tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ tín dụng Nhân dân Thái Thịnh (Thái Bình): Giúp dân làm giàu

(Cập nhật ngày: 05/09/2018 - 07:01:22 AM )

Với tư duy liên tục đổi mới trong cách điều hành, lãnh đạo, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Thái Thịnh, tỉnh Thái Bình đã ngày càng góp phần tích cực trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giúp người dân từng bước nâng cao đời sống, xóa đói, giảm nghèo bền vững.

 

Ông Vũ Văn Bình - Giám đốc QTDND Thái Thịnh 

Thành lập tháng 2/1994, trải qua 24 năm hoạt động, đến nay QTDND xã Thái Thịnh (Thái Thụy) đã có 2.480 thành viên, tăng 15 thành viên so với năm 2017. Hiện nay, Quỹ hoạt động trên địa bàn 3 xã Thái Thịnh, Thái Học và Thái Thành, trụ sở chính ở xã Thái Thịnh.

 

Phòng giao dịch xã Thái Thành 

Từ một đơn vị hoạt động độc lập với rất ít thành viên tham gia, trao đổi vốn cho vay, đến nay QTDND Thái Thịnh đã phát triển vượt bậc về các số lượng lẫn chất lượng. Tính đến 30/06/2018. Tổng nguồn vốn đạt 167 tỷ 831 triệu đồng tăng 11 tỷ 870 triệu so với 2017. Vốn huy động: Tổng số dư tiền gửi đến tháng 6 đạt 155 tỷ 990 triệu tăng 10 tỷ 350 triệu so với 2017. Tốc độ tăng trưởng tiền gửi 6 tháng đầu năm đạt 7,1% . Công tác tín dụng: Tổng dư nợ đến 30/6/2018 đạt 151 tỷ 274 triệu tăng 8 tỷ 508 triệu so với 2017.

Phát huy lợi thế hoạt động gần dân, sát dân, từ khi thành lập đến nay, QTDND xã Thái Thịnh luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp nhân dân địa phương có vốn phát triển kinh tế.. Trong giai đoạn 2012 - 2018, với tổng doanh số cho vay gần 600 tỷ đồng, QTDND xã Thái Thịnh đã cho vay phân bổ đúng hướng chỉ đạo và giải quyết cho trên 10.000 lượt thành viên vay vốn để phát triển kinh tế địa phương. Từ đó góp phần chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, nông nghiệp nông thôn giúp cho các thành viên vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao.

Nguồn vốn của Quỹ đã tích cực đầu tư tham gia xây dựng cánh đồng mẫu lớn cũng như đầu tư mở rộng gia trại, trang trại, chuyển đổi ao hồ đầm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi., Góp phần quan trọng trong vào công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

 

Xưởng sản xuất giày dép của ông Đỗ Thanh Hữu và bà Đỗ Thị Vân vay vốn từ QTDND Thái Thịnh 

Ông Đỗ Thanh Hữu chủ Xưởng sản xuất giày dép xã Thái Học cho biết: Năm 2012, khi tiếp nhận 500 triệu đồng vốn vay của QTDND xã Thái Thịnh, tôi đã đầu tư mua máy móc, mở rộng quy mô sản xuất giày dép, công việc làm ăn thuận lợi đã giải quyết việc làm ổn định cho 90 lao động với thu nhập trung bình 4 triệu đồng/người/tháng. Ngoài tôi còn có rất nhiều hộ kinh doanh, sản xuất ở địa phương đã vay vốn của Quỹ và làm ăn mang lại hiệu quả kinh tế, giải quyết vấn đề lao động nông nhàn tại địa phươngĐiều này minh chứng QTDND xã Thái Thịnh là điểm tựa vững chắc giúp người dân phát triển kinh tế.

Cùng với Ông Hữu, nhiều thành viên khác được vay vốn của Quỹ cũng đã mạnh dạn vay từ 500 đến 700 triệu đồng sử dụng rất hiệu quả, tạo việc làm và phát triển kinh tế gia đình, hàng tháng có thu nhập cao. Tiêu biểu như thành viên Tân, Dinh, Tươi thôn Nam Thịnh và thành viên Tuấn thôn Đoài Thịnh vay tiền QTDND kết hợp vốn tự có của gia đình kinh doanh buôn bán, giết mổ trâu bò bình quân lãi từ 20 đến 25 triệu đồng một tháng, giữ thu nhập ổn định hàng năm.Thành viên Bùi Thị Hiền thôn Đông Thịnh, Hà Thị Nhân thôn Đoài Thịnh, Đỗ Văn Thuật, Đỗ Văn Đãng thôn Phúc Thịnh, Phạm Văn Tuấn thôn Trung Thịnh xã Thái Thịnh đầu tư mở rộng gia trại, trang trại có thu nhập cao lãi bình quân từ 25 đến 30 triệu đồng một tháng. Thành viên Hà Thanh Tĩnh, Nguyễn Thị Vân thôn Trung Thịnh xã Thái Thịnh vay vốn mở xưởng làm giày da xuất khẩu. Phí Văn Điệp thôn Liên Khê vay vốn mở xưởng may xuất khẩu, Thành viên Vương Văn Doanh thôn Đồng Nhân xã Thái Thành vay vốn mở xưởng làm hương tạo điều kiện cho nhiều lao động trên địa bàn có công ăn việc làm.

Tiếp đó nhiều hộ cũng mạnh dạn đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, tiếp thu khoa học kỹ thuật mới nên kết quả thu hoạch lúa, màu năng xuất tăng rõ rệt trên mức bình thường của xã. Quỹ cũng đã đáp ứng nhu cầu kip thời cho nhiều hộ vay vốn sinh hoạt, đời sống như tổ chức hiếu, hỷ, lo cho con đi học, khám chữa bệnh và xây dựng nhà cửa, cùng với đó đã giải quyết cho nhiều hộ thành viên có vốn đi xuất khẩu lao động giúp các hộ gia đình vươn lên làm giàu một cách chính đáng.

 

Khách hàng tới giao dịch tại trụ sở chính QTDND xã Thái Thịnh 

Liên tục đột phá trong hoạt động kinh doanh, đổi mới trong việc thực hiện giao dịch, từng bước đơn giản hóa về thủ tục cho vay, tạo niềm tin an toàn tuyệt đối với khách hàngkhông ngừng nâng cao uy tín, chất lượng phục vụ các đối tượng thành viên tham gia. Đó là những cảm nhận chung của người dân đối với QTDND Thái Thịnh. QTDND Thái Thịnh đã thực sự trở thành người bạn tin cậy hỗ trợ người dân địa phương trong nhưng lúc gặp khó khăn về vốn.

Ông Vũ Văn Bình - Giám đốc QTDND Thái Thịnh cho biết: “Để khẳng định vai trò, vị thế của Quỹ đối với sự phát triển kinh tế tại địa phương và tạo niềm tin trong lòng khách hàng. QTDND Thái Thịnh luôn thực hiện đúng mục tiêu, tôn chỉ, địa bàn hoạt động. Cũng như nâng cao tinh thần, thái độ của mỗi cán bộ, nhân viên trong hoạt động“Tận tình, chu đáo, chủ động đồng hành cùng các thành viên phát triển kinh tế, cũng như luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân và các thành viên”. Góp phần phát triển kinh tế xã hội tại đại phương, xóa đói giảm nghèo, tương trợ giữa các thành viên, thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho nhân dân. 

Theo Tạp chí Công thương
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công nghiệp 4.0 thuận lợi và thách thức đối với hệ thống QTDND ?
 Lễ bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Bình Định.
 Hiệp hội tổ chức khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại Thanh Hóa
 Quỹ tín dụng nhân dân Lại Yên bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động
 Hiệu quả hoạt động các Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín
 Nắm bắt thực tế hoạt động, tháo gỡ, tuyên truyền chính sách tới các hội viên, góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả
 Đồng vốn mát lành…
 Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Thanh Hóa: Góp phần xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế địa phương
 Tập huấn bộ Hồ sơ tín dụng - Một hoạt động không thể thiếu đối với Hiệp Hội QTDND Việt Nam
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Bắc Ninh
 Góp phần giúp người nuôi lợn giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh
 Hội Nghị lấy ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung thông tư tại cụm Tứ Kỳ - Hải Dương
 Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Lâm Đồng
 Hệ thống QTDND tỉnh Vĩnh Phúc: Trụ cột quan trọng cung ứng vốn cho tam nông
 Sửa quy định về chế độ báo cáo thống kê đối với các tổ chức tín dụng
 Củng cố vững chắc hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo
 Đảm bảo an toàn, hiệu quả của hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
 NHNN được đánh giá là chủ động, tích cực và hiệu quả trong triển khai Nghị quyết 02
 Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế