tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Kim Chung - Hà Nội tổ chức thành công đại hội thành viên thường niên năm 2016

(Cập nhật ngày: 18/01/2017 - 07:32:26 AM )

Sáng ngày 16/01/2017, tại trụ sở UBND xã Kim Chung, QTDND Kim Chung đã tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Thái Quang - Phó phòng thanh tra giám sát và cấp phép NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Tiến Phong - Phó Chủ tịch Liên minh HTX TP Hà Nội, đại diện lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ngân hàng HTX chi nhánh Hai Bà Trưng và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kim Chung…. cùng đại diện khách hàng, thành viên tiêu biểu trong năm 2016.

 

Tại Đại hội, bà Lê Thị Thu Trang - Giám đốc QTDND Kim Chung trình bày báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2016 và phương hướng hoạt động kinh doanh năm 2017. Trong hoạt động, Quỹ luôn tuân thủ các quy định của NHNN, với sự chỉ đạo của HĐQT, ban điều hành và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ đã đưa QTDND Kim Chung trở thành một trong top đầu những Quỹ hoạt động tốt trên địa bàn Hà Nội hiện nay. 

QTDND Kim Chung được thành lập năm 1996, được chuyển đổi từ mô hình hợp tác xã tín dụng.  

Những ngày đầu thành lập, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ là: 330 triệu đồng và có 21 cổ đông sáng lập.  Đến nay, Quỹ đã có 1.643 thành viên và 16 CBNV làm việc trực tiếp với tổng nguồn vốn hoạt động là 181,626 tỷ đồng, trong đó: vốn tự có là: 9,408 tỷ đồng, Vốn huy động của khách hàng là: 167,262 tỷ đồng.  Dư nợ cho vay của Quỹ là 118,463 tỷ đồng.  Hiện nay Quỹ đã tham gia hệ thống chuyển tiền điện tử CFe-Bank của Ngân hàng Hợp tác xã, nhằm đa dạng các sản phẩm dịch vụ, hoạt động chuyên nghiệp hơn, phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn, nâng cao uy tín đối với khách hàng. 

Qua 20 năm, hoạt động của Quỹ đã luôn giữ vững được ổn định, ngày một phát triển an toàn, hiệu quả, góp phần vào thúc đẩy kinh tế xã hội tại địa phương. Với những thành tích đã đạt được và để ghi nhận những kết quả hoạt động Quỹ đã đạt được  Ngân hàng nhà nước,UBND thành phố Hà Nội đã trao nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể Quỹ và Quỹ cũng đã được LMHTX TP Hà Nội trao bằng khen với danh hiệu “Đơn vị Điển hình tiên tiến xuất sắc”.

Bên cạnh những thành tích trong công tác chuyên môn, Quỹ còn chú trọng đến công tác phát triển tổ chức Đảng và các đoàn thể. QTDND Kim Chung đã thành lập Chi bộ Đảng vào tháng 7/2014, gồm có 04 Đảng viên. Sau 2 năm Chi bộ đã kết nạp thêm được 03 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.  Việc thành lập Chi bộ QTD nhằm kiện toàn bộ máy tổ chức của quỹ, nâng cao tư tưởng chính trị của CBNV, tạo điều kiện cho Quỹ gây dựng được mối liên hệ mật thiết với các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương trên địa bàn hoạt động từ đó nâng cao uy tín đối với người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại Đại hội, Ông Trần Thái Quang cũng bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự Đại hội tại Quỹ và cũng ghi nhận kết quả trong năm 2016 mà quỹ đã đạt được. Trong tổng số 98 QTDND đang hoạt động tại địa bàn Hà Nội, với mức độ tăng trưởng như trên QTDND Kim Chung nằm trong top 10 quỹ hoạt động hiệu quả. Ông cũng đề nghị QTDND Kim Chung luôn tuân thủ nghiêm túc các thông tư, chỉ thị, hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước nhằm bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng năm 2017: tiếp tục tái cơ cấu giai đoạn 2, kiểm soát chặt chẽ chất lượng và tốc độ tăng trưởng tín dụng, duy trì ổn định mặt bằng lãi suất, phấn đấu giảm lãi suất cho vay; nâng cao năng lực tài chính và phát triển công nghệ thông tin nhằm phục vụ thành viên tốt hơn.

Cũng tại Đại hội, ông Trần Đức Thái - Bí thư Đảng bộ đã biểu dương những kết quả đạt được năm 2016 và cảm ơn NHNN chi nhánh TP Hà Nội, Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ngân hàng HTX… đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho QTDND Kim Chung hoạt động có kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế của địa phương. Đối với Hội đồng quản trị, năm 2017 phải có nhiều giải pháp huy động vốn, cho vay phục vụ phát triển nhiệm vụ kinh tế của địa phương mà đại hội Đảng bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ.

Tại Đại hội này, QTDND Kim Chung đã tuyên dương và khen thưởng 21 thành viên có nhiều đóng góp vào hoạt động kinh doanh của Quỹ năm 2016. 
Hiệp hội QTDND Việt Nam
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHHT Chi nhánh Đắk Lắk: Trợ lực phát triển và liên kết hệ thống
 Thủ tướng Chính phủ: Phấn đấu giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
 Chủ động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
 Thư chúc mừng năm mới của Thống đốc NHNN Việt Nam
 Chi nhánh Kiên Giang trao 120 phần quà cho học sinh nghèo đón Tết
 Tiếp nối những mùa Xuân yêu thương
 Củng cố nội lực, tạo chỗ dựa vững chắc cho hệ thống QTDND phát triển
 Tăng trưởng kinh tế 2017 có một phần đóng góp tích cực từ điều hành chính sách tiền tệ
 Phấn đấu giảm lãi suất cho vay trong năm 2018 là một nhiệm vụ trọng tâm
 Xử lý nợ xấu tiếp tục khởi sắc
 Đại hội Công đoàn cơ sở Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ III (2017 - 2022)
 Hoạt động ngân hàng tiếp tục khả quan
 Quy định về cho vay đặc biệt đối với TCTD được kiểm soát đặc biệt
 Hệ thống các TCTD trên địa bàn Ninh Bình: Tăng trưởng phải đi đôi với an toàn
 Thêm một Chi nhánh mới đến với Tây Nguyên Gia Lai - Chi nhánh thứ 32 của Ngân hàng Hợp tác
 Kiểm soát chất lượng tín dụng ngay từ đầu năm
 Tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính
 NHNN: Yêu cầu các TCTD tăng cường xử lý nợ xấu
 Tây Ninh – Chi nhánh thứ 31 của Ngân hàng Hợp tác khai trương hoạt động
 NHNN tiếp tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng tăng nhẹ