tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Danh sách các QTDND
 Tình hình hoạt động
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tình hình hoạt động

Xứng đáng là "công dân kiểu mẫu"

(Cập nhật ngày: 20/07/2017 - 03:01:07 AM )
Chiến tranh đã lùi xa nhưng nhiều thương, bệnh binh vẫn phải chiến đấu với những vết thương, nỗi đau bệnh tật. Tuy nhiên, với ý chí kiên cường của người lính Cụ Hồ, tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, nhiều thương, bệnh binh vẫn luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua hoàn cảnh, thương tật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương, trở thành những công dân kiểu mẫu. 
 

Là thương binh loại A, tỷ lệ thương tật 61%, nhưng ông Đinh Xuân Thành, ở xóm 10, xã Xuân Tiến (Xuân Trường) không trông chờ vào sự giúp đỡ của Nhà nước mà tự mình vươn lên trong cuộc sống. Năm 1978, ông lên đường nhập ngũ, chiến đấu tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang. Từ tháng 1-1979, ông làm nhiệm vụ quốc tế tại Căm-pu-chia. Tháng 8-1979, trong một trận chiến quyết liệt với địch ông bị thương. Sau thời gian điều trị vết thương, ông trở về quê hương, tham gia công tác xã hội và được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Tín dụng nhân dân Xuân Tiến. Trong công việc, ông luôn gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật và nội quy, quy chế của đơn vị, đồng thời luôn đổi mới, ứng dụng công nghệ tin học trong hoạt động quản lý. Số lượng thành viên và nguồn vốn của Quỹ tín dụng Xuân Tiến không ngừng tăng. Hiện nay, Quỹ có 700 thành viên, tổng nguồn vốn đạt trên 170 tỷ đồng; trong đó nguồn vốn huy động tiền gửi của các cá nhân và tổ chức kinh tế đạt 148 tỷ đồng, là nguồn vốn ổn định để đầu tư cho các thành viên, khách hàng vay. Doanh thu bình quân hằng năm của Quỹ đạt gần 5,3 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động 9,6 triệu đồng/người/tháng. Hoạt động cho vay của Quỹ tín dụng nhân dân Xuân Tiến đã giúp các hộ gia đình, các doanh nghiệp trên địa bàn mở rộng sản xuất, kinh doanh, phát triển các ngành nghề, dịch vụ, đặc biệt là ngành cơ khí sản xuất máy phục vụ nông nghiệp, tạo nhiều việc làm cho nhân dân địa phương, góp phần vào công cuộc giảm nghèo, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Mặc dù bận bịu với công tác chuyên môn, song ông Đinh Xuân Thành vẫn dành thời gian tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Năm 1994, ông tham gia Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Tiến, từ năm 2005, ông được bầu là Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã. Trong 24 năm qua, ông tích cực tham gia tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các hoạt động nhân đạo như: cứu trợ, chăm sóc giúp đỡ nạn nhân thiên tai, nạn nhân chiến tranh, những người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, hiến máu nhân đạo… Đến nay, Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Tiến có 370 hội viên, quỹ hội đạt gần 1 tỷ đồng và đã ủng hộ, cứu trợ, xây nhà tình nghĩa cho nhiều trường hợp, với tổng trị giá 948 triệu đồng, giúp những người không may mắn vơi bớt khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Cùng với sự chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân, nhiều thương, bệnh binh tiếp tục phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, tự vượt lên hoàn cảnh, thương tật, không ngừng nỗ lực trong học tập, công tác, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, tiếp tục cống hiến công sức của mình cho quê hương, đất nước./. 

Theo Báo Nam Định
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Đẩy mạnh tái cơ cấu với hệ thống QTDND trên địa bàn Phú Thọ
 Quỹ tín dụng nhân dân Nhân Trạch: Đồng hành với người dân
 Ngân hàng Hợp tác phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc Bộ khắc phục hậu quả lũ lụt thiên tai
 Chính phủ yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7%.
 Đảng bộ Cơ quan Ngân hàng TW học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5, Khóa XII
 Tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả hoạt động
 Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh khẳng định vị thế
 Hỗ trợ các QTDND thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD
 Hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu và Đề án cơ cấu lại QTDND gắn với xử lý nợ xấu trên địa bàn TP. Hà Nội
 Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
 Ở nơi đất thơm – Cò đậu
 Ngân hàng Hợp tác tổ chức Hội nghị Triển khai Chỉ thị số 06/CT-NHNN ngày 20/7/2017 của NHNN Việt Nam
 Ngân hàng Hợp tác tặng quà, hỗ trợ xây nhà cho các gia đình chính sách, người có công tại Tỉnh Hà Nam
 Thống đốc NHNN: Yêu cầu các tổ chức tín dụng cắt giảm chi phí để hạ lãi suất
 Quỹ Tín dụng nhân dân Liên Giang hoạt động gần dân, sát dân
 Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng triển khai thực hiện Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020”
 Ngân hàng Hợp tác - điểm tựa của các QTDND
 Thống đốc Lê Minh Hưng: Ngành Ngân hàng xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu, khơi thông nguồn vốn
 Thống đốc NHNN ban hành Chỉ thị về việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội và Quyết định số 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020
 Hướng dẫn mới về giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng, xử lý nợ xấu của Tòa án Nhân dân tối cao