29.01.2007 16:03

Đào tạo kiến thức “Pháp luật trong kinh doanh Ngân hàng” cho cán bộ QTDND cơ sở tại Thái bình.

 
Ông Nguyễn Đức Dũng - Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam khai mạc lớp học
Trong hai ngày 27,28 tháng 01 năm 2007, tại Thái bình, Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam phối hợp với Chi nhánh NHNN tỉnh Thái bình tổ chức khoá đào tạo Pháp luật trong kinh doanh Ngân hàng cho trên 150 học viên là cán bộ đang công tác tại các Quỹ tín dụng nhân nhân (QTDND) của tỉnh Thái bình. Giảng viên là các Tiến sĩ thuộc trường Đại học Luật Hà nội.

Đây là khoá đào tạo trong khuôn khổ định hướng hoạt động của Hiệp Hội QTDND Việt Nam về chiến lược phát triển nguồn nhân lực hệ thống QTDND năm 2007 và các năm tiếp theo nhằm bổ trợ, nâng cao trình độ, kiến thức pháp luật cho cán bộ QTDND cơ sở trong hoạt động tín dụng, vững bước trong thời kỳ hội nhập kinh tế.
 
Tới dự khoá học và phát biểu ý kiến với các học viên có đồng chí Trần Quang Khánh – Vụ trưởng Vụ các tổ chức tín dụng hợp tác – Ngân hàng Nhà nước, đồng chí Đinh Ngọc Thạch – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Thái Bình và các đồng chí trong Ban Tổng thư ký Hiệp Hội QTDND Việt Nam.
 
Ông Đinh Ngọc Thạch - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Thái Bình phát biểu tại khóa học
Các giảng viên đã truyền đạt những kiến thức pháp luật mới nhất của Bộ luật dân sự 2005, Luật đất đai 2003 liên quan chặt chẽ đến hoạt động Ngân hàng nói chung và của Hệ thống QTDND nói riêng, từ đó giúp cán bộ QTDND nâng cao nhận thức về pháp luật trong kinh doanh, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo hoạt động tín dụng của QTDND ngày một nâng cao về chất lượng và hoàn thiện tốt các yếu tố pháp lý, hạn chế các tranh chấp, rủi ro trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Tại khoá học, học viên rất hăng hái đưa ra các câu hỏi, tham gia trao đổi nhiệt tình với giảng viên những vướng mắc xuất phát từ thực tế hoạt động, những tranh chấp thường xuyên có thể xảy ra như: Việc thế chấp quyền sử dụng đất của Hộ gia đình có tài sản chung, quyền thừa kế và nghĩa vụ của người thừa kế đối với khoản vay, nghĩa vụ dân sự và những nguyên tắc trong việc ký kết hợp đồng kinh tế, đăng ký giao dịch đảm bảo, những trường hợp như thế nào thì Hợp đồng thế chấp bị coi là vô hiệu… Những câu hỏi của học viên được giảng viên trả lời trực tiếp và đặt ra các tình huống để các học viên trong khoá học thực hành, vận dụng trong hoạt động thực tiễn tại cơ sở.
 
Ông Trần Quang Khánh - Vụ trưởng Vụ Các TCTD hợp tác NHNN trao chứng chỉ cho học viên
Đây là khoá đào tạo thứ 2 về Pháp luật trong kinh doanh ngân hàng được Hiệp Hội QTDND Việt Nam phối hợp với Chi nhánh NHNN các tỉnh, thành phố tổ chức, khoá học được đông đảo cán bộ QTDND tỉnh Thái Bình hưởng ứng, tham gia. Những kiến thức thu nhận được từ khoá học rất bổ ích và có tác dụng tích cực trong hoạt động của QTDND.

Kết thúc khoá học, các học viên được Hiệp hội QTDND Việt nam trao chứng chỉ công nhận đã tham gia khoá đào tạo về Pháp luật trong kinh doanh Ngân hàng.
Hồng Trường

Các tin liên quan