tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đại hội Chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2022

(Cập nhật ngày: 25/03/2020 - 07:08:31 AM )

Sáng ngày 24/3/2020, trong bầu không khí trang trọng và nghiêm túc, Chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 tại hội sở Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (NHHT), Tầng 4, Nhà N04, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Tham dự Đại hội, về phía cấp ủy Đảng có sự hiện diện của ông Đỗ Mạnh Hùng - Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc NHHT, ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT NHHT, về phía chuyên môn có sự tham dự của Ban Tổng Giám đốc NHHT, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội, và các đại biểu khách mời cùng toàn thể đảng viên chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam.

 

Bà Trần Thị Thu Hường - Phó Bí thư Chi bộ báo cáo cáo tổng kiết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 và Báo cáo kiểm điểm của Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2017-2020. Thông qua nội dung các Báo cáo, các đại biểu khách mời cùng toàn Đại hội đã được nghe những kết quả hoạt động cụ thể trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng và những đánh giá của chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua. Báo cáo cũng thể hiện rõ những mục tiêu, phương hướng cụ thể làm trọng tâm công tác để triển khai thực hiện của chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam (Chi bộ Hiệp hội) là chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở NHHT được thành lập từ tháng 5/2011 và trong nhiệm kỳ 2017-2020 chi bộ Hiệp hội bao gồm các đảng viên làm việc tại Ban Chính sách thành viên của NHHTX và tại Văn phòng Hiệp hội. Chỉ đạo toàn diện công tác chính trị của Đảng, công tác tư tưởng, xây dựng đảng và công tác đoàn thể của hai bộ phận làm việc tại hai trụ sở khác nhau, song Chi bộ Hiệp hội trong nhiệm kỳ 2017-2020 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, xác định việc củng cố xây dựng tổ chức Đảng là một nội dung quan trọng, trong nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ đã giới thiệu và triển khai thủ tục tổ chức kết nạp 04 đảng viên mới, làm thủ tục xét công nhận đảng viên chính thức cho 01 đồng chí và giới thiệu cho Đảng bộ quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng.

Trước khi lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy tại Đại hội, Đại hội cũng được nghe 02 bài tham luận với nội dung đầy ý nghĩa mang chủ đề: “Công đoàn bám sát các nhiệm vụ chuyên môn và sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Hiệp hội trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ đoàn viên Công đoàn” và “Tăng cường nhận thức chính trị cho đảng viên chi bộ và người lao động tại các Phòng, Ban ý thức vai trò của việc nâng cao hoàn thiện nghiệp vụ chuyên môn, hoàn thành công việc được giao” do các đồng chí đảng viên của chi bộ trình bày.

 

 Ông Đỗ Mạnh Hùng - Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc NHHT biểu dương những kết quả đáng ghi nhận của chi bộ Hiệp hội trong nhiệm kỳ vừa qua 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bên cạnh một số góp ý để hoàn thiện Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của Chi bộ, ông Đỗ Mạnh Hùng - Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc NHHT biểu dương những kết quả đáng ghi nhận của chi bộ Hiệp hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông chỉ đạo, trong thời gian tới, chi bộ Hiệp hội cần phát huy hiệu quả những kết quả đã đạt được và thể hiện rõ nét sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trực thuộc trong chi bộ để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, ông cũng nhấn mạnh công tác cầu nối với các đơn vị chức năng cần được đẩy mạnh hơn nữa nhằm hướng tới hoàn thiện cơ chế chính sách để đúng với tôn chỉ mục đích hoạt động, phù hợp với thực tế đồng thời phát huy đầy đủ vai trò của NHHT cũng như của Hiệp hội đối với toàn hệ thống QTDND. 

Đảng viên bỏ phiếu bầu nhân sự chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 

Sau khi ghi nhận và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn đối với công tác đảng của Bí thư Đảng bộ NHHT, trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu nhân sự chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 04 đồng chí: đồng chí Đỗ Thị Hậu, đồng chí Hoàng Nghĩa Trung, đồng chí Trần Thị Thu Hường và đồng chí Phạm Thị Hồng Thắm. Đại hội cũng tiến hành bầu đồng chí Đỗ Thị Hậu vào chức danh Bí thư và đồng chí Hoàng Nghĩa Trung vào chức danh Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới với 100% ý kiến nhất trí. Chi ủy mới ra mắt với sự chào đón nhiệt liệt từ phía các đại biểu khách mời cũng như toàn thể đảng viên Chi bộ Hiệp hội.

                          Ông Đỗ Mạnh Hùng - Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc NHHT, ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội chúc mừng Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022  

Với công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Đại hội đã diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra và kết thúc thành công rực rỡ.

Phát biểu bế mạc Đại hội, thay mặt Chi bộ Hiệp hội nhiệm kỳ 2020 - 2022, đồng chí Đỗ Thị Hậu - Bí thư chi bộ thể hiện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ phía Đảng ủy đối với các hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới đồng thời thể hiện sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới, phát huy mạnh mẽ vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn, giữ vững danh hiệu chi bộ vững mạnh thuộc Đảng bộ cơ sở NHHTX Việt Nam. 

Bảo An
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hội nghị chuyên đề về các QTDND (cụm Hà Đông, Thanh Oai, Chương Mỹ)
 Hoàn thiện hành lang pháp lý cho tài chính toàn diện
 Ngân hàng Hợp tác Thanh Hóa: Điểm tựa cho các quỹ tín dụng nhân dân bứt phá
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 8/2020
 Lãi suất giảm, kỳ vọng cầu tín dụng tăng
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 137/CV-QTDND của Hiệp hội về việc tổng hợp ý kiến vướng mắc về chính sách thuế liên quan TCTD là Hợp tác xã
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 131/CV-HHQTD ngày 21/08/2020 của Hiệp hội về chính sách thuế liên quan đến hệ thống QTDND
 Ngân hàng không thể hạ chuẩn tín dụng
 Tái cơ cấu và xử lý nợ xấu: Thành quả nhiều, khó khăn không ít
 Công văn trả lời của Bộ kế hoạch và đầu tư về việc đăng ký thay đổi vốn điều lệ của Hợp tác xã
 Ngân hàng Việt Nam cần làm gì để nâng cao năng lực quản lý thanh khoản trong tình hình dịch Covid-19?
 Công văn số 5772/NHNN-TD về việc đẩy mạnh cho vay phát triển nhân lực có kỹ năng nghề
 Công văn số 5752/NHNN-PC về việc cảnh báo trong việc thế chấp tài sản xe ô tô sát xi
 Ngành ngân hàng tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp góp phần ổn định vĩ mô, phục hồi kinh tế
 Ngân hàng Nhà nước công bố giảm một số loại lãi suất
 Công văn của Bộ tài chính trả lời kiến nghị về chính sách thuế cho các QTDND
 Thông báo số 123/TB-HHQTD ngày 04/08/2020 của Hiệp hội về việc hoãn chương trình thi đấu thể thao năm 2020 cho hệ thống QTDND
 Lời cảm ơn