tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ tín dụng nhân dân Dân Hoà (Hà Nội) đại hội nhiệm kỳ VI (2018-2023)

(Cập nhật ngày: 04/04/2018 - 12:00:00 AM )

Ngày 29/3/2018, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Dân Hòa đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2018-2023). Tới dự, chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Thị Hải Yến - phó trưởng phòng TTGS Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hà Nội; ông Lã Hợp Linh - phó Giám đốc Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Hà Tây; bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam; ông Nguyễn Trung Thành - đại diện Liên minh hợp tác xã Việt Nam, ông Nguyễn Huy Sĩ - Bí thư Đảng ủy xã Dân Hòa và các lãnh đạo xã Dân Hòa cùng các thành viên của quỹ…

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh Phó Tổng thư ký  Hiệp hội (thứ hai từ trái sang) tặng hoa chúc mừng đại hội 

Phát biểu tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội đánh giá cao những kết quả đạt được của Quỹ trong thời gian qua. Sau hơn 20 năm thành lập, QTDND Dân Hòa đã không ngừng phát triển theo hướng lành mạnh, hiệu quả theo đúng tôn chỉ mục đích đề ra, đã khẳng định được vai trò to lớn của mình trong quá trình phát triển kinh tế hợp tác, đây là một kênh tín dụng thuận lợi cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa phương, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho các đối tượng nông nghiệp - nông thôn, các ngành nghề góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế kinh tế, nâng cao đời sống, thu nhập của người dân, xóa đói, giảm nghèo, đặc biệt góp phần giảm nạn cho vay nặng lãi ở địa phương, ổn định tình hình trật tự, kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn. Đồng thời, Bà cũng ghi nhận những đóng góp tịch cực của QTDND Dân Hoà trong việc phát triển Hiệp hội QTDND Việt Nam. Với vai trò là tổ chức đầu mối trong việc kết nối hội viên, hỗ trợ hội viên trong công tác đào tạo, tư vấn chính sách và công nghệ thông tin, Hiệp hội đã kịp thời làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước để tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các QTDND hội viên phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.

Cũng tại hội nghị ông Nguyễn Huy Sĩ - Bí thư Đảng ủy xã Dân Hòa cũng đồng tình với quan điểm của Bà Nguyễn Thị Kim Thanh về những đóng góp của QTDND Dân Hoà trong thời gian qua, đồng thời ông cũng chỉ ra những hạn chế của Quỹ và đề ra những biện pháp cần phải khắc phục và đề nghị quỹ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới nhằm góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế địa phương.

Có được sự phát triển của hệ thống như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của từng QTDND phải nói đến sự quan tâm, ủng hộ của Đảng, Nhà nước, của các cấp chính quyền địa phương, nhất là cấp Đảng bộ, chính quyền xã, phường, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố nơi QTDND Dân Hòa mở địa bàn hoạt động. Có thể nói, trong thời gian qua dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng, NHNN đã không ngừng đổi mới và hoàn thiện khung pháp lý cho hệ thống QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả.

Với phương châm: 'chữ tín quý hơn vàng" để khai thác tiền nhàn rỗi trong nhân dân, đảm bảo khả năng thanh khoản với khách hàng. Đến 31/12/2017, QTDND Dân Hòa có tổng nguồn vốn hoạt động 169.802 trđ tăng 224% so đầu nhiệm kỳ: Trong đó vốn điều lệ 5.114 trđ tăng 315,1%, vốn huy động đạt 156.799 trđ, tăng 224,3% so đầu nhiệm kỳ.

Trong nhiệm kỳ qua, QTDND Dân Hòa đã tạo điều kiện cho hàng ngàn thành viên vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ nhờ đó đời sống của nhân dân địa phương được cải thiện và vươn lên làm giàu. Đến 31/12/2017, tổng dư nợ cho vay thành viên là 90.655trđ tăng 223% so với đầu nhiệm kỳ, nợ khó đòi chiếm 0,19%/tổng dư nợ.

Lợi nhuận ròng hàng năm đều tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, thực hiện đầy đủ chính sách thuế của Nhà nước, đời sống cán bộ, nhân dân địa phương trong xã và một số xã lân cận được nâng lên. Hàng năm quỹ trích hàng trăm triệu đồng để dành cho công tác an sinh xã hội, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó nhân dịp các ngày lễ, tết… Đặc biệt với sự nỗ lực của HĐQT cùng cán bộ nhân viên của quỹ trong nhiệm kỳ qua bằng vốn tự có Quỹ đã mua đất và xây dựng xong PGD Hồng Dương với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng; mở dịch vụ chuyển tiền điện tử để phục vụ thành viên, khách hàng được thuận tiện, nhanh chóng, chính xác đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế địa phương hạn chế không dùng tiền mặt trong lưu thông.

Hàng năm, qua kết quả đánh giá của thanh tra NHNN, kiểm toán, chi cục thuế thì quỹ Dân Hòa là một đơn vị có kết quả hoạt động, an toàn, hiệu quả và đều được xếp loại A.

 

Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI 

Để QTDND Dân Hòa tiếp tục phát triển an toàn, bên vững, Đại Hội đã bầu những người có tâm huyến, có trình độ, có đạo đức nghề nghiệp vào ban lãnh đạo nhiệm kỳ VI của Quỹ.

Trên cơ sở phát huy những thành tựu đạt được trong thời gian qua và dự kiến nhu cầu phát triển kinh tế địa phương trong thời gian tới, Đại Hội cũng đã đưa ra phương hướng hoạt động của QTDND trong nhiệm kỳ 2018-2023. Với sự ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương và bộ máy lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết của QTDND Dân Hòa cùng với đội ngũ cán bộ được đào tạo, có kiến thức, đạo đức nghề nghiệp tốt QTDND Dân Hòa tiếp tục gặt hái được những thành công, trở thành QTDND hoạt động với qui mô ngày càng lớn, an toàn và hiệu quả. 

Ban Đối ngoại & thông tin
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Quỹ tín dụng nhân dân Liên Thành: Phát huy tốt mô hình kinh tế Hợp tác xã trên địa bàn
 Chỉ thị 04: Mục tiêu hàng đầu là kiểm soát lạm phát
 Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025 định hướng đến năm 2030
 Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm việc với NHNN chi nhánh TP.Hồ Chí Minh về tình hình tiền mặt trên địa bàn và hoạt động của các QTDND
 Muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau
 Kiểm soát chặt tín dụng đối với các lĩnh vực rủi ro
 Phát huy tốt mô hình kinh tế Hợp tác xã trên địa bàn
 Một năm triển khai Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu (Bài 2)
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại tỉnh Nghệ An
 Văn phòng đại diện phía Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
 Điều hành chính sách tiền tệ sẽ thận trọng hơn
 Đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã
 Thông báo về việc thất lạc ấn chỉ trắng của QTDND Thạnh An
 Bế Giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Quỹ tín dụng tại Tiền Giang
 Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi CV hướng dẫn các QTDND hội viên thực hiện chỉ thị 12/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường công tác triển khai thi hành luật HTX năm 2012
 Phó Thống đốc Đào Minh Tú chủ trì buổi làm việc với DID về Dự án STEP
 Mong muốn Dự án STEP đánh giá sâu hơn về hoạt động QTDND
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Tinh thần lớn nhất là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát tốt lạm phát”
 NHNN thêm công cụ kiểm soát dòng tiền
 Công văn số 5699/NHNN-DBTK của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc dừng một số mẫu biểu báo cáo và hướng dẫn phạm vi báo cáo