tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đào tạo Kỹ năng nghiệp vụ cho vay trong hoạt động của QTDND

(Cập nhật ngày: 11/06/2019 - 02:08:05 AM )

Công tác tín dụng là hoạt động quyết định sự sống còn đối với hoạt động của một tổ chức tín dụng, hiện nay hệ thống văn bản pháp luật quy định, hướng dẫn của Nhà nước cũng như của NHNN Việt Nam đã tạo hành lang pháp lý tương đối hoàn thiện cho hoạt động của các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, đánh giá chung về nghiệp vụ cho vay tại QTDND cho thấy còn rất nhiều hạn chế, vướng mắc trong việc thiết lập, hoàn thiện bộ hồ sơ cho vay đảm bảo tính chặt chẽ về mặt pháp lý, tránh rủi ro, tranh chấp có thể xảy ra trong quá trình cho vay…. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này đối với các QTDND, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của các QTDND trên địa bàn huyện Yên Định, Thanh Hóa, trong hai ngày 8 và 9/6/2019, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng nghiệp vụ cho vay trong hoạt động của QTDND” với sự tham gia của trên 100 học viên là cán bộ các QTDND trên toàn địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

 

Ông Trịnh Công Văn - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La đồng thời cũng là giảng viên của khóa học

Tại khóa học, ông Trịnh Công Văn - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La đồng thời cũng là giảng viên của khóa học với kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm thực tế của mình đã truyền đạt, hướng dẫn chi tiết cho các học viên toàn bộ kỹ năng cần thiết trong hoạt động cho vay tại QTDND.

 

Quang cảnh lớp học 

Về phía các học viên, với mục tiêu đưa hoạt động của QTDND luôn tuân thủ đúng pháp luật và quy định của NHNN Việt Nam, mỗi học viên đều mạnh dạn đưa ra những ý kiến khó khăn trong thực tiễn hoạt động cho vay tại QTDND để cùng lắng nghe những giải đáp tháo gỡ vướng mắc từ phía giảng viên.

 

Ông Phạm Khánh Thành - Chủ tịch HĐQT QTDND Yên Phong khẳng định khóa tập huấn nghiệp vụ này hết sức cần thiết đối với cán bộ QTDND 

Sau hai ngày học tập và trao đổi sôi nổi và thu nạp nhiều kiến thức bổ ích, thay mặt cho toàn thể học viên của khóa học, ông Phạm Khánh Thành - Chủ tịch HĐQT QTDND Yên Phong khẳng định khóa tập huấn nghiệp vụ này hết sức cần thiết đối với cán bộ QTDND trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên toàn hệ thống nói chung. Những khó khăn, bất cập từ trước tới nay trong quy trình thực hiện nghiệp vụ cho vay từ khâu thiết lập hồ sơ pháp lý tới thanh lý hợp đồng tín dụng… đã được giảng viên giải đáp, hướng dẫn rất cụ thể tại khóa học. Bên cạnh việc mong muốn được tổ chức nhiều khóa tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ QTDND trên địa bàn tỉnh, ông cũng nhận xét thông qua những khóa tập huấn nghiệp vụ như khóa học này, Hiệp hội không chỉ thực hiện tốt vai trò đầu mối, hỗ trợ cán bộ hệ thống trong công tác đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn mà đã và đang thực hiện rất hiệu quả vai trò quan trọng khác của mình đó là kết nối hội viên trên toàn hệ thống.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội ghi nhận tinh thần học tập và ý thức kỷ luật rất tốt của các học viên 

Thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội phát biểu tại khóa học, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội rất vui mừng trước những chia sẻ, nhận xét của đại diện các học viên về khóa học. Bà cũng ghi nhận tinh thần học tập và ý thức kỷ luật rất tốt của các học viên tại khóa học này. Bà khẳng định với sự ủng hộ và tin tưởng của các QTDND hội viên dành cho Hiệp hội, trong thời gian tới Hiệp hội sẽ tiếp tục phối hợp với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, tìm kiếm những giảng viên có kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm thực tiễn và đặc biệt tâm huyết với hệ thống để tổ chức các khóa tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ QTDND tại địa bàn các tỉnh, thành phố trên toàn quốc theo cách thức “cầm tay chỉ việc” - một cách thức đào tạo hoàn toàn mới, hỗ trợ rất hiệu quả cho hoạt động của QTDND đồng thời tiết giảm tối đa chi phí đào tạo cho cán bộ hệ thống. Điều này cũng có nghĩa là Hiệp hội sẽ luôn đồng hành với các hội viên của mình để xây dựng hệ thống QTDND đoàn kết, gắn bó và phát triển an toàn, bền vững.

Ban tổ chức trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên

 

 

 

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Nỗ lực hết mình vì thành viên
 Báo cáo đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế Thế giới và Việt Nam
 Sức sống mới trên vùng đất Phong Vân
 Thống đốc chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng
 Chung tay phát triển bền vững vùng đất biển
 Triển khai nhiệm vụ quỹ tín dụng nhân dân năm 2020
 Tiếp tục củng cố ổn định để phát triển lâu dài bền vững
 QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị
 Đánh thức vùng đất hoa Mê Linh
 Chỉ thị của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng trong năm 2020
 Quỹ tín dụng nhân dân Hồng Hà: Hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế đô thị
 Vì sự phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Thịnh: Có lòng tin là có tất cả
 Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh
 Chính sách tiền tệ hỗ trợ tăng trưởng
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND