tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Tiếp nối những mùa Xuân yêu thương

(Cập nhật ngày: 08/02/2018 - 12:00:00 AM )

Trong 3 ngày từ 2-4/2/2018, ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc NHNN Việt Nam đã dẫn đầu đoàn cán bộ đoàn viên Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương đã tới thăm và trao quà cho người nghèo và bộ đội biên phòng tại 4 xã thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tham gia cùng đoàn công tác, về phía Ngân hàng Hợp tác có ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc, ông Nguyễn Đức Dũng – Phó Tổng giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Hợp tác, ông Nguyễn Quốc Cường – Phó Tổng giám đốc và một số Trưởng, phó phòng Trụ sở chính

Đây là lần thứ 5 trong hơn 4 năm gần đây, cứ mỗi mùa xuân, đến hẹn lại lên, đoàn thiện nguyện do Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương làm đầu mối tổ chức và kết nối cùng các TCTD trong đó có Ngân hàng Hợp tác mang xuân yêu thương đến với bà con và chiến sỹ nơi đầu Tổ quốc. Được biết, chương trình năm nay do Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương phối hợp với Ngân hàng Hợp tác và Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng giá trị quà tặng gần 1 tỷ đồng.

Đoàn đã tới thăm và trao quà Tết tại Bát Xát, cùng các xã như A Mú Sung, Ngải Thầu, Sàng Ma Sáo… Đặc biệt là Y Tý đại ngàn, một địa chỉ du lịch mới nổi lên ở Lào Cai nhưng đầy khó khăn khắc nghiệt đối với đồng bào đang sinh sống, giữ gìn từng tấc đất quê hương của Tổ quốc.

Trao quà cho 1.367 hộ nghèo tại 4 xã lần này, ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc NHNN đều nhắn nhủ đồng bào cần vươn lên phát triển kinh tế, sinh đẻ có kế hoạch và thực hiện tốt những chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương phát triển kinh tế, bám đất bám rừng, giữ gìn biên cương của Tổ quốc.

Cùng với những món quà trao gửi tới các cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Y Tý và Đồn biên phòng A Mú Sung, ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc NHNN cùng lãnh đạo huyện Bát Xát và lãnh đạo đồn biên phòng cắt băng khánh thành Dự án tu bổ bia tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc năm 1979 cũng như trong thời bình tại Đồn biên phòng A Mú Sung do đoàn viên Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương đóng góp.

Năm lần có mặt tại nơi tuyến đầu Tổ quốc, cảm giác thân quen với mảnh đất này không chỉ với ông Đào Minh Tú mà với nhiều người trong đoàn. Với sự tham gia nhiều lãnh đạo các Vụ, Cục NHNN, Ngân hàng Hợp tác, Ngân hàng Chính sách xã hội và các TCTD trên địa bàn, Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương, hành trình lên Bát Xát không chỉ là tham gia công tác an sinh xã hội mà còn là một trải nghiệm để từ đó thêm hiểu những khó khăn, vất vả, hy sinh của đồng bào, chiến sỹ nơi biên cương Tổ quốc.

Lên Bát Xát khi tuyết đang rơi và băng giá đang phủ trắng rừng già những ngày cuối đông càng cảm nhận những hy sinh lớn lao của các chiến sỹ vẫn hằng đêm tuần tra biên giới, ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc NHNN xúc động: “Đó là sự hy sinh rất lớn lao, nhất là những ngày Tết khi mà mọi người sum họp với gia đình thì các đồng chí nơi đây canh gác giữ gìn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc”.

Chúc đồng bào, chiến sĩ một mùa xuân ấm áp nhiều niềm vui, ông Đào Minh Tú bày tỏ: “Mong các đồng chí tin tưởng rằng Đảng, Nhà nước và nhân dân hậu phương dù ở xa hay gần luôn luôn hướng về các đồng chí. Vì sự bình yên của Tổ quốc luôn luôn là sự quan tâm lớn nhất của Đảng và Nhà nước cũng như mỗi người dân Việt Nam”.

Những trải nghiệm của ông Đào Minh Tú với người dân nơi đây từ cái duyên ông đi thực tế trong khóa đào tạo cán bộ nguồn năm 2014 đã truyền cảm hứng cho cán bộ, nhân viên NHNN cũng như hệ thống các TCTD để rồi từ đó có thêm nhiều nguồn kinh phí hỗ trợ đồng bào Y Tý nói riêng cũng như Bát Xát nói chung.

Ông Nguyễn Đức Dũng – Phó Tổng giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Hợp tác chia sẻ: Những suất quà mà đoàn chúng tôi trao tặng cho các hộ nghèo tuy không lớn nhưng mang đầy ý nghĩa sâu sắc, chứa đựng tình yêu thương, sự cảm thông chia sẻ, là nguồn động viên rất lớn đối với bà con hộ nghèo, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ, ám áp và hạnh phúc…

Những tình cảm của cán bộ ngành Ngân hàng với đồng bào thêm sâu nặng khi tới đây, một nhà sinh hoạt cộng đồng đa năng sẽ tiếp tục được xây dựng tại xã Y Tý với kinh phí 5 tỷ đồng. Và như ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc NHNN  mong muốn, cùng với nguồn vốn của các TCTD, các cán bộ NHNN Trung ương và các TCTD sẽ đóng góp những công trình lớn hơn mang tính chất hỗ trợ phát triển kinh tế, phát triển bền vững chứ không chỉ riêng hoạt động an sinh xã hội.

Có thể kể đến dự án trồng nấm mà huyện đang ấp ủ, nếu triển khai các TCTD sẽ cung ứng vốn. Hay như ý tưởng gây giống lợn địa phương hỗ trợ bà con phát triển kinh tế sản xuất hàng hóa mà cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Y Tý đang ấp ủ, ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc NHNN cho biết sẽ sớm kêu gọi các cán bộ đoàn viên công đoàn ngân hàng đóng góp hỗ trợ 100 triệu đồng.

Chia tay Y Tý rồi A Mú Sung khi nhiệt độ ngoài trời -1 độ nhưng trong lòng mỗi thành viên đều thấy ấm áp khi chứng kiến những đổi thay sau hơn 4 năm của người dân Bát Xát. Như tại Y Tý, số người nghèo chỉ riêng trong năm 2017 đã giảm 100 người, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 60% thay vì con số 3 năm trước theo chuẩn nghèo mới tới gần 90%. Thu nhập bình quân đầu người của xã đã đạt 14 triệu đồng và như lời nói đong đầy niềm vui của một người làm lãnh đạo xã lâu năm – Bí thư xã Y Tý Ly Giờ Có, nhiều hộ nghèo không phải vì thu nhập mà vì những tiêu chí khác của chuẩn nghèo đa chiều như con bỏ học, chưa có điện, nhà vệ sinh hợp chuẩn.

24 ha đương quy đang vào độ chờ thu hoạch trong năm 2018 cùng những ruộng rau giá trị cao xanh mướt đang loang rộng dần trên những thửa ruộng mà trước đây sau vụ lúa người dân để hoang đang hứa hẹn những mầm mống sinh kế bền vững hơn ở Y Tý cũng như nhiều xã nơi biên giới. Tất cả sẽ hòa vào bản tình ca ấm no của đại ngàn trong tương lai gần.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi:

Ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc NHNN chúc Tết và chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con người Dao xã Dền Sáng 

Đoàn trao quà trị giá 120 triệu đồng cho 185 hộ nghèo xã Dền Sáng 

Đoàn trao tặng 50 lá cờ và dự Lễ Thượng cờ tại Cột cờ Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt 

 

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác (thứ 2 từ phải qua) trao quà Tết cho người nghèo xã Sàng Ma Sáo 

 

Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác trao quà Tết cho người nghèo tại xã Sàng Ma Sáo 

Theo Coopbank
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018 của Văn phòng đại diện khu vực miền Trung tại Quảng Bình.
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại tỉnh Quảng Bình
 Không để bị động, bất ngờ trong điều hành chính sách tiền tệ
 Thủ tướng Chính phủ: Kiên định các mục tiêu đã đề ra của năm 2018
 Thực hiện quy định về lãi suất cho vay đối với một số lĩnh vực ưu tiên
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại tỉnh Thái Bình
 Bảo đảm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát
 Ngành Ngân hàng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân dịp Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7)
 Cải cách hành chính của NHNN tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực
 Tổ chức tín dụng kỳ vọng kết quả hoạt động kinh doanh năm nay tăng cao hơn so với năm 2017
 Chính sách tiền tệ củng cố niềm tin thị trường
 NHNN chủ động các phương án, sẵn sàng can thiệp thị trường ngoại tệ
 Điểm chính trong bức tranh kinh tế 6 tháng
 Chính sách tiền tệ đang đi đúng hướng
 Co-opBank: Tăng năng lực cạnh tranh cho QTDND
 Lãi suất huy động giảm
 Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng
 Hiệu ứng tích cực từ việc học tập và làm theo gương Bác
 Công ty tin học tổ chức Hội Nghị Hướng dẫn triển khai Công văn số 2947/NHNN-DBTK trên phần mềm ITD - VAPCF cho các QTDND trên địa bàn Phú Thọ, Hà Nội, Thanh Hóa
 Thắt chặt hoạt động mua trái phiếu doanh nghiệp