tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế

(Cập nhật ngày: 18/07/2019 - 02:12:22 AM )

Tin cậy, gần gũi; thủ tục vay vốn nhanh gọn, thuận lợi, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Cao Đại (Vĩnh Tường) trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn vốn vay giúp người dân vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 

Nhờ nguồn vốn vay từ QTDND xã, gia đình anh Bùi Văn Bình, xã Cao Đại (Vĩnh Tường) có điều kiện mở rộng cơ sở may mặc

Khoảng 3 năm trước, sau khi hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định, ông Bùi Văn Bình, thôn Đại Định, xã Cao Đại được QTDND xã giải ngân cho vay 500 triệu đồng. Từ nguồn vốn trên, cùng với số tiền tích cóp được, gia đình ông đầu tư máy móc, mở xưởng may, cung cấp các sản phẩm: Chăn, màn, quần áo... cho thị trường Lào Cai và một số tỉnh miền núi phía Bắc. Nhờ siêng năng, chịu khó cùng với hướng đi phù hợp, đến nay, xưởng may của gia đình ông duy trì sản xuất đều đặn, với 10 công nhân làm việc liên tục, mức thu nhập trung bình khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng; mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho gia đình. Ông đã xây dựng được ngôi nhà khang trang và mua sắm nhiều vật dụng đắt tiền.

Ông Bình chia sẻ: Tôi quyết định lựa chọn vay vốn ở QTDND xã bởi quỹ đóng ngay tại địa phương, tôi không phải mất nhiều thời gian, chi phí đi lại để làm các thủ tục vay vốn, giải ngân, nộp tiền gốc và lãi. Các thủ tục vay vốn được cán bộ quỹ hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo, quá trình làm thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ. Hơn nữa, quỹ ở địa phương nên việc chia sẻ khó khăn, giải đáp thắc mắc của người dân dễ dàng, thuận tiện hơn. Ngoài gia đình ông Bình, trên địa bàn xã Cao Đại còn hàng chục hộ gia đình khác cũng vươn lên phát triển kinh tế nhờ một phần nguồn vốn vay từ QTDND xã.

QTDND xã Cao Đại thành lập từ năm 1997, sau hơn 20 năm phát triển, quỹ có gần 700 thành viên tham gia, với tổng nguồn vốn hoạt động gần 100 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 6/2019, tổng dư nợ của quỹ đạt gần 87 tỷ đồng, tăng trên 14 tỷ đồng so với đầu năm; huy động vốn đạt gần 82 tỷ đồng, tăng hơn 8 tỷ đồng so với đầu năm. Các lĩnh vực quỹ tập trung cho vay chủ yếu là: Chăn nuôi gia súc, gia cầm; nuôi trồng thủy sản; cho vay kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ vận tải; thương mại dịch vụ và cho vay tiêu dùng. Hầu hết các khoản vay đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả, do vậy, đến nay, quỹ là một trong số không nhiều các QTDND trên địa bàn tỉnh không có nợ xấu.

Ông Nguyễn Văn Khương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị QTDND xã Cao Đại cho biết: Để nâng cao chất lượng hoạt động, quỹ tập trung bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế ở địa phương để điều chỉnh định hướng phát triển cho phù hợp. Quỹ làm tốt công tác thẩm định vốn vay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước; đơn giản các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân khi đến giao dịch, trên cơ sở tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục hồ sơ vay vốn. Phân công cán bộ phụ trách từng địa bàn cụ thể để nắm bắt tình hình quản lý, sử dụng vốn vay của các thành viên; kịp thời phát hiện và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh. Quỹ thường xuyên cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, tập huấn do cấp trên tổ chức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; hoàn thiện trang thiết bị phục vụ hoạt động nghiệp vụ theo hướng hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó, hoạt động của quỹ ngày càng đi vào nền nếp, đảm bảo theo đúng định hướng phát triển đề ra.

Khẳng định những đóng góp tích cực của quỹ trong việc nâng cao thu nhập người dân và phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương, bà Mầu Thị Triển, Phó Chủ tịch UBND xã Cao Đại cho biết: Từ khi thành lập đến nay, quỹ hoạt động khá hiệu quả, được lãnh đạo địa phương và người dân tin tưởng. Hoạt động của quỹ đóng góp tích cực trong việc nâng cao đời sống người dân và phát triển kinh tế địa phương. Minh chứng rõ nhất là nhiều hộ gia đình vay vốn đều cải thiện được thu nhập và hoàn trả vốn vay,đến nay, quỹ không có nợ xấu. Thời gian tới, địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để quỹ mở rộng hoạt động, đảm bảo tăng trưởng an toàn, ổn định, hỗ trợ hiệu quả nguồn vốn cho người dân phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu. 

Theo Báo Vĩnh Phúc
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHNN Chi nhánh Hải Phòng: Đảm bảo hoạt động hệ thống QTDND an toàn hiệu quả
 Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025 QTDND Nam Hồng - Hà Nội
 Nỗ lực hết mình vì thành viên
 Báo cáo đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế Thế giới và Việt Nam
 Sức sống mới trên vùng đất Phong Vân
 Thống đốc chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng
 Chung tay phát triển bền vững vùng đất biển
 Triển khai nhiệm vụ quỹ tín dụng nhân dân năm 2020
 Tiếp tục củng cố ổn định để phát triển lâu dài bền vững
 QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị
 Đánh thức vùng đất hoa Mê Linh
 Chỉ thị của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng trong năm 2020
 Quỹ tín dụng nhân dân Hồng Hà: Hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế đô thị
 Vì sự phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Thịnh: Có lòng tin là có tất cả
 Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh
 Chính sách tiền tệ hỗ trợ tăng trưởng
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21