tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022

(Cập nhật ngày: 26/12/2019 - 12:00:00 AM )

Hòa trong không khí toàn Đảng toàn dân thực hiện chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị về việc đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các nghị quyết Trung Ương đề ra.

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy Phường Hòa Hiếu, sáng ngày 21 tháng 12 năm 2019, Chi bộ QTDND Thái Hòa, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ và bầu chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đặng Thị Thanh Minh - Uỷ viên BTV - Phó bí thư Đảng ủy Phường Hòa Hiếu, đồng chí Phạm Hồng Thái - Đảng ủy viên Đảng ủy Phường Hòa Hiếu, cùng toàn thể Đảng viên QTDND Thái Hòa.

BCH Công đoàn QTDND chúc mừng Đại hội 

Chi bộ QTDND Thái Hòa thành lập năm 2011, đến nay đã có 15 Đảng viên trên tổng số 20 cán bộ công nhân viên, chiếm 75%, trong đó có 08 đồng chí nữ chiếm 53,3%, đảng viên nam 46,6%, số đảng viên có trình độ cao đẳng 2/15 đồng chí chiếm13%, trình độ đại học 13/15 đồng chí chiếm 86%. Là Chi bộ công tác Đảng lãnh đạo tổ chức kinh tế tập thể, kinh doanh tiền tệ trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, QTDND đã có nhiều bước phát triển tích cực.

 

Khai mạc Đại hội và thông qua các Báo cáo 

Nhiệm kỳ qua được đánh giá  là có nhiều khó khăn, thử thách, thị trường nhiều biến động đối với ngành ngân hàng tài chính, các tổ chức tín dụng. Nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các cơ quan, ban ngành liên quan và đặc biệt dưới sự lãnh đạo của Chi bộ đảng, QTDND Thái Hòa đã đạt được những kết quả nổi bật, cụ thể một số chỉ tiêu đến 30/11/2019 đạt được như sau: Quỹ đã phát triển được 2.668 thành viên, tổng nguồn vốn đạt 235.074 triệu đồng, huy động vốn  đạt 193.475 triệu đồng, dự nợ cho vay 201.743 triệu đồng, lợi nhuận đạt hơn 3.500 triệu đồng; xây dựng kế hoạch hoạt động, có biện pháp tích cực, nhanh nhạy, nắm bắt xử lý thông tin kịp thời, huy động vốn và sử dụng vốn chặt chẽ, công tác kho quỹ đảm bảo, an toàn và hiệu quả. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn nợ xấu và nợ quá hạn thấp nằm trong giới hạn an toàn. Chấp hành nghiêm túc nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, tạo được sự tin tưởng trong nhân dân. Qua đó góp phần cải thiện đời sống, thúc đẩy kinh tế trên địa bàn hoạt động ngày càng phát triển. Nhiều năm liên tục, chi bộ QTDND Thái Hòa đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”, được các cấp, các ngành khen thưởng.

Đ/c Đặng Thị Thanh Minh - Phó bí thư Đảng ủy Phường Hòa Hiếu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Chi ủy đã nghiêm túc quán triệt và triển khai có hiệu quả các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, 6, 7, 8 theo chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần đưa nghị quyết đi vào thực tiễn cuộc sống. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chi ủy đã có nhiều đổi mới theo hướng ngày càng sâu sát, hiệu quả. Căn cứ các chủ trương, quy định mới của Trung ương, bám sát thực tế tình hình các Đảng bộ phường và đặc thù của QTDND Thái Hòa, Chi bộ lãnh đạo Hội đồng quản trị sửa đổi, ban hành kịp thời các quy chế, qui định, chú trọng công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra giám sát.

Các mặt công tác mà Chi bộ phải lãnh đạo, chỉ đạo được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, đúng quy định. Vai trò lãnh đạo toàn diện của chi bộ trong QTDND Thái Hòa được thực hiện theo quyết định số: 164-QĐ/TW quy định về chức năng nhiệm vụ của Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong hợp tác xã ngày 15/04/2006 của Ban bí thư. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, cho 05 quần chúng đi học lớp cảm tình Đảng, kết nạp được 04 đảng viên, lãnh đạo Hội đồng quản trị sắp xếp về cơ cấu tổ chức, nhân sự, làm tiền đề cho việc chuẩn bị nhân sự Hội đồng quản trị, ban kiểm soát nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chi bộ xác định công tác kiểm tra, giám sát tốt sẽ phát hiện sớm những biểu hiện như “ buông lỏng vai trò lãnh đạo của Đảng ” “ tự diễn biến ” “ tự chuyển hóa ” do vậy công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục duy trì có nền nếp, đúng nguyên tắc, kiên quyết, khách quan, công tâm, đúng quy trình, quy định, qua đó góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong chi bộ.

Chi bộ Đảng ra đời đã tạo điều kiện cho các đảng viên thuận lợi trong sinh hoạt và phát huy rõ nét vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh doanh. Các cuộc sinh hoạt chi bộ, ngoài các nội dung về công tác xây dựng Đảng, các đảng viên đã phát huy vai trò tiên phong để xây dựng các giải pháp, chiến lược phát triển thị phần huy động vốn, đẩy mạnh cho vay, góp phần quan trọng tạo nên những kết quả hoạt động của quỹ.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đặng Thị Thanh Minh, Phó bí thư Đảng ủy phường Hòa hiếu ghi nhận, biểu dương những kết quả và đóng góp quan trọng của chi bộ QTDND Thái Hòa, sự nỗ lực vượt khó của cán bộ, đảng viên, người lao động, góp phần vào những thành quả phát triển kinh tế - xã hội của phường năm 2018 và 2019.

Đồng chí Đặng Thị Thanh Minh đề nghị, trong thời gian tới, chi bộ cần nghiên cứu kỹ, tìm ra nguyên nhân, đề ra các giải pháp để khắc phục tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tích cực triển khai thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2022 với những giải pháp phù hợp với thực tiễn hoạt động của QTDND Thái Hòa có tính khả thi cao.

Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương khóa XII, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7, 8. Triển khai thực hiện nghiêm túc Quy định của Ban Bí thư, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của cấp ủy Đảng trong hợp tác xã và trong doanh nghiệp. Tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi những cách làm hay, mới trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Quy định 08 của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Chú trọng nêu gương và tuyên dương những tập thể và cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 nhận nhiệm vụ

Sau một thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, đại hội đã bầu ra được chi ủy mới 03 đồng chí : Đ/c Trần Văn Dũng, Đ/c Trần Thị Sương, Đ/c Phạm An Trung, đại hội cũng đã bầu  đ/c Phạm An Trung và đ/c Trần Văn Dũng giữ chức bí thư và phó bí thư chi bộ nhiệm kì 2020 - 2022. Đại hội cũng biểu quyết nhất trí với các kế hoạch của chi bộ trong nhiệm kỳ mới . Với sự đoàn kết nhất trí cao của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, QTDND Thái Hòa sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của chi bộ nhiệm kì 2020 - 2022 đã đề ra.

Trần Thị Sương

 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Thông báo số 123/TB-HHQTD ngày 04/08/2020 của Hiệp hội về việc hoãn chương trình thi đấu thể thao năm 2020 cho hệ thống QTDND
 Lời cảm ơn
 Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Hải Dương
 Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú: Điều chỉnh tăng hạn mức BHTG để bảo vệ người gửi tiền tốt hơn
 Công văn số 122/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam về việc cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử trên phần mềm ITD-VAPCF
 Huy động vốn qua hệ thống QTDND chiếm 11,71% tổng nguồn vốn huy động toàn địa bàn tỉnh Thái Bình
 Thông báo v/v Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 5220/NHNN-PHKQ về quy cách đóng gói tiền giấy mới in
 Hiệp hội QTDND:​​​​​​​ Hướng đào tạo sát với nhu cầu thực tế hoạt động của QTDND
 Khóa đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 4920/NHNN-TCKT về việc triển khai chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025
 Công văn số 4838/NHNN-TTGSNH về một số vấn đề trong hoạt động của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND theo QĐ 1011/QĐ- NHNN tại Bắc Ninh
 Khai giảng khóa đào tạo theo Quyết định 1011 tại Hải Dương
 QTDND Mê Linh - Hà Nội Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025
 Khai giảng khóa đào tạo liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học dành cho cán bộ QTDND
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hải Phòng
 Công văn số 94/CV-HHQTD gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc thay đổi giấy phép kinh doanh của QTDND
 Bản tin kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2020
 Nâng cao vị thế và công năng ngân hàng của quỹ tín dụng nhân dân