của QTD đoàn kết, tập trung chỉ đạo thống nhất, khắc phục mọi khó khăn trong hoạt động, tập trung nghiên cứu và khai thác vốn huy động tại chỗ để cho vay thành viên là chủ yếu. Tuy nhiên, ông Đãi cho biết: là một QTD hoạt động giáp danh với địa bàn Thành phố Hà Nội, cơ hội và tiềm năng kinh doanh là rất lớn. Tuy nhiên quy mô hoạt động của QTD còn nhỏ, các loại hình dịch vụ ngân hàng kèm theo còn hạn chế nên chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn của các Doanh nghiệp và các hộ gia đình làm kinh tế lớn (đặc biệt là khâu chuyển tiền và mở tài khoản thanh toán cá nhân) nên QTD chưa khai thác triệt để được mọi nguồn lực tại chỗ. Thời gian tới, Ông đề nghị với Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội QTDND Việt Nam cho phép QTD Cầu Diễn được thực hiện dịch vụ chuyển tiền và thực hiện một số dịch vụ ngân hàng khi  QTD có đủ điều kiện nhằm khai thác tiềm năng về vốn và nâng cao uy tín, vị thế trong hoạt động ngân hàng của quỹ tín dụng trên địa bàn.
 
Trụ sở mới QTDND Nguyên Khê sắp hoàn thiện và đưa vào sử dụng

Tạm biệt Từ Liêm, khi chúng tôi đến với Đông Anh để thăm QTDND Nguyên Khê, không khí ở đây trầm lắng hơn nhưng việc quyết toán năm vẫn diễn ra khẩn trương và nghiêm túc. Ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc điều hành đã cho chúng tôi biết tính đến thời điểm cuối năm so với kế hoạch đặt ra thì kết quả hoạt động của quỹ Nguyên Khê tương đối khả quan. Cụ thể: nguồn vốn hoạt động tăng khoảng 29%, vốn điều lệ tăng khoảng 14%, vốn huy động tăng khoảng 33%, dư nợ cho vay tăng khoảng 6%, kết quả tài chính tăng khoảng 5%. Mặc dù nguồn vốn hoạt động còn nhỏ bé so với các QTD khác trong hệ thống nhưng QTD luôn tiết kiệm các khoản chi phí, đảm bảo quyền lợi cho thành viên góp vốn và tăng cường công tác tín dụng. Một điều đáng mừng khác trong năm 2006 của QTD Nguyên Khê là họ đã xây dựng xong và đang hoàn thiện trụ sở làm việc cao 04 tầng trên diện tích đất sử dụng là 500m2, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trước tết Nguyên Đán, đón xuân Đinh Hợi.

Chuyến công tác của chúng tôi tuy ngắn ngủi nhưng đã có một dấu ấn khá đặc biệt và cảm động về sự chia sẻ và liên kết đối với các QTD hội viên, nơi chúng tôi tới thăm. Trong thời gian tới, các hoạt động của Hiệp hội QTDND Việt Nam sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn và sẽ ngày càng đáp ứng được những tâm tư, nguyện vọng của các QTDND hội viên.
 Hồng Trường 

Các tin liên quan