tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam thấu hiểu và chia sẻ với các QTDND hội viên khu vực phía Nam tại tỉnh Bình Dương

(Cập nhật ngày: 24/09/2019 - 04:04:32 AM )

Trước khi tổ chức lớp tập huấn thứ 4 về nội dung hướng dẫn bộ Hồ sơ tín dụng mẫu cho 350 học viên là cán bộ các QTDND thuộc địa bàn các tỉnh phía Nam vào ngày 8/9/2019, với sự phối hợp của Văn phòng đại diện phía Nam và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo QTDND An Thạnh - tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Hiệp hội có chương trình làm việc và giao lưu với các QTDND hội viên khu vực phía Nam tại trụ sở làm việc của QTDND An Thạnh vào chiều ngày 7/9/2019.

Chương trình làm việc diễn ra có sự góp mặt của đại diện Ban lãnh đạo các QTDND hội viên các tỉnh Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Định… Nội dung chương trình tập trung vào việc tìm hiểu, nắm bắt tình hình hoạt động của các QTDND hội viên khu vực phía Nam đồng thời trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các QTDND. Tại đây, các đại biểu đã được nghe Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Giám đốc QTDND An Thạnh, Bình Dương báo cáo về tình hình hoạt động của Quỹ trong năm vừa qua; bà Dương Quỳnh Nga - Trưởng Văn phòng đại diện Hiệp hội khu vực phía Nam sơ lược về hoạt động của Văn phòng đại diện phía Nam 8 tháng đầu năm 2019.

 

Bà Dương Quỳnh Nga - Trưởng VPĐD Hiệp hội khu vực phía Nam báo cáo hoạt động của Văn phòng

Đóng góp ý kiến tại chương trình làm việc này, các lãnh đạo đại diện QTDND hội viên đánh giá cao các hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua đặc biệt đối với công tác hỗ trợ hội viên về chuyên môn, nghiệp vụ và sự tiến bộ rõ rệt đối với mảng công nghệ tin học, điều này đã thể hiện rõ nét hơn vai trò, trách nhiệm của Hiệp hội đối với hoạt động của toàn hệ thống. Liên quan đến một số dự thảo văn bản chính sách của cơ quan quản lý, các QTDND hội viên cũng nêu lên những ý kiến khó khăn, vướng mắc nếu áp dụng vào thực tiễn hoạt động tại Quỹ đồng thời đề đạt nguyện vọng về việc Hiệp hội sẽ làm tốt công tác đầu mối tổng hợp những ý kiến hội viên và đưa ra kiến nghị, đề xuất phù hợp tới cơ quan chức năng song song với triển khai các mảng hoạt động nhằm hỗ trợ hiệu quả và tích cực hơn nữa cho hoạt động của hệ thống.

 

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Giám đốc QTDND An Thạnh báo cáo hoạt động của Quỹ 

Từng đứng ở vị trí của một nhà lãnh đạo thực hiện công tác soạn thảo, ban hành văn bản chính sách pháp luật, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội cũng có những chia sẻ rất chân tình với các đại biểu. Bà cho rằng hệ thống QTDND được đánh giá khác với các TCTD khác bởi nhiều yếu tố, không nói về quy mô hoạt động mà nói đến tính liên kết thì có thể thấy hệ thống QTDND có tính liên kết rất chặt chẽ, các QTDND hoạt động ngoài mục tiêu hiệu quả thì còn có nhiệm vụ tương trợ lẫn nhau trong hoạt động… Sự ảnh hưởng của một cá thể đối với toàn hệ thống mang tính lan tỏa rất lớn vì vậy cơ quan quản lý phải luôn rất thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ban hành văn bản cơ chế chính sách mới cũng như thiết lập những chốt an toàn đảm bảo cho hoạt động của hệ thống.

Cũng nằm trong chương trình làm việc, để thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên truyền những văn bản chính sách của cơ quan quản lý Nhà nước tới các QTDND hội viên, một trong những nhiệm vụ trọng yếu của Hiệp hội, Bà Thanh đã triển khai phổ biến một số văn bản pháp luật dành cho hệ thống và chia sẻ thêm những ý kiến, luận điểm của mình về các vấn đề liên quan. Qua những buổi làm việc tại nhiều tỉnh, thành phố trên nhiều vùng miền của cả nước, được lắng nghe những chia sẻ về khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các QTDND hội viên, bản thân bà cũng như Hiệp hội đã và đang không ngừng nghiên cứu và tìm những giải pháp hữu hiệu để có thể hỗ trợ, tháo gỡ phần nào khó khăn đối với hoạt động của các QTDND.

 

Ban lãnh đạo hiệp hội cùng lãnh đạo các QTDND khu vực Phía Nam chụp ảnh lưu niệm 

Chương trình làm việc đã giúp Hiệp hội nắm bắt rõ nét hơn về tình hình hoạt động của các QTDND hội viên khu vực phía Nam đồng thời ghi nhận được những ý kiến đóng góp đầy ý nghĩa của các đại biểu tham dự. Kết thúc chương trình, thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội, bà Thanh một lần nữa khẳng định với các QTDND hội viên: Hiệp hội luôn nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ của mình đó là, bên cạnh việc phổ biến, tuyên truyền văn bản chính sách cũng như bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ hệ thống thì quan trọng hơn nữa là cần duy trì, giữ vững một mối liên kết bền chặt để đồng hành và hỗ trợ các QTDND trong công tác vận hành bộ máy hệ thống luôn đi đúng hướng, đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật và phát triển ngày càng vững mạnh.

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 62/GM-HHQTD về việc đăng ký tham gia giao lưu thi đấu thể thao năm 2020 do Hiệp hội tổ chức
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ 1011 tại Bắc Ninh
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Yên Phong - tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV - nhiệm kỳ 2020-2025
 Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa (Nghệ An): đại hội Nhiệm kỳ 2020 - 2025
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng
 Hội nghị chuyên đề về hoạt động QTDND trên địa bàn huyện Hoài Đức, Đan Phượng
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Quang Trung - Hà Nội năm 2019 và nhiệm kỳ 2020-2025
 QTDND Phú Thứ - Hải Dương: góp phần tiếp vốn phát triển kinh tế địa phương
 Bác Hồ với tư duy kinh tế hướng tới Việt Nam hùng cường
 Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 Tăng cường triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm hàng loạt lãi suất điều hành
 Ngành ngân hàng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng - ổn định vĩ mô
 Thông báo về Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2020
 Hệ thống các QTDND Việt Nam chung tay ủng hộ kinh phí chống dịch Covid - 19
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 69 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam
 Khẳng định vai trò huyết mạch của nền kinh tế
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 04/2020
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 3054/NHNN-TT về việc miễn phí chuyển tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19