tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ tín dụng nhân dân Bồng Sơn: Chủ động tiếp cận khách hàng

(Cập nhật ngày: 24/03/2019 - 12:00:00 AM )

Nhiều năm qua, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn được đánh giá là một trong những quỹ tín dụng hoạt động tốt, ổn định, có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động xóa đói giảm nghèo.

Địa bàn hoạt động kinh doanh của Quỹ gồm các xã: Hoài Đức, Hoài Tân, Hoài Xuân và thị trấn Bồng Sơn với hơn 15.000 hộ dân, trong đó có hơn 25% là hộ thành viên. Thực hiện tốt mục tiêu “kinh doanh an toàn, đầu tư đồng vốn có hiệu quả”, đến cuối năm 2018 tổng số thành viên của Quỹ là 1.806 thành viên, tăng 188 thành viên so với cuối năm 2017; tổng vốn hoạt động của Quỹ là 114,5 tỉ đồng, tăng 20,459 tỉ đồng so với năm 2017. Tổng dư nợ cho vay là 98,3 tỉ đồng, tăng 13 tỉ đồng so với cùng kỳ, không có nợ xấu.

Cơ sở sản xuất trầm miếng của ông Trần Văn Lộc - khách hàng thân thiết của Quỹ TDND Bồng Sơn - đã tạo việc làm cho 6 lao động tại địa phương với mức thu nhập bình quân từ 4-4,5 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2010, ông Trần Văn Lộc (SN 1968, ở khối Trung Lương, Bồng Sơn) mở cơ sở thu mua dó cây làm trầm nhưng thiếu vốn. Sau khi thẩm định, ông được Quỹ cho vay 400 triệu đồng để đầu tư trồng 1 ha dó bầu và mua nguyên liệu dó cây các nơi về xỉa lấy trầm miếng bán cho cơ sở làm trầm mỹ nghệ và sản xuất trầm hương. Ông Lộc cho biết: “Mọi khâu thẩm định, phê duyệt, giải ngân của Quỹ nhanh chóng và bài bản lắm. Nhờ sự hỗ trợ này mà gia đình tôi có cơ hội phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng”.

Trong số khách hàng của Quỹ, những người như ông Lộc không hiếm. Ví dụ ở xã Hoài Đức, hàng năm Quỹ cho gần 300 hộ dân ở xã này vay và hầu hết đều có kết quả tốt. Ông Trần Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Hoài Đức, cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao việc Quỹ có nhiều giải pháp tiếp cận nhu cầu, chủ động phối hợp địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp nhiều nông hộ được vay vốn và xử lý rủi ro chính xác, hài hòa”.

Có thể nói, ưu thế rất lớn của Quỹ là uy tín và chất lượng; khai thác tốt nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, áp dụng nhiều hình thức gửi tiền đa dạng, phong phú, hấp dẫn đồng thời có chính sách ưu đãi về lãi suất, bảo hiểm tiền gửi. Ông Tạ Xuân Phương, Giám đốc Quỹ TDND Bồng Sơn cho biết: “Chúng tôi luôn coi trọng và phát triển tốt mối quan hệ với chính quyền địa phương, tìm đến đúng người có khả năng gửi vào cũng như hộ có nhu cầu vay. Quỹ nỗ lực tối đa để hạn chế đến mức thấp nhất việc người cần vốn đến vay mà trở về tay không”.

Với những đóng góp tích cực, từ năm 2010 đến năm 2018, Quỹ TDND Bồng Sơn liên tục được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh khen thưởng và đánh giá là một trong những Quỹ TDND tiêu biểu nhất trong hệ thống 27 quỹ tín dụng ở tỉnh ta. 

Báo Bình Định
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hội nghị chuyên đề về các QTDND (cụm Hà Đông, Thanh Oai, Chương Mỹ)
 Hoàn thiện hành lang pháp lý cho tài chính toàn diện
 Ngân hàng Hợp tác Thanh Hóa: Điểm tựa cho các quỹ tín dụng nhân dân bứt phá
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 8/2020
 Lãi suất giảm, kỳ vọng cầu tín dụng tăng
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 137/CV-QTDND của Hiệp hội về việc tổng hợp ý kiến vướng mắc về chính sách thuế liên quan TCTD là Hợp tác xã
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 131/CV-HHQTD ngày 21/08/2020 của Hiệp hội về chính sách thuế liên quan đến hệ thống QTDND
 Ngân hàng không thể hạ chuẩn tín dụng
 Tái cơ cấu và xử lý nợ xấu: Thành quả nhiều, khó khăn không ít
 Công văn trả lời của Bộ kế hoạch và đầu tư về việc đăng ký thay đổi vốn điều lệ của Hợp tác xã
 Ngân hàng Việt Nam cần làm gì để nâng cao năng lực quản lý thanh khoản trong tình hình dịch Covid-19?
 Công văn số 5772/NHNN-TD về việc đẩy mạnh cho vay phát triển nhân lực có kỹ năng nghề
 Công văn số 5752/NHNN-PC về việc cảnh báo trong việc thế chấp tài sản xe ô tô sát xi
 Ngành ngân hàng tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp góp phần ổn định vĩ mô, phục hồi kinh tế
 Ngân hàng Nhà nước công bố giảm một số loại lãi suất
 Công văn của Bộ tài chính trả lời kiến nghị về chính sách thuế cho các QTDND
 Thông báo số 123/TB-HHQTD ngày 04/08/2020 của Hiệp hội về việc hoãn chương trình thi đấu thể thao năm 2020 cho hệ thống QTDND
 Lời cảm ơn