tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Các QTDND cần tuân thủ đúng các quy định của NHNN

(Cập nhật ngày: 14/10/2019 - 12:00:00 AM )

Đó là ý kiến phát biểu của Ông Hoàng Việt Dũng - Phó Phó Cục Trưởng Cục III, Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng nhà nước Việt Nam tại Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối tháng năm 2019 được Văn phòng Đại diện Hiệp Hội Qũy tín dụng nhân dân (QTDND) tại Thái Bình tổ chức vào ngày 8/10/2019, tại Trụ sở Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Thái Bình.

 

Ông Hoàng Việt Dũng - Phó Cục Trưởng Cục III, Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng nhà nước Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tham dự Hội Nghị có Bà Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình; Ông Hoàng Việt Dũng - Phó Cục Trưởng Cục III, Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng nhà nước Việt Nam và các cán bộ;

Về phía Hiệp hội QTDND Việt Nam có Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam; Ông Phan Thanh Giang - Trưởng Văn phòng đại diện, Giám đốc QTDND Tân Phong tỉnh Thái Bình cùng các ủy viên Văn phòng đại diện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019 của Văn phòng đại diện Hiệp hội QTDND tại Thái Bình cùng những đề xuất, kiến nghị về tháo gỡ cơ chế chính sách cho hoạt động của các QTDND.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận về các vấn đề liên quan đến những bất cập trong cơ chế chính sách hoạt động của QTDND, về sự phối hợp giữa Hiệp hội QTDND Việt Nam với Cơ quan quản lý Nhà nước và hoạt động của Hiệp hội QTDND Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình đã khẳng định: thời gian vừa qua và cũng như hiện nay, NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình đã giám sát chặt chẽ hoạt động hệ thống QTDND trên địa bàn; kịp thời phổ biến, hướng dẫn các văn bản mới tới các QTDND trên địa bàn cũng như tăng cường đào tạo nghiệp vụ cho các QTDND.

 

 Bà Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội Nghị

“Thời gian tới, NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình và Hiệp hội QTDND Việt Nam cần tăng cường phối hợp hơn nữa, nhất là trong công tác đào tạo đối với các QTDND, qua đó đáp ứng yêu cầu của quá trình tái cơ cấu hoạt của các QTDND…”, Bà Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình cho biết thêm.

Cũng tại Hội nghị, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam cũng đã làm rõ hơn những công việc mà Hiệp hội QTDND Việt Nam đã làm được trong thời gian qua như: giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho các QTDND từ 20% xuống 17%, điều này đã hỗ trợ tích cực cho các các QTDND trong bối cảnh nguồn thu còn hạn chế, ngoài ra Hiệp hội QTDND đã thường xuyên tổ chức đào tạo nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các QTDND… Quan trọng hơn nữa là Hiệp hội QTDND đã truyền tải kịp thời ý kiến, khó khăn vướng mắc của các quỹ trong việc thực hiện cơ chế chính sách tới các Cơ quan quản lý nhà nước.

 

Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại hội nghị 

Tại Hội nghị, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Hợp tác, Ông Nguyễn Quốc Cường đã nhấn mạnh về vai trò và trách nhiệm của Ngân hàng Hợp tác đối với các QTDND thành viên trong thời gian qua, để các QTDND hiểu và chia sẻ những khó khăn mà Ngân hàng Hợp tác phải đối mặt để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình đối với các QTDND.

Đồng tình với ý kiến với Bà Phan Thị Tuyết Trinh và Ông Nguyễn Quốc Cường về các vấn đề liên quan đến hoạt động của Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ngân hàng Hợp tác và trách nhiệm mà NHNN chi nhánh Tỉnh Thái Bình đã thực hiện đối với các QTDND, Ông Hoàng Việt Dũng - Phó Cục Trưởng cục III, Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã bày tỏ sự thấu hiểu của mình về những khó khăn trong hoạt động của các QTDND trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Ông Hoàng Việt Dũng cũng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đại biểu về những vướng mắc trong cơ chế chính sách và cho rằng các ý kiến đó là cơ sở thực tiễn quan trọng để Cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động của các QTDND, nhằm phù hợp hơn với thực tế hoạt động và những thay đổi của thị trường nói chung. “Các QTDND cần tuân thủ đúng các quy định của NHNN trong hoạt động của mình, nhằm đảm bảo hoạt động QTDND phát triển ổn định, an toàn và đúng tôn chỉ mục đích”, Ông Hoàng Việt Dũng - Phó Cục Trưởng cục III, Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng nhà nước Việt Nam nhấn mạnh.

Nguyễn Thị Kim Thanh
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 62/GM-HHQTD về việc đăng ký tham gia giao lưu thi đấu thể thao năm 2020 do Hiệp hội tổ chức
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ 1011 tại Bắc Ninh
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Yên Phong - tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV - nhiệm kỳ 2020-2025
 Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa (Nghệ An): đại hội Nhiệm kỳ 2020 - 2025
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng
 Hội nghị chuyên đề về hoạt động QTDND trên địa bàn huyện Hoài Đức, Đan Phượng
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Quang Trung - Hà Nội năm 2019 và nhiệm kỳ 2020-2025
 QTDND Phú Thứ - Hải Dương: góp phần tiếp vốn phát triển kinh tế địa phương
 Bác Hồ với tư duy kinh tế hướng tới Việt Nam hùng cường
 Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 Tăng cường triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm hàng loạt lãi suất điều hành
 Ngành ngân hàng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng - ổn định vĩ mô
 Thông báo về Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2020
 Hệ thống các QTDND Việt Nam chung tay ủng hộ kinh phí chống dịch Covid - 19
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 69 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam
 Khẳng định vai trò huyết mạch của nền kinh tế
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 04/2020
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 3054/NHNN-TT về việc miễn phí chuyển tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19