tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị

(Cập nhật ngày: 13/01/2020 - 02:08:30 AM )

“Uy tín, thân thiện, thuận lợi, an toàn, hiệu quả” đã trở thành phương châm trong quy tắc ứng xử của QTDND phường Vân Cơ. Sự gắn bó chặt chẽ với thành viên và bà con tại địa phương cùng sự hỗ trợ tối đa của Ngân hàng Hợp tác đã giúp quỹ phát triển lớn mạnh.

Theo con đường sau lưng Đại học Hùng Vương, ông Phan Hữu Thọ - Giám đốc quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) phường Vân Cơ, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ tự hào: “Hai bên con đường này, cứ 10 nhà thì có đến 9 nhà là thành viên của quỹ. Theo định hướng chuyển đổi kinh tế từ nông nghiệp sang cơ cấu dich vụ hàng hóa khi xã chuyển lên phường, QTDND phường Vân Cơ đã giúp các thành viên xã nhà và xã liền kề Vân Phú bắt nhịp tốc độ đô thị hóa, hòa chung vào dòng chảy kinh tế địa phương”.

Tháng 8/2006, QTDND phường Vân Cơ chính thức được thành lập với 40 thành viên và vốn điều lệ là 500 triệu đồng. Đây là thời kỳ khó khăn nhất bởi thiếu vốn, thiếu cơ sở vật chất và thiếu cả lòng tin của nhân dân do hệ lụy sự đổ vỡ của HTX tín dụng trước đây.

 

Lãnh đạo QTDND phường Vân Cơ tham quan xưởng sản xuất của vợ chồng anh Tạ Xuân Cương 

Nhưng bằng cách làm bài bản, HĐQT, Ban Giám đốc quỹ đã xây dựng các phương án hoạt động phù hợp với điều kiện của mình. Bên cạnh đó, được sự chỉ đạo sát sao của NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ, chính quyền địa phương tạo điều kiện, cùng sự hỗ trợ của Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ đã giúp QTDND phường Vân Cơ vượt qua khó khăn, chuyển mình phát triển. Đến nay, quỹ đã có trụ sở khang trang và trở thành kênh vay vốn hiệu quả tại địa phương, tạo dựng được thương hiệu trong lòng thành viên và người dân.

Năm 2012, được sự cấp phép của NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ, QTDND phường Vân Cơ đã mở rộng địa bàn sang phường Vân Phú. Đến tháng 2/2019, quỹ cũng đã xây xong trụ sở cho Phòng giao dịch Vân Phú, từ đó giúp quỹ có thêm điều kiện hỗ trợ các thành viên trên địa bàn. Cho đến nay, thành viên của Phòng giao dịch đã lên con số 200, dư nợ cho vay đạt 9 tỷ đồng.

Những nỗ lực hoạt động của QTDND phường Vân Cơ có thể nhìn rõ qua từng con số. Nguồn vốn đến thời điểm cuối tháng 11/2019 đạt trên 110 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 3,5 tỷ đồng, nguồn vốn huy động tại chỗ đạt trên 85 tỷ đồng. Bên cạnh đó, QTDND phường Vân Cơ luôn có chỗ dựa là Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ để hỗ trợ cho 800 thành viên của quỹ. Đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ đã cho quỹ vay 13,4 tỷ đồng, giúp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của thành viên.

“Uy tín, thân thiện, thuận lợi, an toàn, hiệu quả” đã trở thành phương châm trong quy tắc ứng xử của QTDND phường Vân Cơ. Sự gắn bó chặt chẽ với thành viên và bà con tại địa phương cùng sự hỗ trợ tối đa của Ngân hàng Hợp tác đã giúp quỹ phát triển lớn mạnh.

 

Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ và QTDND phường Vân Cơ chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Phòng giao dịch Vân Phú  

“Nếu không có Ngân hàng Hợp tác hỗ trợ tới 50-60% nguồn vốn vào thời điểm trước, quỹ sẽ gặp muôn vàn khó khăn nhất là vào lúc nền kinh tế biến động, bởi khi đó nhu cầu vay thành viên lớn trong khi việc huy động vốn rất khó khăn… Nhưng nay, quỹ đã vượt qua khó khăn, thương hiệu ngày càng gia tăng, giờ đây,  khi xã có dự án đầu tư, người dân có tiền đền bù, nguồn vốn huy động quỹ tăng lên. Trong khi đó, chính quyền địa phương ngày thêm tin tưởng và hỗ trợ quỹ thu hút nguồn vốn nhàn rỗi từ thành viên… ông Phan Hữu Thọ - Giám đốc QTDND phường Vân Cơ cho biết.

Thời gian tới, cùng với việc mở rộng phạm vi hỗ trợ thành viên, QTDND phường Vân Cơ đặt mục tiêu nâng cao chất lượng tín dụng, tăng vốn điều lệ và nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác điều hành, tiết kiệm chi phí, dồn lực hỗ trợ cho thành viên phát triển sản xuất, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Đến thăm hộ gia đình ông Nguyễn Đức Thắng, khu 5 phường Vân Phú khi những người thợ trong xưởng đang lắp ráp trọn gói các tủ bếp công nghiệp cho 2 công trình mà chủ nhà vừa ký hợp đồng. Xuất phát từ một hộ thuần nông, người con trai của ông từng phải tha hương đi làm thuê, sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và tận dụng mối hàng, anh trở về và bàn bạc cùng gia đình mở xưởng sản xuất các thiết bị từ bàn, ghế đến tủ bếp cho các nhà hàng, quán café vào năm 2017. Khi đó, nguồn vốn hạn chế, quy mô sản xuất nhỏ mà nhu cầu thị trường rất lớn. Đúng lúc ấy, nhờ có vốn vay từ QTDND phường Vân Cơ 600 triệu đồng vào năm 2018 đã giúp gia đình ông có thêm vốn để mở rộng xưởng, đầu tư thêm máy móc, sản xuất trọn gói với quy mô lớn đủ đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Rồi tận dụng thêm kênh quảng bá trên mạng, hàng hóa của cơ sở sản xuất của gia đình ông dần có mặt tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ tạo việc làm cho con cái trong nhà, hiện xưởng của ông có thêm 8 lao động thường xuyên với  mức lương từ 9 - 13 triệu đồng/tháng, thậm chí có lúc phải thuê thêm thợ làm công nhật. Cho đến nay, ông Thắng vẫn là khách hàng thủy chung của quỹ.

 

 Ông Phan Hữu Thọ - Giám đốc QTDND phường Vân Cơ trò chuyện thân mật với ông Nguyễn Đức Thắng, khu 5 phường Vân Phú tại cơ sở sản xuất

Còn hộ gia đình anh Tạ Xuân Cương, thôn 3 Vân Phú, trước đây hai vợ chồng đều làm việc tại Khu công nghiệp Lâm Thao. Đi làm xa nhà, không có điều kiện chăm sóc con cái nên sau này vợ chồng anh quyết định quay về quê lập nghiệp. Tận dụng mối quan hệ đã có, anh Cương quyết định mở xưởng may gia công. Với nguồn vốn vay từ QTDND 150 triệu đồng từ năm 2014, vợ chồng anh đã đầu tư 5 máy may gia công bao bì. Rồi với mong muốn gây dựng một xưởng may lớn hơn khi đã có chút ít uy tín và thương hiệu, vợ chồng anh đã mạnh dạn vay QTDND phường Vân Cơ thêm 380 triệu đồng năm 2018, đưa số máy may lên đến 20 máy để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng (8.000 – 9.000 sản phẩm túi đựng quần áo/ngày). Không dừng lại tại đó, hiện vợ chồng anh đang ấp ủ thực hiện mở rộng xưởng và mua thêm 10 máy may để đáp ứng nhu cầu khách hàng, tạo việc làm cho người dân quanh khu vực.

QTDND phường Vân Cơ là một trong những quỹ đầu tiên thực hiện cho vay hợp vốn cùng Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ và đây cũng là một trong những quỹ đầu tiên trên địa bàn tỉnh Phú Thọ triển khai dịch vụ thanh toán chuyển tiền điện tử CF-eBank của Ngân hàng Hợp tác, qua đó đáp ứng nhu cầu giao thương và tiêu dùng của thành viên từ năm 2013.

 

 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Nỗ lực hết mình vì thành viên
 Báo cáo đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế Thế giới và Việt Nam
 Sức sống mới trên vùng đất Phong Vân
 Thống đốc chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng
 Chung tay phát triển bền vững vùng đất biển
 Triển khai nhiệm vụ quỹ tín dụng nhân dân năm 2020
 Tiếp tục củng cố ổn định để phát triển lâu dài bền vững
 QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị
 Đánh thức vùng đất hoa Mê Linh
 Chỉ thị của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng trong năm 2020
 Quỹ tín dụng nhân dân Hồng Hà: Hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế đô thị
 Vì sự phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Thịnh: Có lòng tin là có tất cả
 Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh
 Chính sách tiền tệ hỗ trợ tăng trưởng
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND