tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Nâng cao năng lực nghiệp vụ gắn liền với tăng tính liên kết hệ thống

(Cập nhật ngày: 29/05/2019 - 10:14:39 AM )

Trong hai ngày 25 và 26/5/2019, Hiệp hội QTDND Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hải Dương tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ “Quản trị rủi ro”  tại thành phố Hải Dương cho cán bộ các QTDND đến từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

 

Khóa học thu hút được đông đảo cán bộ hệ thống QTDND với gần 200 học viên. 

Khóa học thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ hệ thống với gần 200 học viên không chỉ bởi nội dung chuyên đề đào tạo rất cần thiết và sát thực với hoạt động QTDND mà còn bởi giảng viên của khóa học chính là Tiến sỹ Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế Trưởng, Giám đốc Trường đào tạo của BIDV. Với kho tàng kiến thức sâu rộng của mình, bên cạnh việc truyền đạt những kiến thức về quản trị rủi ro trong hoạt động của QTDND, ông đã cung cấp một lượng lớn thông tin và chia sẻ những kiến thức thực tế phong phú giúp các học viên nắm bắt những thông tin mới nhất và vô cùng hữu ích liên quan đến cơ chế chính sách và tiến độ phát triển của kinh tế trong nước cũng như kinh tế toàn cầu.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương phát biểu tại khóa học.

Phát biểu tại khóa học, Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương rất vui mừng chào đón và ghi nhận tinh thần học tập của đông đảo học viên trên địa bàn tỉnh Hải Dương cùng các học viên đến từ nhiều tỉnh khác trên cả nước. Bà nhận định qua công tác kiểm tra giám sát hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh nói riêng, có thể thấy công tác quản trị rủi ro đối với các QTDND còn rất hạn chế. Bà tin tưởng rằng những kiến thức của giảng viên truyền đạt tới các học viên tại khóa học trên hai phương diện lý thuyết và thực tế sẽ tạo điều kiện và cơ hội để học viên hiểu đúng và hiểu sâu hơn về công tác quản trị rủi ro cũng như môi trường kinh tế vĩ mô trong nền kinh tế để từ đó áp dụng hiệu quả vào hoạt động tại QTDND nhằm đảm bảo tính tuân thủ, minh bạch và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 

TS Cấn Văn Lực khẳng định “tuân thủ” chính là một yếu tố quan trọng trong công tác quản lý rủi ro.

Đồng tình với ý kiến của Bà Bình, TS Cấn Văn Lực khẳng định “tuân thủ” chính là một yếu tố quan trọng trong công tác quản lý rủi ro. Nhận định về khóa học, ông cho rằng đây là một diễn đàn tuyệt vời vừa tạo cơ hội học hỏi vừa có thể trao đổi kinh nghiệm và giao lưu lẫn nhau giữa các học viên. Ông cũng khẳng định hệ thống QTDND cần “lượng hóa” để có thể nâng cao vị thế của mình trong nền kinh tế hội nhập của Việt Nam với thế giới - nền kinh tế thời 4.0.

 

Ông Hoàng Văn Tường - Giám đốc QTDND Đoàn Tùng, tỉnh Hải Dương phát biểu tại khóa học.

Đại diện cho các học viên phát biểu tại khóa học, ông Hoàng Văn Tường - Giám đốc QTDND Đoàn Tùng, tỉnh Hải Dương sau khi giới thiệu sơ bộ về tình hình hoạt động của Quỹ mình khẳng định qua khóa học, các học viên đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức để hỗ trợ cho hoạt  động tại Quỹ. Cá nhân ông đánh giá khóa học này hết sức hữu ích và đề nghị Hiệp hội tiếp tục phối hợp với NHNN chi nhánh tổ chức nhiều khóa đào tạo chuyên sâu để giúp cán bộ hệ thống có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống QTDND.

 

Bà Phạm Thị La - Giám đốc QTDND Thanh Hải tỉnh Hải Dương Phát biểu tại khóa học.

Một đại diện khác cũng đến từ tỉnh Hải Dương, bà Phạm Thị La - Giám đốc QTDND Thanh Hải cũng chân tình chia sẻ việc tổ chức khóa học này là vô cùng ý nghĩa vừa tạo thuận lợi cho các học viên giao lưu, học hỏi, vừa là cơ hội để các học viên được tương tác với giảng viên của khóa học, người có nhiều kiến thức giảng dạy cũng như kinh nghiệm thực tế. Nhận xét về khóa học, bà chia sẻ trước khi tham gia khóa học, kiến thức về quản trị rủi ro của bản thân bà cũng như các học viên còn rất hạn chế, thiếu tính thực tế nhưng qua quá trình tham khảo trước và lắng nghe giảng viên giảng dạy tại khóa học đã nhận thức sâu hơn về hoạt động quản trị rủi ro và những tác động của kinh tế vĩ mô tới hoạt động này. Từ đây, Bà tin tưởng rằng sau khóa học mỗi học viên sẽ vận dụng linh hoạt và có hiệu quả những kiến thức học được đồng thời đặt ra phương trâm: xây dựng văn hóa quản trị rủi ro trong hoạt động tại Quỹ.  Hơn thế nữa, với cách truyền đạt gần gũi, nhiều kiến thức, dẫn chứng thực tiễn trong nước và trên thế giới.. giảng viên không chỉ giúp học viên ghi nhớ sâu sắc về nội dung giảng dạy mà còn học hỏi được kỹ năng thuyết trình, một kỹ năng hết sức quan trọng đối với sự thành công của một nhà lãnh đạo. Thay mặt cho các học viên đánh giá về khóa học, Bà cho rằng đây là khóa học hết sức thành công bởi không chỉ tiếp cận những kiến thức nghiệp vụ để áp dụng trong thực tế hoạt động của QTDND mà quan trọng hơn khóa học đã tạo sự gắn kết, kết nối giữa các QTDND hội viên với Hiệp hội QTDND Việt Nam. Mối liên kết này sẽ ngày càng được củng cố cũng như tinh thần đoàn kết nội bộ trong mỗi QTDND và tinh thần liên kết của toàn hệ thống QTDND trên toàn quốc.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND VIệt Nam phát biểu tại khóa học.

Thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội phát biểu tại khóa học, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội rất vui mừng trước những chia sẻ, nhận xét của đại diện các học viên về khóa học. Qua đây có thể nhận định tuy khóa học diễn ra với thời lượng ngắn nhưng đem lại những ý nghĩa vô cùng to lớn và thành công ngoài mong đợi. Bà cho rằng những kiến thức nghiệp vụ trong nội dung chương trình giảng dạy tại khóa học mà các học viên tiếp thu được không chỉ quyết định bởi khả năng truyền đạt của giảng viên mà còn phụ thuộc vào ý thức học tập và tinh thần học hỏi rất lớn từ phía các học viên. Bà khẳng định sự ủng hộ và tin tưởng của các QTDND hội viên dành cho Hiệp hội sẽ là động lực lớn để Hiệp hội tiếp tục đồng hành với các hội viên của mình đồng thời thực hiện tốt vai trò đầu mối và hỗ trợ cán bộ hệ thống trong công tác đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn nói riêng và trong mọi mặt hoạt động nói chung nhằm xây dựng hệ thống QTDND đoàn kết, gắn bó và phát triển an toàn, bền vững.

Một số hình ảnh  tại khóa học: 

 

 

 

 

 

 

Bảo An
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 62/GM-HHQTD về việc đăng ký tham gia giao lưu thi đấu thể thao năm 2020 do Hiệp hội tổ chức
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ 1011 tại Bắc Ninh
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Yên Phong - tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV - nhiệm kỳ 2020-2025
 Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa (Nghệ An): đại hội Nhiệm kỳ 2020 - 2025
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng
 Hội nghị chuyên đề về hoạt động QTDND trên địa bàn huyện Hoài Đức, Đan Phượng
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Quang Trung - Hà Nội năm 2019 và nhiệm kỳ 2020-2025
 QTDND Phú Thứ - Hải Dương: góp phần tiếp vốn phát triển kinh tế địa phương
 Bác Hồ với tư duy kinh tế hướng tới Việt Nam hùng cường
 Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 Tăng cường triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm hàng loạt lãi suất điều hành
 Ngành ngân hàng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng - ổn định vĩ mô
 Thông báo về Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2020
 Hệ thống các QTDND Việt Nam chung tay ủng hộ kinh phí chống dịch Covid - 19
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 69 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam
 Khẳng định vai trò huyết mạch của nền kinh tế
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 04/2020
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 3054/NHNN-TT về việc miễn phí chuyển tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19