tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Ngân hàng Hợp tác triển khai nhiệm vụ 2018

(Cập nhật ngày: 17/01/2018 - 12:00:00 AM )

Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Ngân hàng Hợp tác

Ngày 11/01/2018, tại Trụ sở chính Ngân hàng Hợp tác – Tòa nhà N04, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Ngân hàng Hợp tác đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ 2018 dưới sự điều hành của ông Trần Quang Khánh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác và ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc.

Tham dự Hội nghị còn có Thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát, các Phó Tổng giám đốc, Trưởng, phó các Phòng, Trung tâm tại Trụ sở chính cùng Giám đốc, Trưởng Phòng Tín dụng Thành viên, Phòng Kế Toán – Ngân quỹ của 32 Chi nhánh Ngân hàng Hợp tác tham dự.

Báo cáo về tình hình hoạt động của Ngân hàng Hợp tác năm 2017 và phương hướng niệm vụ năm 2018 nêu rõ, trong năm 2017, Ngân hàng Hợp tác đã đổi mới toàn diện cả về quy mô lẫn chiều sâu hoạt động. Không chỉ hoàn thiện mô hình tổ chức, mạng lưới hoạt động của Ngân hàng Hợp tác cũng liên tục được mở rộng lên 32 Chi nhánh phủ sóng trên toàn quốc, đặc biệt tài chính, năng lực quản trị cũng được nâng lên một bước. Cũng trong năm 2017, Ngân hàng Hợp tác đã đưa vào hoạt động hệ thống Corebanking nhằm chuẩn hóa hoạt động theo hướng ngân hàng đa năng, hiện đại.

Đặc biệt, năm qua, ngay sau khi Thống đốc NHNN Việt Nam ban hành Chỉ thị số 06/CT-NHNN ngày 20/7/2017 về thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu (XLNX) của các TCTD và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với XLNX giai đoạn 2016 – 2020”, Ngân hàng Hợp tác đã xây dựng kế hoạch XLNX giai đoạn 2017 – 2020 và triển khai đến toàn bộ các chi nhánh trên toàn quốc với các mục tiêu cụ thể về giảm nợ xấu so với tổng dư nợ cho từng năm…

Trong năm qua Ngân hàng Hợp tác cũng đã thể hiện tốt vai trò “ngân hàng của các QTDND” khi luôn bám sát và hỗ trợ kịp thời nguồn vốn cho các QTDND để đảm bảo thanh khoản, mở rộng tín dụng. Đối với các QTDND gặp khó khăn trong hoạt động, một mặt Ngân hàng Hợp tác cho vay hỗ trợ khả năng chi trả kịp thời, mặt khác tham mưu, phối hợp với Chi nhánh NHNN tỉnh/Thành phố, chính quyền địa phương có những biện pháp giúp đỡ để QTDND vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Hợp tác cũng tích cực hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ QTDND như đã đào tạo nghiệp vụ chuyển tiền cho khoảng 1.400 học viên là lãnh đạo và cán bộ của 557 QTDND trên phạm vi 47 tỉnh/thành phố trong cả nước. Đặc biệt Ngân hàng Hợp tác đã kết nạp 438 QTDND đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, nghiệp vụ, nâng tổng số mạng lưới thanh toán của hệ thống lên tới 531 điểm, bao gồm 32 chi nhánh, 61 Phòng Giao dịch và 438 QTDND…

Trên cơ sở đánh giá toàn diện những thuận lợi và khó khăn đối với hoạt động của hệ thống TCTD hợp tác trong năm 2018, Ngân hàng Hợp tác đặt mục tiêu sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa vai trò Ngân hàng đầu mối để thực hiện chức năng điều hòa vốn trong toàn hệ thống QTDND. Hỗ trợ kịp thời chi trả tiền gửi cho các QTDND khi cần thiết; tập trung cho vay vốn để cho vay mở rộng tín dụng đối với QTDND, nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống; tập trung cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, sản xuất hàng xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nhiều lao động, các dự án, phương án có hiệu quả. Đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp, cá nhân nhằm tháo gỡ khó khăn giúp khách hàng khắc phục, duy trì sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ngân hàng cũng đặt ra các chỉ tiêu kinh doanh cụ thể như: Tăng trưởng huy động vốn năm 2018 sẽ là 15 %; tăng trưởng tín dụng năm 2018 so với 2017: cho vay QTDND tăng 20%; cho vay doanh nghiệp và cá nhân 15%

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Quang Khánh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác và ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc đều ghi nhận những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Hợp tác trong năm 2018. Những thành quả đó góp phần cùng ngành ngân hàng tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất; tập trung vốn cho sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp…

Nhấn mạnh, năm 2018 còn nhiều khó khăn và thách thức, ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác yêu cầu toàn hệ thống Ngân hàng Hợp tác tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó cần tập trung tối đa hỗ trợ hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả; cũng như phối hợp cùng các NHNN chi nhánh tỉnh/thành phố đẩy mạnh việc tái cơ cấu các QTDND theo chủ trương của Thống đốc NHNN Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Trần Quang Khánh và ông Đỗ Mạnh Hùng đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ công nhân viên Ngân hàng Hợp tác trước thêm Xuân Mậu Tuất 2018.

Cũng tại Hội nghị, các Tập thể và cá nhân của Ngân hàng Hợp tác đã vinh dự được nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và Thống đốc NHNN Việt Nam.

Tính đến cuối năm 2017, tổng nguồn vốn của Ngân hàng Hợp tác đạt 29.906 tỷ đồng, tăng 2.838 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ tăng 10,49% so với năm 2016; Tiền gửi điều hòa đạt 12.803 tỷ đồng, tăng 687 tỷ đồng (5,67%); Tổng dư nợ cho vay đạt 20.600 tỷ đồng, tăng 13,22% so với năm 2016; Dư nợ cho vay QTDND đạt 5.820 tỷ đồng, tăng 19,62%; Dư nợ cho vay doanh nghiệp và cá nhân đạt 14.780 tỷ đồng, tăng 10,89%.

                             Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác phát biểu tại Hội nghị 

                              Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Ngân hàng Hợp tác đã chúc mừng và trao Cờ thi đua cho Chi nhánh Bình Định. 

                              Thừa ủy quyền của Thống đốc NHNN ông Trần Quang Khánh và ông Đỗ Mạnh Hùng đã chúc mừng và trao Bằng khen Thống đốc cho các cá nhân 

                              Toàn cảnh Hội nghị 

 

Theo Coopbank
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Quỹ tín dụng nhân dân Khánh Tín: 60% vốn vay để đầu tư đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản
 Ngành Ngân hàng đẩy mạnh phối hợp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen
 QTDND Nhân Trạch (Quảng Bình): Một điển hình tiên tiến
 Nâng cao vai trò của Quỹ Tín dụng nhân dân
 Đại hội thường niên Quỹ tín dụng nhân dân Nguyễn Trãi (Hà Nội)
 QTDND Thị trấn Thanh Ba (Phú Thọ): Công nghệ thông tin hỗ trợ sự phát triển
 QTDND Duy Thanh: Phát huy hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi tại chỗ
 Thủ tướng chỉ thị củng cố vững chắc hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân
 5 giải pháp trọng tâm ngăn chặn đẩy lùi tín dụng đen
 Ngân hàng Trung ương châu Âu dự tính sớm nhất đến 2020 mới nâng lãi suất
 Quỹ tín dụng nhân dân: Nguồn lực nhỏ cho hiệu quả lớn
 Hiệp hội thăm và làm việc với các QTDND hội viên tại tỉnh Ninh Bình
 Năm 2020, toàn bộ các NHTM niêm yết, giao dịch trên thị trường chính thức
 QTDND Trung An: Đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương
 Liên minh HTX Việt Nam làm việc với tỉnh ủy Hòa Bình
 QTDND Quý Sơn: Điểm tựa cho phát triển kinh tế tại địa phương
 Lễ khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Phú Yên
 QTDND Yên Minh: Mang phép màu chuyển đổi một miền quê
 Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2019 – Phát động phong trào thi đua trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam
 Nâng tầm sứ mệnh trong thời kỳ mới