tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Giới thiệu chung
 Danh sách các QTDND
 Thư viện QTDND
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tình hình hoạt động

Ở nơi đất thơm – Cò đậu

(Cập nhật ngày: 01/08/2017 - 05:00:00 PM )

Đảo Cò - Một địa danh du lịch mới được xác lập và công nhận là Di tích quốc gia nằm ở xã Chi Lăng Nam huyện Thanh Miện. Với hàng ngàn con cò nhiều chủng loại khác nhau sáng tối bay về làm tổ trên những đảo tre nổi trên mặt nước hồ.

 

Chúng tôi đến thăm QTDND Chi Lăng Nam vào gần sát ngày thương binh liệt sĩ 27-07. Ảnh hưởng của bão số 04 buổi sáng trời mưa nhưng cò vẫn về nhiều không đếm xuể.

Cũng thật tình cờ và ngạc nhiên khi chúng tôi được biết các Anh trong Hội đồng quản trị, Ban điều hành phần lớn là những cựu chiến binh trong đó Giám đốc của Quỹ - Anh Vũ Duy Cúc lại là thương binh hạng 4/4 khi chiến đấu tại chiến trường biên giới Tây Nam.

 

Tham dự buổi gặp mặt, làm việc có Ban giám đốc Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Hải Dương (trong đó có Anh Lưu Hoàng Nam - Phó giám đốc chi nhánh là con của liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Tây Nguyên) và các Phòng tín dụng thành viên, Phòng tín dụng doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Quỹ Chi Lăng Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Vũ Duy Cúc - Giám đốc thay mặt CBNV quỹ trân trọng cảm ơn trước sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của NHHT - Chi nhánh HD: Do hoạt động ở địa bàn vùng sâu vùng xa của Hải Dương, còn nhiều khó khăn trong việc mở rộng tín dụng, tăng vốn điều lệ. Đ/c đề nghị NHHT tạo điều kiện giúp Quỹ có thể xây trụ sở làm việc khang trang, nâng cao hình ảnh, vị thế, sức cạnh tranh tại địa phương.

 

Đ/c Vũ Ngọc Khuynh - Trưởng phòng quản lý rủi ro NHHTX VN kiêm Phó giám đốc thứ nhất NHHT - CN Hải Dương đã phân tích, tư vấn tình hình hoạt động, nhấn mạnh sự cần thiết phải cân bằng giữa “lợi nhuận – an toàn – thanh khoản” của Quỹ. Đ/c Vũ Ngọc Khuynh cũng có ý kiến sẽ sớm tìm hiểu, báo cáo Ban quản lý Quỹ bảo toàn tạo điều kiện tốt nhất để Quỹ có thể vay từ nguồn vốn của Quỹ Bảo toàn, hỗ trợ tăng cường xây dựng cơ sở vật chất cho Quỹ nếu đủ điều kiện.

Cũng tại buổi làm việc, đ/c Lưu Hoàng Nam - Phó phòng tín dụng thành viên NHHTX VN kiêm Phó giám đốc NHHT - CN Hải Dương khuyến nghị Quỹ xem xét điều chỉnh lãi suất tiền gửi, tiền vay cho phù hợp, chăm sóc hơn nữa tới thành viên, tạo cơ hội tăng trưởng tín dụng, nâng cao sức cạnh tranh với các tổ chức tín dụng khác trên địa bàn. Bên cạnh đó Quỹ cũng cần phải quan tâm đẩy mạnh hoạt động liên kết, đào tạo thông qua hợp tác cho vay Hợp vốn với Ngân hàng Hợp tác để cho vay thành viên nhằm nâng cao năng lực, trình độ cán bộ hai bên.

 

Đ/c Vũ Ngọc Khuynh một lần nữa khẳng định Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Hải Dương sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, tư vấn nghiệp vụ cũng như đáp ứng nhu cầu hợp lý về vốn cho QTDND trên địa bàn.

Các đ/c Chủ tịch HĐQT, Giám đốc QTDND Chi Lăng Nam cũng cam kết tiếp thu những ý kiến tư vấn của NHHT Hải Dương sớm điều chỉnh lãi suất đầu vào đầu ra hợp lý, đẩy mạnh các mặt hoạt động của Quỹ và tăng cường mối liên kết với NHHT.

 

Theo Thu Phương - Coopbank Hải Dương
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại Bắc Ninh
 Vai trò tập thể trong lĩnh vực tiền tệ
 Tài sản của hệ thống TCTD vượt ngưỡng 10 triệu tỷ đồng
 Yếu tố quyết định sự thành công của hệ thống QTDND
 Bảo đảm mục tiêu tăng trưởng, phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất, kiểm soát lạm phát ngay từ đầu năm
 Lãi suất đang gặp lực cản
 Hiệu quả kinh doanh của hệ thống TCTD được cải thiện rõ rệt
 Hợp tác tạo nguồn lực phát triển Hợp tác xã
 Đẩy mạnh thanh toán các dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội qua ngân hàng
  Đại hội Đại biểu Công đoàn Ngân hàng Hợp tác lần thứ IV
 Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững
 Giữ vững sự ổn định, an toàn hệ thống đã được luật hóa
 Phó Thống đốc chia sẻ về điều hành tỷ giá, lãi suất năm 2018
 Phát huy hiệu quả của Quỹ tín dụng nhân dân trong phát triển kinh tế nông nghiệp
 VAMC đưa ra 6 nhóm giải pháp đẩy nhanh xử lý nợ xấu
 Tổng tài sản hệ thống ngân hàng vượt 9,4 triệu tỷ đồng
 Lãnh đạo NHNN Việt Nam chúc Tết Ngân hàng Hợp tác
 NHHT Chi nhánh Đắk Lắk: Trợ lực phát triển và liên kết hệ thống
 Thủ tướng Chính phủ: Phấn đấu giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
 Chủ động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ